menu

Tảng đá này thực chất là một con thuyền có thể vận hành như thường trên biển

10:04 - 03/09/2021

L’Invisible là một con thuyền có thể hòa mình một cách hoàn hảo vào môi trường tự nhiên mà khó ai phát giác nổi.

Tương tự như xe sang và siêu xe, du thuyền cũng là một loại phương tiện thể hiện giá trị và địa vị của chủ sở hữu đối với những người xung quanh. Thế nhưng nếu du thuyền của bạn biết ngụy trang, tàng hình không ai nhận ra được thì sao? Nghe có vẻ lạ và gây tò mò nhưng trên đời đúng là có một con thuyền như vậy và nó có tên là L’Invisible.

Video L’Invisible di chuyển trên biển

Cụ thể hơn, L’Invisible là một sản phẩm được hình thành từ trí tưởng tượng độc đáo của nghệ sĩ người Pháp Julien Berthier, người trước đây từng tạo nên một du thuyền có thiết kế như đang chìm một nửa. Như những gì được thấy trong ảnh, L’Invisible là một tảng đá nhân tạo, có thể lái được, đi được trên mặt nước giống như một con thuyền thông thường. Đáng tiếc, nội thất không được hé lộ rõ ràng, nhưng ta có thể thấy rằng người điều khiển vào thuyền thông qua một cửa sập phía trên.

Khó ai có thể tưởng tượng tảng đá này lại là một con thuyền máy

Khó ai có thể tưởng tượng tảng đá này lại là một con thuyền máy

Để hiểu rõ ý nghĩa và mục đích của L’Invisible, bạn cần lưu ý rằng nó được sản sinh từ tâm trí của một nghệ sĩ ,và giống như hầu hết các nghệ sĩ, cấu trúc của nó là để truyền tải một thông điệp. Tuy nhiên trong trường hợp, thật khó để nói thông điệp đó là gì.

L’Invisible là một con thuyền kỳ lạ khác của nghệ sĩ người Pháp Julien Berthier

L’Invisible là một con thuyền kỳ lạ khác của nghệ sĩ người Pháp Julien Berthier

Dựa theo trang chủ của Berthier, ý tưởng đằng sau con thuyền bao gồm một vài khía cạnh chính như: ngành công nghiệp đóng tàu, tác động môi trường của con người, niềm vui phiêu lưu, và cả chính cuộc sống hiện đại. Nhìn chung là những suy nghĩ viển vông, xa xăm khó hiểu, và có lẽ chỉ có ý nghĩa đối với một mình Berthier.

Không bất ngờ khi con thuyền tàng hình này đã thu hút sự chú ý của nhiều người

Không bất ngờ khi con thuyền "tàng hình" này đã thu hút sự chú ý của nhiều người

Con thuyền đá này đã xuất hiện ngoài khơi bờ biển Marseille vài ngày trước, và kể từ đó thu hút sự chú ý của không ít tờ báo, trong đó có một số tờ báo viết về du thuyền sang trọng. Cho dù, nó không liên quan gì đến độ sang trọng, nhưng rõ ràng là không phải lúc nào người ta cũng thấy một con thuyền sáng tạo, khiến ai cũng cảm thấy bối khi mới nhìn thấy lần đầu tiên như thế này. Biết đâu ai đó sẽ lấy L’Invisible làm cảm hứng và rồi tạo nên một du thuyền sang trọng với khả năng ngụy trang tinh vi hơn nữa.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Lamborghini Huracan EVO bí ẩn nhất Việt Nam lộ ảnh có mặt tại Hà Nội

Lamborghini Huracan EVO bí ẩn nhất Việt Nam lộ ảnh có mặt tại Hà Nội

Tin xe9 giờ trước

Đây chính là chiếc siêu xe Lamborghini Huracan EVO đầu tiên có mặt tại dải đất hình chữ S. Hình ảnh chụp lại cho thấy, siêu bò xuất hiện trong 1 garage chăm sóc ...

Hé lộ nguyên nhân siêu phẩm hypercar McLaren Elva đến Việt Nam dù không thể đăng ký được biển số

Hé lộ nguyên nhân siêu phẩm hypercar McLaren Elva đến Việt Nam dù không thể đăng ký được biển số

Tin xe10 giờ trước

Đơn vị mang chiếc xe McLaren Elva đầu tiên về nước cho biết đây chỉ là 1 sự kiện của hãng McLaren tại châu Á, không liên quan việc mở đại lý xe chính hãng. Dù ...

Siêu xe "4 Không" Mclaren Elva đã có mặt tại Việt Nam?

Siêu xe "4 Không" Mclaren Elva đã có mặt tại Việt Nam?

Tin xe11 giờ trước

Một số hình ảnh về chiếc xe bí ẩn với thiết kế lạ mắt tại Hà Nội đã khiến nhiều người đồn đoán rằng đây chính là siêu xe McLaren Elva.