Ngoài 3 khẩu súng máy có thể điều khiển từ xa, chiếc xe Reckless UTV của hãng Nikola còn được trang bị cả drone để phục vụ mục đích do thám.

Xe buggy Nikola NZT không phải là một chiếc xe tầm thường. Nó được trang bị 2 động cơ điện trên mỗi trục với khả năng tạo ra công suất 590 mã lực và mô-men xoắn tức thời 1.050 Nm. Nó cũng có khả năng chống nước và cực kỳ mạnh mẽ khi vượt địa hình hiểm trở. Nhưng khi đặt cạnh người anh em Nikola Reckless UTV, NZT chẳng khác gì một đứa trẻ.

Về cơ bản, Nikola Reckless UTV là phiên bản sửa đổi của NZT cho mục đích quân sự. Dù có chung hệ thống truyền lực và hiệu suất với NZT nhưng Nikola Reckless UTV được trang bị một danh sách dài các hệ thống quân sự và một loạt vũ khí sức sát thương cao.

Nikola Reckless được trang bị vũ khí hạng nặng và một loạt công nghệ tối tân

Nikola Reckless được trang bị vũ khí hạng nặng và một loạt công nghệ tối tân

Xe có thể gắn 3 khẩu súng máy hạng nặng với khả năng nhắm chính xác như trong phim hành động . Rõ ràng Nikola Reckless UTV không được sản xuất ra để phục vụ cho người tiêu dùng thông thường. Nikola muốn nó được sử dụng cho các cuộc chiến và hệ thống vũ khí của nó có thể tự vận hành. Ngoài ra, nhờ được trang bị drone Planck Aerosystem, Nikola Reckless UTV còn có thể phục vụ mục đích trinh sát. Thiết kế có tính mô-đun cao giúp Nikola Reckless UTV linh hoạt trong việc trang bị vũ khí, công nghệ và vì thế nó có thể phục vụ nhiều mục đích khác nhau.

Xe có thể sạc bằng trạm điện mặt trời

Xe có thể sạc bằng trạm điện mặt trời

Reckless không có cửa, bốn bánh xe của nó được gia cố bằng Kevlar, khoảng sáng gầm là 30 cm. Nó có thể chở 4 người và có trọng tải tối đa 571 kg. Giống như người anh em NZT, Reckless được trang bị pin 12 kWh với phạm vi hoạt động tối đa 240 km mỗi lần sạc.

Video giới thiệu Nikola Reckless UTV

Về vấn đề sạc pin, Nikola cho biết Reckless mất 19 tiếng để sạc đầy khi kết nối với trạm sạc điện mặt trời EV ARC. Đây là tốc độ sạc không mấy ấn tượng tuy nhiên ở ngoài chiến trường thì không có giải pháp sạc nào khác. Dẫu vậy, nếu được kết nối với ổ cắm điện thông thường, thời gian sạc đầy pin rút xuống chỉ còn 2 tiếng.

Hệ thống súng của xe có thể tự vận hành

Hệ thống súng của xe có thể tự vận hành

Không ngoa khi nói Reckless có thể di chuyển trên mọi địa hình nhờ hệ thống giảm xóc Fox 3.0 Internal Bypass với  độ nhún 45,72 cm. Theo Nikola, Reckless có trọng lượng khoảng 2.381 kg giống NZT. Tuy nhiên, với hàng loạt vũ khí bổ sung, có thể trọng lượng của Reckless sẽ lớn hơn những gì Nikola tuyên bố.

Trong thế giới xe quân sự chạy điện, Reckless nổi bật so với các đối thủ trên mọi phương diện

Trong thế giới xe quân sự chạy điện, Reckless nổi bật so với các đối thủ trên mọi phương diện

Các phương tiện chiến đấu chạy điện đang là mục tiêu mà quân đội các quốc gia trên thế giới hướng tới. Xe quân sự chạy điện có các ưu điểm như độ cơ động cao, độ tin cậy ngày càng được cải thiện, chi phí vận hành thấp và quan trọng hơn cả là không bị phát hiện bởi các thiết bị cảm biến nhiệt như các phương tiện quân sự dùng năng lượng sạch khác.

Và trong thế giới xe quân sự chạy điện, Nikola Reckless đang là một trong những phương tiện ấn tượng nhất về mọi phương diện.