menu

Porsche hé lộ nội thất 6 ghế ngồi kỳ lạ của mẫu concept bí mật Vision Renndienst

00:01 - 28/07/2021

Porsche Vision Renndienst là một mẫu xe van chạy điện hoàn toàn với thiết kế nội thất kiểu tương lai, bố cục ghế ngồi khác hẳn những gì có ở ngày nay.

Sau khi hé lộ với công chúng mẫu concept xe van điện bí mật Porsche Vision Renndienst trong tháng 11 năm 2020, thương hiệu Đức giờ đây đã tung ra những bức ảnh nội thất của mẫu xe hướng đến tương lai này. Nội thất xe có 6 chỗ ngồi, nhưng sử dụng một cách bố trí lạ thường.

Vẻ ngoài của Porsche Vision Renndienst

Người lái xe có được vị trí ngồi trung tâm phía trước và nhìn ra kính chắn gió uốn cong. Dù có trang bị màn hình kỹ thuật số, nhưng nó vẫn hiển thị 5 đồng hồ đo tròn giống với những chiếc Porsche trong quá khứ. Các nút bấm xúc giác Haptic chiếm cả hai bên của mặt táp lô. Ghế lái cũng có thể xoay 180 độ giúp người lái có thể dễ dàng giao tiếp với hành khách phía sau.

Hệ thống lái của Porsche Vision Renndienst

Những người ngồi ở hàng ghế thứ hai sẽ có ghế riêng biệt. Các ghế được đặt lệch sang trái và phải để mọi người đều có tầm nhìn tốt ra khỏi kính chắn gió. Thiết kế này cũng tạo ra một khoảng lớn ở giữa để dễ dàng ra vào hàng ghế thứ ba hơn.

Ghế lái trong Porsche Vision Renndienst

Cách bố trí cửa sổ bất đối xứng đồng nghĩa là người ở bên trái chỉ có thể nhìn ra một mảnh kính nhỏ ở bên cạnh. Tuy nhiên, người ngồi bên phải có một cửa sổ mở rộng để nhìn ra ngoài. Hàng thứ ba là ghế dài cho 3 người. Porsche có trang bị tựa đầu nổi để người lái vẫn có thể nhìn ra cửa sổ phía sau khi không có ai ngồi ở đó.

Porsche Vision Renndienst có 3 hàng ghế với cách bố trí 1+2+3

"Chúng tôi đã suy nghĩ về việc làm thế nào để vẫn có thể mang đến vẻ tinh tế đặc trưng của Porsche cho một khoang hành khách vốn khác xa với nội thất xe thể thao cổ điển. Và lái xe tự động có thể được thiết kế ra sao", giám đốc thiết kế Michael Mauer cho biết.

Hai hàng ghế sau trong Porsche Vision Renndienst

Porsche tất nhiên không có ý định đưa mẫu concept Vision Renndienst vào sản xuất thương mại. Nó chỉ đơn giản là một bài tập thiết kế để tưởng tượng những gì có thể. Công ty gọi mẫu xe này là "tầm nhìn của tương lai xa xăm”.

Porsche đã chế tạo Vision Renndienst vào năm 2018 nhưng đến năm 2020 thì mới giới thiệu tới công chúng. Nó là một phần trong số 15 thiết kế độc đáo chưa từng được công bố từ năm 2005 đến 2019 đã ra mắt trong cuốn sách có tên Porsche Unseen.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Lamborghini Huracan EVO bí ẩn nhất Việt Nam lộ ảnh có mặt tại Hà Nội

Lamborghini Huracan EVO bí ẩn nhất Việt Nam lộ ảnh có mặt tại Hà Nội

Tin xe9 giờ trước

Đây chính là chiếc siêu xe Lamborghini Huracan EVO đầu tiên có mặt tại dải đất hình chữ S. Hình ảnh chụp lại cho thấy, siêu bò xuất hiện trong 1 garage chăm sóc ...

Hé lộ nguyên nhân siêu phẩm hypercar McLaren Elva đến Việt Nam dù không thể đăng ký được biển số

Hé lộ nguyên nhân siêu phẩm hypercar McLaren Elva đến Việt Nam dù không thể đăng ký được biển số

Tin xe10 giờ trước

Đơn vị mang chiếc xe McLaren Elva đầu tiên về nước cho biết đây chỉ là 1 sự kiện của hãng McLaren tại châu Á, không liên quan việc mở đại lý xe chính hãng. Dù ...

Siêu xe "4 Không" Mclaren Elva đã có mặt tại Việt Nam?

Siêu xe "4 Không" Mclaren Elva đã có mặt tại Việt Nam?

Tin xe11 giờ trước

Một số hình ảnh về chiếc xe bí ẩn với thiết kế lạ mắt tại Hà Nội đã khiến nhiều người đồn đoán rằng đây chính là siêu xe McLaren Elva.