Trước mắt, các thông tin chi tiết hơn về Rodin FZero vẫn còn rất hạn hẹp, song nhà sản xuất rất kỳ vọng vào tiềm năng của nó.

Một công ty nhỏ đến từ New Zealand mang tên Rodin Cars đang bắt tay phát triển một mẫu hypercar hợp pháp đi đường phố tối thượng mà có thể chạy nhanh như một xe đua Công thức 1. Được lấy tên gọi Rodin FZero, nó đang hứa hẹn có những thông số mà khiến cả Aston Martin Valkyrie phải thấy xấu hổ.

Hơn nữa, không giống nhiều nhà sản xuất mới mẻ khác, Rodin thực tế có rất nhiều tiền đầu tư đằng sau nó, khi chủ công ty David Dicker người Úc đã cho ra đời một phần mềm trị giá nhiều tỷ USD trong những thập kỷ gần đây và mong muốn biến giấc mơ ô tô của ông ấy thành hiện thực. Quả là một giấc mơ vĩ đại và khiến người khác ghen tỵ.

Rodin FZero có dáng vẻ kiểu xe đua cực kỳ hiện đại

Rodin FZero có dáng vẻ kiểu xe đua cực kỳ hiện đại

Mẫu FZero sẽ được chế tạo thành hai phiên bản khác nhau. Mẫu tiêu chuẩn sẽ được trang bị một động cơ hút khí tự nhiên V10 dung tích 4.0 lít với khoảng 700 mã lực, trong khi một biến bản máy tăng áp kép sẽ sản sinh ít nhất 1.000 mã lực và có thể nâng cấp lên 1.600 mã lực. Đó là những con số đáng kinh ngạc, nhưng chúng cũng không là gì khi bạn biết được trọng lượng và lực ép xuống khổng lồ của xe.

Dựa theo Which Car, FZero sẽ chỉ có cân nặng không tưởng ở mức 605 kg, bao gồm cả tài xế, và sản xuất tới 4.000 kg lực ép xuống. Để mang con số này ra so sánh, mẫu xe Valkyrie AMR Pro chỉ chạy đường đua sản sinh khoảng 1.800 kg lực ép xuống mà thôi. Nếu con số này là thực, FZero sẽ có thể tạo lực bắt cua rất ghê gớm.

Khi ra đời, FZero hứa hẹn mang trải nghiệm xe đua F1 ra đường phố

Khi ra đời, FZero hứa hẹn mang trải nghiệm xe đua F1 ra đường phố

Công ty Rodin Cars đã tuyển mộ một số chuyên gia trong lĩnh vực này để biến FZero thành hiện thực: ví dụ, hộp số liên cấp cơ học 8 cấp đang được phát triển bởi Ricardo và động cơ sẽ được chế tạo bởi Neil Brown Engineering ở Anh Quốc trong một dự án được giám sát bởi Graham Dale-Jones, cựu chuyên gia mô tô thể thao của Ford và Cosworth.

Trang Velocity cho biết rằng những bức ảnh render của FZero mà chúng ta thấy ở đây là hình đại diện chính xác của sản phẩm hoàn thiện. Trong khi mẫu xe này sẽ giới hạn sử dụng trên đường đua, một phiên bản hợp pháp đi đường cũng đang được phát triển.