menu

Lái xe trên mặt hồ đóng băng "cho vui", tài xế nhận cái kết "đắng"

19:13 - 22/02/2021

Đây là một minh chứng cho thấy chúng ta không bao giờ nên mạo hiểm lái xe trên mặt hồ đóng băng, nhất là nơi có nhiều biển cảnh báo xung quanh.

Khi còn trẻ, con người ai cũng có lúc làm những việc ngu ngốc. Một số sẽ trở thành câu chuyện cười để kể cho bạn bè hoặc con cháu khi về già, và một số sẽ không bao giờ được nhắc đến vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, cũng có lúc những hành động bồng bọt đó sẽ khiến một thanh niên đối mặt với pháp luật. Câu chuyện ở đây chính là một trong những lần không may như thế.

Tại những đất nước có mùa đông lạnh giá khắc nghiệt, cảnh sát muốn nhắc nhở các tài xế rằng không lái xe trên mặt hồ đóng băng, đặc biệt là nếu hồ nước này đi kèm với những cảnh báo và tin nhắn cấm các hoạt động giải trí ngoại trừ câu cá trên băng. Dĩ nhiên, ai cũng tuân thủ chấp hành thì đã không có chuyện gì để nói.

Hình ảnh hiện trường sự việc

Vào cuối tuần trước, trên hồ North Park ở McCandless Township, khu vực ngoài Pittsburgh, Pennsylvania, Mỹ, một thanh niên 24 tuổi điều khiển chiếc Subaru Forester 2010 nghĩ rằng sẽ “thật vui” nếu anh ta lái một vòng trên mặt hồ nước bị đóng băng. Chẳng mấy chốc, anh ta liền phát hiện ý tưởng của mình ngu ngốc đến thế nào.

Chiếc SUV của anh ta đã không thể đến được bờ và bị chìm một phần xuống nước khi mặt băng nứt vỡ, nuốt chửng phía sau. May mắn, thanh niên này đã có thể thoát ra ngoài và chạy lên bờ một cách an toàn.

Hình ảnh hiện trường sự việc

Khi được cảnh sát hỏi tại sao lại lái xe trên hồ băng và ban đêm, anh ta ban đầu trả lời rằng vì nghĩ thế là hay. Nhưng sau đó, có lẽ nhận ra rằng mình đang gặp vấn đề với pháp luật, anh ta liền thay đổi câu chuyện của mình thành lầm tưởng mặt hồ là một bãi đỗ xe trống không. Câu chuyện thứ 2 nghe thật khó tin và tức cười bởi xung quanh khu vực đó có rất nhiều biển cảnh báo.

Chiếc SUV cuối cùng đã được kéo lên khỏi hồ băng, nhưng đó là một nỗ lực vất vả từ sở cảnh sát địa phương và cần nhiều nhân lực tham gia. Chiếc xe coi như bị hỏng hoàn toàn, và không ngạc nhiên khi thanh niên 24 tuổi đang phải đối mặt với các cáo buộc vào cuối cuộc điều tra.

Hình ảnh hiện trường sự việc

Đây là một bài học cho thấy lái xe trên mặt hồ nước đóng băng là một chuyện vô cùng nguy hiểm, và những tài xế trẻ tuổi nên biết kiềm hãm cái “vui” của bản thân bởi nó rất có thể khiến họ gặp rắc rối lớn.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Hải Phòng: Tông vào đuôi xe tải đang đỗ, ô tô con Mazda3 bị bạt cả nóc về phía sau

Hải Phòng: Tông vào đuôi xe tải đang đỗ, ô tô con Mazda3 bị bạt cả nóc về phía sau

Tai nạn giao thông9 phút trước

Sau cú va chạm mạnh với xe tải đang đỗ, chiếc ô tô Mazda3 chạy thêm một đoạn nữa rồi xoay 180 độ.

Chế độ Eco trên xe ô tô và những điều cần biết dành cho tài xế mới

Chế độ Eco trên xe ô tô và những điều cần biết dành cho tài xế mới

Hỏi - Đáp6 giờ trước

Chế độ Eco trên xe ô tô là gì? Khi nào nên sử dụng chế độ này? Khả năng tiết kiệm xăng/dầu ra sao? (Độc giả Trần Hương Giang, 40 tuổi gửi câu hỏi đến Tinxe.vn).

Video: Hyundai Elantra do nữ lái bị xe container tông xoay ngang mặt đường

Video: Hyundai Elantra do nữ lái bị xe container tông xoay ngang mặt đường

Tai nạn giao thông17 giờ trước

Vụ tai nạn khiến nữ tài xế điều khiển xe Hyundai Elantra hoảng sợ nhưng may mắn là không bị thương tích nào.