Chính thiết kế mui "lắp bằng cơm" đã khiến mối lương duyên giữa chiếc siêu xe Bugatti Veyron Grand Sport Vitesse và một đại gia chưa kịp bắt đầu đã phải kết thúc.

Mua một chiếc siêu xe triệu đô như Bugatti Veyron không đơn giản như nhiều người tưởng. Một số đại gia không chỉ đơn giản là vung tiền mua xe mà còn muốn tham gia vào quá trình sản xuất chiếc xế cưng của mình. Bên cạnh đó, cũng có những đại gia coi trọng một số tiểu tiết khi lái thử xe. Kris Singh, giám đốc điều hành kiêm nhà sưu tập siêu xe có tiếng tại Mỹ, là một ví dụ điển hình cho trường hợp thứ hai.

Triệu phú người Mỹ gốc Ấn Độ này thường xuyên chia sẻ hình ảnh và những câu chuyện liên quan đến xế cưng của mình trên mạng xã hội Instagram qua tài khoản Lamborghiniks. Tuy tài khoản Instagram cho thấy rõ tình cảm dành cho Lamborghini nhưng ông Singh còn sưu tập cả xe của những thương hiệu khác như Bugatti.

Cách đây không lâu, giám đốc điều hành của Tequesta Investsments đã lên mạng và chia sẻ câu chuyện ông suýt chút nữa mua siêu xe Bugatti Veyron Grand Sport Vitesse. Tuy nhiên, chỉ vì một trục trặc không ngờ tới mà triệu phú này đã từ chối mua chiếc siêu xe mui trần của thương hiệu Pháp.

Chiếc Bugatti Veyron Grand Sport Vitesse được dùng làm minh họa cho đoạn chia sẻ của ông Singh

Chiếc Bugatti Veyron Grand Sport Vitesse được dùng làm minh họa cho đoạn chia sẻ của ông Singh

Trước khi xuống tiền mua Bugatti Veyron Grand Sport Vitesse, ông Singh muốn lái thử xe. Không dừng ở đó, ông còn yêu cầu đại diện hãng Bugatti chỉ cách lắp mui tạm thời cho chiếc siêu xe này.

Đáng tiếc là đại diện hãng Bugatti đã loay hoay 10 phút mới có thể lắp xong mui cho chiếc Veyron Grand Sport Vitesse. Theo ông Singh, quá trình nhân viên hãng Bugatti lắp mui cho xe chẳng khác nào một vở hài kịch. Do đó, ông đã quyết định không mua chiếc siêu xe mui trần này nữa.

Tất nhiên, bản thân ông Singh không thiếu tiền mua xe. Vào thời điểm đó, ông đã sở hữu những cỗ máy "khủng" như Lamborghini Veneno trị giá 4 triệu USD hay Koenigsegg Agera XS hơn 2 triệu USD.

"Tôi đã lái thử một chiếc Vitesse cách đây vài năm và sẵn sàng xuống tiền. Khi tôi muốn xem cách lắp mui tạm thời cho chiếc xe, một nhân viên của hãng Bugatti đã chạy đến. Anh ta mất khoảng 10 phút mới có thể lắp xong mui cho chiếc xe. Tôi đã chụp ảnh người nhân viên này và cho anh ta xem. Tôi nói với anh ta là tôi sống ở vùng nhiệt đới và trời có thể mưa bất kỳ lúc nào. Do đó, tôi không thể loay hoay giống anh ta trong ảnh khi trời trút mưa xuống đầu mình. Lúc ấy, tôi sẽ trở thành hình ảnh gây cười trên mạng. Vì vậy, tôi đã không mua chiếc xe mặc dù rất thích", ông Singh chia sẻ trên mạng xã hội.

Sau khi xuất hiện trên mạng, đoạn chia sẻ của triệu phú người Mỹ gốc Ấn lập tức gây xôn xao và thu hút cả những bình luận tiêu cực. Tuy nhiên, nếu chịu khó tìm kiếm trên mạng, bạn sẽ thấy có không ít đoạn video ghi lại cảnh chủ xe loay hoay lắp mui cho siêu xe Bugatti và biến thành trò cười của những người xung quanh, ví dụ như dưới đây.

Thanh niên loay hoay lắp mui cho siêu xe Bugatti Veyron Grand Sport

Trên thực tế, Bugatti không phải là hãng siêu xe duy nhất sử dụng thiết kế mui lắp "bằng cơm". Tương tự Bugatti Veyron Grand Sport Vitesse, một số dòng siêu xe mui trần của Lamborghini như Murcielago Roadster hay Aventador Roadster cũng được trang bị mui tương tự khiến người dùng bao phen ngượng ngùng.