menu

Lo ngại virus corona, giải đua Formula E buộc phải bỏ qua Trung Quốc

19:02 - 03/02/2020

Theo sau Formula E, rất có thể Formula 1 cũng đưa ra một quyết định tương tự nếu tình hình dịch bệnh virus corona không tốt hơn trong thời gian tới.

Giải đua xe điện Formula E đã quyết định hủy bỏ vòng đua ở Tam Á, Trung Quốc diễn ra vào tháng sau vì lo ngại dịch bệnh virus corona. Vào lúc này, không rõ là liệu E-Prix có đưa ra thời gian thi đấu bù hay không, nhưng nhà tổ chức đang tỏ ra cẩn trọng hết mức có thể.

Với việc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu về virus corona và thực tế là hàng trăm người đã chết trong dịch bệnh tính cho đến nay, ban tổ chức Formula E đã phải nhanh chóng đưa ra quyết định được nhiều người đồng tình là hủy bỏ sự kiện. Mặc cho kế hoạch đua xe được tổ chức ở Tam Á, cách hơn 1.600 km khỏi tâm dịch bệnh ở Vũ Hán, ban tổ chức đã lựa chọn một hướng tiếp cận thận trọng.

Formula E đã chính thức tuyên bố hủy bỏ vòng đua tại Trung Quốc, và có thể sẽ tổ chức lại sau

Các quan chức Formula E nói rằng có khả năng vòng đua sẽ được tổ chức sau, nhưng không thể biết được virus sẽ còn là mối đe dọa trong khu vực trong bao lâu nữa.

Tất cả các bên liên quan sẽ dành khoảng thời gian thích hợp để nghiên cứu khả năng thay đổi ngày khác nếu tình hình được cải thiện,” một tuyên bố từ tổ chức giải thích. “Chúng tôi đang làm việc chặt chẽ với đối tác khu vực và chính quyền địa phương ở tỉnh Hải Nam và chính quyền thành phố Tam Á, để tiếp tục giám sát tình hình phát triển.

Mặc dù đối với Formula E, hủy bỏ E-Prix là một vấn đề quan trọng, quyết định này cũng làm tăng lo ngại quanh Formula 1 Grand Prix Trung Quốc, dự kiến diễn ra từ 17-19 tháng 4 tại Thượng Hải, nơi chỉ cách Vũ Hán 800 km. F1 nổi tiếng vì luôn chờ tới phút cuối mới quyết định hủy cuộc đua, nhưng lần này họ có thể không có lựa chọn nào khác.

Một số chính phủ trên thế giới đã đưa ra cảnh báo du lịch và các hãng hàng không đang bắt đầu hủy các chuyến bay vào Trung Quốc. Các quốc gia khác, bao gồm Mỹ và Úc, đã bắt đầu từ chối nhập cảnh đối với những người gần đây đã đến Trung Quốc.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Ducati hé lộ hình ảnh dòng Monster hoàn toàn mới sắp ra mắt vào ngày 2/12

Ducati hé lộ hình ảnh dòng Monster hoàn toàn mới sắp ra mắt vào ngày 2/12

Tin xe máy4 giờ trước

Ducati Monster thế hệ mới dự kiến sẽ được nâng cấp toàn diện về thiết kế, trang bị lẫn động cơ.

Video: Ô tô con sang đường, bị xe đầu kéo tông văng trên quốc lộ 1A

Video: Ô tô con sang đường, bị xe đầu kéo tông văng trên quốc lộ 1A

Tai nạn giao thông4 giờ trước

Cú va chạm mạnh của chiếc xe đầu kéo đã khiến chiếc ô tô con bị xoay 180 độ và đẩy sang làn đường ngược chiều, 1 hành khách bị thương nặng.

Hà Nội: Lexus GX470 lao qua dải phân cách, tông gãy cây xanh, đầu xe hư hỏng nặng

Hà Nội: Lexus GX470 lao qua dải phân cách, tông gãy cây xanh, đầu xe hư hỏng nặng

Tai nạn giao thông5 giờ trước

Hình ảnh tại hiện trường vụ tai nạn còn cho thấy chiếc xe SUV hạng sang Lexus GX470 nổ ít nhất 2 lốp xe. Phần đầu xe hư hỏng nặng nhưng may mắn không có thương ...