menu

Không phải xe ô tô, đây mới chính là sản phẩm bán chạy nhất của Volkswagen trong năm 2019

00:59 - 28/01/2020

Hầu hết mọi người chỉ biết đến Volkswagen trong vai trò một nhà sản xuất xe ô tô thành công, nhưng ít ai biết rằng công ty Đức còn biết làm xúc xích nữa.

Liệu bạn có biết đâu là sản phẩm Volkswagen bán chạy nhất? Những chiếc Golf, hoặc có lẽ là Beetle, hoặc thậm chí Transporter có thể là câu trả lời nảy lên trong đầu bạn. Tuy nhiên, câu trả lời chính xác có lẽ là thứ ít ai ngờ tới. Tại sao ư? Bởi sản phẩm bán chạy nhất của Volkswagen không phải là ô tô, mà thực chất là xúc xích.

Đúng vậy, kể từ thập niên 1970, Volkswagen đã bắt đầu sản xuất một loại xúc xích mang tên Currywurst ngay tại nhà máy Wolfsburg. Những chiếc xúc xích chủ yếu được tiêu thụ bởi lực lượng nhân viên của công ty, nhưng cũng được bán ra cả bên ngoài.

Xúc xích thực chất mới là sản phẩm bán chạy nhất của Volkswagen

Xúc xích thực chất mới là sản phẩm bán chạy nhất của Volkswagen

Trong năm ngoái 2019, Volkswagen đã sản xuất 6,2 triệu chiếc xe tại các nhà máy trên khắp thế giới – bao gồm hơn 50 nhà máy. Trong khi đó, nhà máy xúc xích ở riêng Wolfsburg đã sản xuất tới 6,8 triệu chiếc.

Thế nhưng tại sao Volkswagen, một trong những nhà sản xuất ô tô lớn nhất trên thế giới, lại làm cả sản phẩm liên quan tới thịt như xúc xích? Trong khi Volkswagen vốn đã sản xuất thức ăn cho các nhân viên tại nhà máy kể từ thập niên 1930, phải tới năm 1973 thì công ty Đức mới quyết định rằng sản xuất xúc xích cho nhân viên ăn ngay tại nhà máy sẽ là một phương án tiết kiệm chi phí hơn.

Sự thành công của những chiếc xúc xích, được ăn bởi hàng chục nghìn nhân viên Volkswagen, đã khiến họ tự tin bán chúng ở hàng chục quốc gia khác. Hồi đầu năm nay, người dẫn chương trình Richard Hammond của “The Grand Tour” có thực hiện một video khám phá nhà máy sản xuất xúc xích của Volkswagen như dưới đây:

Video khám phá nhà máy sản xuất xúc xích Volkswagen

Ở một phần của chương trình, Hammond đưa ra sự so sánh dây chuyền sản xuất xúc xích và dây chuyền sản xuất xe ở ngay bên cạnh. Ông ấy còn gặp gỡ Sigrid Weinmann, 50 tuổi, người đã bắt đầu sự nghiệp bằng việc khâu nội thất cho xe Volkswagen, trước khi chuyển sang làm việc tại nhà máy xúc xích.

Hài hước hơn, xúc xích Volkswagen có thể được tìm thấy trong danh mục phụ tùng của Volkswagen. Vậy nên khi tìm kiếm phụ tùng thay thế cho tấm cản va, đèn pha, và những thứ tương tự, đừng bất ngờ khi thấy tên một loại xúc xích ở đó.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Ưu và nhược điểm của 6 loại mũ bảo hiểm phổ biến hiện nay trên thị trường

Ưu và nhược điểm của 6 loại mũ bảo hiểm phổ biến hiện nay trên thị trường

Tin xe máy32 phút trước

Tuỳ vào đặc tính, mỗi loại mũ bảo hiểm sẽ có công năng và mục đích sử dụng khác nhau.

Bộ ba xe concept Alfa Romeo từ thập niên 1950 này có thể được bán đấu giá 463 tỷ đồng

Bộ ba xe concept Alfa Romeo từ thập niên 1950 này có thể được bán đấu giá 463 tỷ đồng

Khám phá1 giờ trước

Bộ ba xe concept này giống như những tác phẩm nghệ thuật độc nhất vô nhị từ thập niên 1950.

Wuling Victory 2021 - MPV có kích thước ngang ngửa Toyota Innova nhưng giá chỉ bằng một nửa

Wuling Victory 2021 - MPV có kích thước ngang ngửa Toyota Innova nhưng giá chỉ bằng một nửa

Tin xe16 giờ trước

Tại thị trường Trung Quốc, mẫu MPV cỡ trung Wuling Victory 2021 có giá chỉ dao động từ 89.800 - 119.800 Nhân dân tệ (khoảng 310 - 413,5 triệu đồng).