Với kế hoạch đưa ra các ứng dụng chơi game trên hệ thống thông tin giải trí MBUX, Mercedes-Benz có khả năng đáp ứng nhu cầu vui vẻ đốt thời gian của người sử dụng hơn nữa trong tương lai.

Hệ thống thông tin giải trí MBUX sáng tạo của Mercedes-Benz đã cải thiện đáng kể nội thất của xe và khiến chúng trở nên hiện đại hơn. Thế nhưng không dừng lại ở đó, hóa ra người sử dụng còn có thể mang hệ thống này ra để chơi điện tử.

Ở sự kiện Mobile World Congress 2019 mới diễn ra ở Barcelona từ ngày 25-28 tháng 2, Mercedes-benz đã có trưng bày một mẫu CLA mới và cài đặt cho hệ thống thông tin giải trí của nó tựa game nổi tiếng “Mario Kart”. Chính xác hơn, đây không phải là Mario Kart chính hãng mà là SuperTuxTart, một phiên bản mã nguồn mở của tựa game đua xe Nintendo nổi tiếng.

Video cho thấy khả năng chơi game bằng hệ thống thông tin giải trí MBUX của Mercedes-Benz CLA 2020

Không những Mercedes đã cài đặt phần mềm lạ vào hệ thống thông tin giải trí MBUX của xe, mà họ còn thay đổi nó để có thể chơi trơn tru với hệ thống điều khiển của xe. Kết quả là người chơi sử dụng vô lăng và chân ga/phanh của chính chiếc CLA để chơi game. Thêm vào đó, lẫy chuyển số đằng sau vô lăng cũng có thể được sử dụng để thực hiện nhiều tính năng khác trong game.

Thậm chí, Mercedes-Benz còn thiết kế hệ thống điều hòa của xe thổi gió mát vào khoang lái khi tốc độ trong game của người chơi tăng lên. Hệ thống ánh sáng xung quanh cũng thay đổi máu sắc và khi người chơi bị đâm, dây đai an toàn của CLA sẽ thắt chặt hơn.

Đây có khả năng trở thành một tính năng giải trí rất thú vị, nhưng an toàn nhất là chỉ có thể truy cập khi xe đang ở trạng thái đỗ

Đây có khả năng trở thành một tính năng giải trí rất thú vị, nhưng an toàn nhất là chỉ có thể truy cập khi xe đang ở trạng thái đỗ

Đương nhiên, chơi game trong xe không phải là một điều mà bạn có thể làm trong khi lái xe hoặc chờ đợi đèn giao thông và sẽ chỉ có thể khả thi khi chiếc xe đang đỗ và bạn đang chán nản chờ đợi một ai đó. Màn thể hiện ở Mobile World Congress chủ yếu là để phô diễn khả năng của hệ thống thông tin giải trí MBUX.

Tuy nhiên, có nguồn tin cho biết rằng Mercedes-Benz thực sự có kế hoạch đưa ra nhiều ứng dụng chơi game khác nhau tới khách hàng của họ trong tương lai. Hi vọng, các ứng dụng này sẽ chỉ có thể truy cập đối với hành khách, và/hoặc khi xe đang đỗ đứng yên. Nếu không, khả năng tỷ lệ gây tai nạn bởi xe Mercedes-Benz sẽ bỗng tăng cao bất ngờ.