Chuyến đi vui vẻ bằng xe tăng của người đàn ông 49 tuổi đã dẫn đến việc ông ta phải đối mặt với nhiều án phạt tù.

Hoặc ai đó đã chơi quá nhiều tựa game “Grand Theft Auto” hoặc họ cảm thấy muốn diễn lại một cảnh trong phim “GoldenEye”, bởi cảnh sát ở thị trấn nhỏ Pajeczno tại Ba Lan mới đây đã phải bắt giữ một người đàn ông vì say xỉn lái một chiếc xe tăng T-55 của Thế Chiến II ngay ngoài đường.

Dựa theo báo cáo chính thức của địa phương, các cấp chính quyền đã nhận được những lời phàn nàn về một sự việc ồn ào xảy ra vào ban đêm tại thị trấn hôm thứ 5 tuần trước. Khi đến hiện trường, lực lượng cảnh sát đã chạm trán với một cỗ máy chiến tranh khổng lồ đang đỗ ở giữa lòng đường mà theo báo cáo là một tuyến đường lớn của khu vực.

Video ghi lại hình ảnh chiếc xe tăng T-55 từ từ đi trên đường phố Pajeczno tại Ba Lan

Cảnh sát đã tiến hành bắt giữ hai người đàn ông, một trong số đó là người đàn ông 49 tuổi say xỉn chịu trách nhiệm lái chiếc xe tăng thời chiến vào khu vực trung tâm của thị trấn. Sau khi bắt giữ hai đối tượng, cảnh sát sau đó tiến hành thẩm tra và phát hiện rằng người đàn ông kia có quyền được lái chiếc T-55 nặng 36 tấn, nhưng chỉ là chuyển sang một toa móc khác sau khi phương tiện vận chuyển xe tăng ban đầu bị hỏng. Thay vì bám lấy nhiệm vụ của mình, người đàn ông đã bị mất tập trung và đưa nó đi dạo một vòng cho vui.

May mắn là không ai bị thương trong sự cố này, và cũng không có thứ gì bị phá hủy.

Chiếc xe tăng bị chặn lại bởi xe cảnh sát địa phương

Tài xế xe tăng giờ đây đang đối mặt với án phạt 2 năm từ vì tội lái xe dưới tác dụng chất kích thích và có khả năng nhận thêm 6 năm nữa vì “tạo nên một tình huống nguy hiểm.” Ông này cũng có thể phải nhận thêm nhiều án phạt khác nữa. Một vấn đề làm phức tạp thêm câu chuyện là chiếc xe tăng không hề có chính sách bảo hiểm và cảnh sát đã không thể di chuyển nó cho tới khi họ tìm thấy một người lính có khả năng lái xe tăng khác gần nguyên một ngày sau khi bắt giữ hai đối tượng.

Đương nhiên, bởi vì đây là một cảnh tượng lạ đời và hiếm có, các cư dân của thị trấn đã tận dụng cơ hội để chụp ảnh và chia sẻ lên mạng truyền thông xã hội kèm theo những lời bình luận hài hước.

Sự việc này đã lan truyền trên mạng xã hội

Xe tăng T-55 Liên Xô có nguồn gốc từ Thế Chiến II nhưng nó đã không thể lâm trận chính thức cho tới năm 1949. Kể từ đó, nó phục vụ vai trò series xe tăng hạng nặng của Liên Xô. T-55 và cả những người kế nhuận thuộc series của nó tiếp tục phục vụ qua Chiến Tranh Lạnh. Hiện nay, quân đội Nga đã thay thế nó với những mẫu series mới hơn, nhưng một số chiếc T-55 nguyên bản vẫn được sử dụng ở gần 50 quân đội khác nhau trên thế giới nhờ có những sự cải tiến hiện đại. Các nguyên mẫu thời xưa có trang bị động cơ dầu V-12 bốn thì dung tích 38.8 lít sản sinh 581 mã lực với một số phiên bản cải tiến có thể sản sinh 800 mã lực.