menu

Tesla Model 3 "phát nổ" và cháy trơ khung, nguyên nhân khả năng là đâm vào nắp cống

22:50 - 23/01/2021

May mắn là trường hợp xe điện cháy nổ này không gây nên thiệt hại về con người, và cũng không chiếc xe nào bị vạ lây.

Cụm pin bị thủng là nguy cơ cháy nổ với mọi chiếc xe điện, nhưng vì một nguyên nhân không thể giải thích nào đó, nhiều tai nạn kiểu như thế đều xảy ra với xe Tesla; ít nhất là những cái được đưa tin nổi bật trên toàn thế giới. Thêm một trường hợp như vậy đã xảy ra vào thứ 3 của tuần này trong một garage đỗ xe dưới tầng hầm ở Thượng Hải, dựa theo nhiều phương tiện truyền thông Trung Quốc.

Hình ảnh chiếc Tesla Model 3 bị cháy rụi tại hiện trường

Một chiếc Tesla Model 3 - không xác định được địa điểm sản xuất là Mỹ hay Trung Quốc - đã bốc cháy và "phát nổ" sau khi đỗ trong một khoảng thời gian không xác định. Theo Yicai Global, các nhân viên của Tesla đã kiểm tra chiếc xe sau vụ cháy và phát hiện rằng phần dưới của chiếc xe có khả năng bị hư hỏng do va chạm với một nắp cống, khiến cụm pin bốc cháy từ bên trong. Rất may, sự cố này đã không gây nên thiệt hại về con người.

Theo các báo cáo địa phương, Contemporary Amperex Technology (CATL) - một nhà cung cấp cụm pin xe điện của Trung Quốc, người tuyên bố sản xuất “pin triệu km” - cho biết rằng chiếc xe trong trường hợp trên không được trang bị một cụm pin của họ.

Nguyên nhân gây cháy vẫn chưa rõ, song có khả năng là do đâm vào nắp cống

Như đã đề cập, đây không phải là trường hợp đầu tiên cháy pin nguy hiểm của xe Tesla. Một sự cố khác, gần như tương tự đã xảy ra với Model S vào tháng 4 năm ngoái, cũng tại thành phố Thượng Hải. Sau đó không lâu, một chiếc Model S khác bất ngờ bốc cháy trong một garare đỗ xe ở California. Trong tháng 11 năm ngoái, một chiếc Model 3 bị tai nạn làm vỡ cụm pin, khiến các mảnh pin lithium-ion đang cháy bay vào một ngôi nhà gần đó và gây cháy lớn.

Rõ ràng, đây là một minh chứng nữa cho thấy cụm pin của xe điện có ẩn chứa nguy cơ không nhỏ. Cho dù các trường hợp xe điện bị cháy vẫn còn rất thấp nếu so sánh với xe chạy xăng dầu truyền thống, nhưng một vụ cháy từ cụm pin xe điện sẽ khó dập hơn nhiều như nhiều trường hợp tai nạn cho thấy trước đây.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Điểm danh 10 mẫu xe điện bán chạy nhất trên thế giới vào lúc này

Điểm danh 10 mẫu xe điện bán chạy nhất trên thế giới vào lúc này

Khám phá1 giờ trước

Không bất ngờ khi Tesla Model 3 là cái tên dẫn đầu danh sách này, nhưng cái tên thứ hai có thể khiến nhiều người bất ngờ.

Toyota bị tẩy chay vì chậm chạp trong việc chuyển sang xe điện hoàn toàn

Toyota bị tẩy chay vì chậm chạp trong việc chuyển sang xe điện hoàn toàn

Tin xe1 giờ trước

Nhiều nhà hoạt động vì môi trường tại Mỹ đã kêu gọi người dùng tẩy chay thương hiệu Toyota đồng thời cáo buộc hãng xe này sử dụng tiền và ảnh hưởng để kìm hãm ...

Giá xăng dầu hôm nay ngày 25/9/2021: Giá xăng dầu đồng loạt tăng mạnh hơn 500 đồng/lít

Giá xăng dầu hôm nay ngày 25/9/2021: Giá xăng dầu đồng loạt tăng mạnh hơn 500 đồng/lít

Tin thị trường8 giờ trước

Giá xăng dầu hôm nay, 25/9/2021, tiếp tục tăng mạnh từ 15h chiều nay, cụ thể giá xăng E5 Ron và xăng Ron 95 lần lượt được điều chỉnh lên mức 20.716 đồng/lít và ...