menu

Phòng ngừa lây lan COVID-19, Volvo đóng cửa nhà máy sản xuất ở Thụy Điển và Mỹ cho tới 14/4

08:34 - 22/03/2020

Các thương hiệu xe lớn trên thế giới tiếp tục phải đóng cửa nhà máy sản xuất tại những nơi ghi nhận lây nhiễm COVID-19.

Volvo là nhà sản xuất xe lớn mới nhất trở thành nạn nhân của đại dịch virus COVID-19, buộc phải đóng cửa sản xuất ở quê nhà Thụy Điển cũng như tại Mỹ trong khoảng thời gian từ 26/3 – 14/4. Trong khi đó, nhà máy tại Bỉ của họ sẽ tiếp tục đóng cửa cho tới ngày 5 tháng 4.

Mục chính của công ty Thụy Điển lúc này là sức khỏe và sự an toàn của đội ngũ nhân viên, đó cũng là lý do tại sao họ đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa và hạn chế đi lại. Để giảm bớt sự lây lan của virus, các nhân viên văn phòng của Volvo sẽ làm việc tại nhà từ ngày 26 tháng 3, và số giờ làm việc cũng sẽ giảm xuống.

Hình ảnh bên trong một nhà máy của Volvo

Hình ảnh bên trong một nhà máy của Volvo

Những mối quan tâm chính của chúng tôi là sức khỏe của các nhân viên và tương lai của doanh nghiệp,” CEO Volvo, Hakan Samuelsson nói. “Với sự giúp đỡ của các chương trình hỗ trợ giá trị được đưa ra bởi chính phủ và chính quyền, chúng tôi đã có thể hành động nhanh chóng.

Những cơ sở nhà máy nằm trong diện đóng cửa sản xuất bao gồm Torslanda, Skovde và Olofstrom ở Thụy Điện, Ghent ở Bỉ và Nam Carolina ở Mỹ. Volvo hiện đang chế tạo các mẫu xe XC90, XC60 và V90 tại Torslanda, động cơ xăng và dầu 4 xi-lanh ở Skovde, và phụ tùng thân vỏ ở Olofstrom.

Trong khi đó, nhà máy Ghent chịu trách nhiệm sản xuất crossover XC40 và station wagon V60, trong khi cơ sở ở Ridgeville, gần Charleston, Nam Carolina sản xuất mẫu sedan S60 hoàn toàn mới.

Tuy nhiên, có một điều thú vị là vào đầu tháng này, Volvo thực tế đã mở lại 4 nhà máy sản xuất ở Trung Quốc, nơi lưu lượng khách hàng showroom được cho là đã trở lại bình thường – một tin tức tốt lành đối với việc sản xuất xe toàn cầu.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Video: Vừa đi xe máy vừa che ô, nam sinh tông vào đuôi ô tô Mazda CX-5 đang đỗ trên đường Hà Nội

Video: Vừa đi xe máy vừa che ô, nam sinh tông vào đuôi ô tô Mazda CX-5 đang đỗ trên đường Hà Nội

Tai nạn giao thông9 giờ trước

Có vẻ như chiếc ô tô đã khiến nam học sinh này bị mất tầm nhìn và không quan sát thấy chiếc ô tô Mazda CX-5, dẫn đến vụ tai nạn.

SUV cỡ nhỏ Mazda CX-30 Turbo 2021 trình làng, dự kiến đắt hơn Mazda3 Turbo mới

SUV cỡ nhỏ Mazda CX-30 Turbo 2021 trình làng, dự kiến đắt hơn Mazda3 Turbo mới

Tin xe10 giờ trước

Tương tự người anh em Mazda3 Turbo mới, Mazda CX-30 Turbo 2021 cũng được trang bị động cơ xăng tăng áp, dung tích 2,5 lít, sản sinh công suất tối đa 250 mã lực ...

Chính thức: Xe ga phân khối lớn Honda Forza 750 sẽ ra mắt vào tháng 10

Chính thức: Xe ga phân khối lớn Honda Forza 750 sẽ ra mắt vào tháng 10

Tin xe máy11 giờ trước

Honda Forza 750 sẽ có các trang bị cao cấp như Smart Key, nút bấm khởi động xe, hệ thống chiếu sáng LED và màn hình màu TFT.