menu

Minh chứng cho thấy vừa lái xe đi lùi vừa quay đầu 180 độ không hề dễ như trong phim

Duy Thành 17:10 - 18/06/2019

Các màn lái xe tài tình và mạo hiểm trong phim là không hề dễ dàng tái hiện ở ngoài đời, nhất là khi bạn chỉ có một chiếc xe như Lada Vesta.

Thực hiện một cú quay đầu 180 độ trong khi đi lùi là không hề đơn giản và, ngoại trừ kỹ năng lái xe, bạn cần đến một chiếc xe với một hệ thống khung gầm và hệ thống treo mà có thể đối phó với những sự thay đổi phương hướng và quán tính đột ngột như thế.

Có thể nói chắc rằng Lada Vesta không phải là một chiếc xe như vậy, đặc biệt là khi nó không hề có trọng tâm cực thấp. Rồi chưa kể tới các yếu tố khác như tốc độ đi lùi để quay đầu; không bất ngờ khi chiếc xe đã bị lật ngửa như đoạn video dưới đây:

Video ghi lại hình ảnh chiếc xe Lada Vesta bị lật ngửa

Dựa theo thông tin từ Autorambler, màn mạo hiểm này đã diễn ra trong một buổi trình diễn của Cảnh sát Quân đội Nga mà có thể là để phục vụ mục đích quảng cáo. Cảnh sát Quân đội Nga là một chi nhánh thực thi pháp luật mà có nhiệm vụ hộ tống các cán bộ và xe tải quân đội, cùng những việc khác.

Trang truyền thông Nga cũng có cho biết cụ thể rằng kỹ thuật đánh lái này là để kết hợp một cú quay đầu xe cảnh hướng truyền thống với né nhanh một viên đạn rocket được bắn vào xe.

Đương nhiên, không phải chiếc xe nào cũng được thiết kế để xử lý tình huống bẻ lái khó như thế này, và nếu đây là một bài kiểm tra tính điểm, có lẽ Lada Vesta đã giành cho mình một con số 0. Nói cách khác, những bộ phim hành động có nhiều cảnh truy đuổi kiểu như “Baby Driver” sẽ không thể hay nếu nhà sản xuất lựa chọn một chiếc xe Lada thay vì Subaru Impreza WRX.

Cuối cùng, chiếc sedan nhỏ bé gốc Nga đã hạ cánh an toàn trên bánh xe sau khi lộn nguyên một vòng và các sĩ quan ngay lập tức ùa tới để giúp tài xế và hành khách bên trong.

Duy Thành
Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Sờ tận tay thiết kế ngoại thất và nội thất của nguyên mẫu GMC Hummer EV 2022

Sờ tận tay thiết kế ngoại thất và nội thất của nguyên mẫu GMC Hummer EV 2022

Khám phá4 giờ trước

Kể từ hôm ra mắt cho tới nay, GMC Hummer EV 2022 đang là chủ đề được rất nhiều người quan tâm.

Dongfeng Fengxing T5 EVO - SUV cỡ C mang thiết kế "học hỏi" từ Maserati và Porsche, bán ra thị trường vào năm sau

Dongfeng Fengxing T5 EVO - SUV cỡ C mang thiết kế "học hỏi" từ Maserati và Porsche, bán ra thị trường vào năm sau

Tin xe4 giờ trước

Dongfeng Fengxing T5 EVO sở hữu thiết kế đầu xe gợi liên tưởng đến Maserati trong khi cụm đèn hậu lại theo phong cách của Porsche Macan.

Honda CB750 - Mẫu xe mô tô từng làm thay đổi cục diện của toàn bộ làng xe thế giới

Honda CB750 - Mẫu xe mô tô từng làm thay đổi cục diện của toàn bộ làng xe thế giới

Khám phá6 giờ trước

Trên thế giới, hàng loạt mẫu xe đã từng là những kẻ thay đổi cục diện của làng xe mô tô thế giới. Trong đó, những cái tên như Honda CB750, BMW R80G/S đều là ...