menu

Ngắm chiếc Ford Mustang độ chủ đề phim bom tấn "Avatar" siêu độc ở Trung Đông

19:01 - 15/04/2021

Chiếc Ford Mustang "Avatar" này chắc sẽ tạo nên nhiều cảm xúc yêu ghét trái ngược đối với mỗi người nhìn.

Văn hóa xe là một thứ vô cùng đa dạng và đôi lúc bí ẩn trên thế giới. Mỗi một nhánh văn hóa xe đều đại diện cho một thứ gì khác biệt, khiến một nhóm người si mê vô cùng và khơi gợi cảm xúc muốn được chia sẻ sở thích với nhau. Tuy nhiên thông thường đó sẽ là những chiếc xe kiểu chuyên drift, xe gầm thấp kiểu stance, xe bán tải nâng trục bánh, hoặc lowrider, chứ không phải là một chiếc xe mặc trên mình “bộ áo cosplay” theo bộ phim “Avatar” của đạo diễn James Cameron.

Khó ai có thể nhận chiếc xe độ này là Mustang S550

Nói một khác, một số văn hóa độ xe nên biết dừng lại đúng thời điểm, gây ấn tượng đúng lúc đúng chỗ thay vì gắng gượng kéo dài rồi trở thành quá lố. Chiếc Ford Mustang tới từ các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất là một ví dụ hoàn hảo cho điều đó. Cụ thể, bên dưới lớp sơn và những trang bị độ hầm hố là một chiếc Mustang S550, một điều khó ai tưởng tượng nổi nhất là khi có tấm lưới tản nhiệt lắp ánh sáng nền với hàng chữ “AVATAR” cực lớn ở phía trước.

Cụ thể hơn, thân vỏ kim loại nguyên bản của chiếc Mustang này đã được lắp thêm một bộ widebody kit hoang dại và nhiều chi tiết độ thủ công phỏng theo bộ phim bom tấn ra mắt năm 2009. Vòm bánh sau được lắp một bộ chắn bùn bao ngoài kèm hình ảnh trang trí kéo dài tới tận tấm cản va phía trước.

Để khiến chiếc xe trở nên độc hơn nữa, phần nóc đã bị cắt bớt thành dạng targa và các cánh cửa đều chuyển vị trí chốt từ phía trước ra phía sau. Di chuyển lên phần đầu xe, ta có thể thấy rằng nắp capô có thể mở ra không chỉ 1, mà là đến 3 hướng khác nhau, và nó còn có một tấm acrylic được chạm khắc lớn để lộ nắp động cơ bên dưới.

Video tóm tắt quá trình chế tạo chiếc Ford Mustang "AVATAR" của Street Fighter Garage

Chất lượng của nội thất cũng là hàng đầu, nếu không muốn nói là quá đà vượt mức tưởng tượng thông thường. Nó có trang bị ghế ngồi tuyệt đẹp với bộ dây đai an toàn Tanaka và bọc ghế độ giúp tạo ra tông màu chung, trong khi đó ghế ngồi phía đã được thay thế bởi sàn lắp đèn LED vô cực, còn cốp xe thì mang một biểu tượng Mustang lớn ở trung tâm.

Street Fighter Garage, công ty độ nên chiếc Mustang này, đã chia sẻ một video tóm tắt quá trình chế tạo dài hơn lên mạng xã hội Instagram. Họ đã mất tổng cộng 10 tuần để hoàn thành công việc. Chủ nhân của chiếc xe cũng đăng một hình ảnh lên mạng xã hội trước khi chiếc xe được sơn hoàn thiện vào cuối tháng 1, và chiếc xe mới được hé lộ tuần trước tại Custom Show Emirates, một trong những sự kiện xe ô tô và mô tô độ lớn nhất ở Trung Đông.

Video nhìn ngắm quanh sự kiện Custom Show Emirates

Nỗ lực vất vả của Street Fighter Garage đã được đền đáp bởi khi sự kiện được tổ chức tại Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai, chiếc Mustang “AVATAR” đã giành giải “King of the Show”, cạnh tranh với một vài chiếc xe độ đắt giá khác. Nhìn chung, đây đúng là một chiếc xe độ hết sức công phu và tốn kém chi phí, nhưng khía cạnh thẩm mỹ của nó có lẽ sẽ không đủ sức thuyết phục mọi con mắt.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Đi mua xăng về tích trữ, chủ xe Hummer nhận cái kết "đắng"

Đi mua xăng về tích trữ, chủ xe Hummer nhận cái kết "đắng"

Tai nạn giao thôngvừa xong

Chiếc xe Hummer chở 4 can xăng mua để tích trữ đã bất ngờ bốc cháy khiến 1 người bị thương.

Hé lộ video thứ hai về Sport bike Yamaha R7 hoàn toàn mới sắp ra mắt

Hé lộ video thứ hai về Sport bike Yamaha R7 hoàn toàn mới sắp ra mắt

Tin xe máy57 phút trước

Thiết kế của Yamaha R7 tiếp tục được hé lộ thông qua đoạn video thứ hai, cho thấy hình dáng hoàn toàn mới của đầu xe với cặp đèn định vị LED hấp dẫn.

Video: Ô tô tải vượt ẩu, tông trực diện xe đầu kéo trên đèo Lò Xo

Video: Ô tô tải vượt ẩu, tông trực diện xe đầu kéo trên đèo Lò Xo

Tai nạn giao thông4 giờ trước

Vụ tai nạn trên đèo Lò Xo không gây thiệt hại về người nhưng đã khiến cả 2 chiếc xe đều bị hư hỏng nặng.