menu

Khám phá Kettenkrad - Phương tiện lai tạo xe máy/xe tăng của Đức trong Thế Chiến II

18:25 - 22/01/2020

Thế Chiến II là giai đoạn chứng kiến sự ra đời của nhiều phương tiện quân sự độc đáo, và một trong số đó là Kettenkrad.

Nếu bạn là một người mê xe máy và cả lịch sử, đặc biệt là giai đoạn Thế Chiến II, vậy thì bạn có thể đã từng nghe qua cái tên Kettenkrad. Có tên chính thức là “Sonderkraftfahrzeug 2”, Kettenkrad đã được sản xuất cho quân đội Phát Xít Đức thời Thế Chiến II trong vai trò một phương tiện off-road, đa năng, trọng lượng nhẹ.

Khá giống với một mẫu xe Jeep cùng thời, phương tiện lai tạo xe máy/xe tăng/máy kéo/xe jeep này có thể kéo pháo, vượt qua những địa hình thô ráp nhất, chở quân, tải hàng hóa, kéo đường dây liên lạc, và làm mọi thứ khác theo yêu cầu.

Video khám phá phương tiện Kettenkrad bởi “Forgotten Weapons”

Hàng nghìn chiếc Kettenkrad đã được sản xuất trong suốt cuộc chiến, và sau khi quân đội phe Đồng Minh chiến thắng phe Phát Xít, những chiếc Kettenkrad còn sống sót đã tìm đường về các miền quê Đức, nơi chúng phục vụ trong vai trò máy kéo. Phải thừa nhận rằng Kettenkrad là một phương tiện rất ấn tượng, và thậm chí vẫn được rao bán cho tới tận ngày nay nếu bạn tận lực tìm kiếm.

Video thú vị mà chúng ta thấy ở trên đến từ “Forgotten Weapons”, một kênh YouTube chuyên sản xuất những đoạn video về các dạng vũ khí quý hiếm và quái lạ trong lịch sử nhân loại. Là một phương tiện ra đời trong chiến tranh, Kettenkrad thích hợp với những tiêu chí của Forgotten Weapons.

Trong video, chủ kênh YouTube mang tên Ian có nói một chút về lịch sử ra đời và quá trình phát triển của Kettenkrad. Sau đó, anh ấy mang tới cho chúng ta một cái nhìn sâu về cách Kettenkrad hoạt động và trả lời một số câu hỏi mà các khán giả quan tâm, ví như chiếc xe chạy bằng một động cơ xe ô tô I4 Opel. Ian còn tận tình giải thích bí ẩn lớn nhất của Kettenkrad: “Lái nó như thế nào?”. Câu trả lời là một cơ chế lái cực kỳ phức tạp bằng tiếng Đức.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

CEO Tesla Elon Musk giờ đây là người giàu thứ 2 thế giới, vượt mặt Bill Gates

CEO Tesla Elon Musk giờ đây là người giàu thứ 2 thế giới, vượt mặt Bill Gates

Khám phá31 phút trước

Elon Musk đã có một năm 2020 vô cùng thuận lợi khi cổ phiếu Tesla không ngừng tăng vọt.

Porsche Taycan thực hiện drift liên tục 42 km, thiết lập Kỷ lục Guinness Thế giới cho xe điện

Porsche Taycan thực hiện drift liên tục 42 km, thiết lập Kỷ lục Guinness Thế giới cho xe điện

Khám phá3 giờ trước

Porsche Taycan là một trong những mẫu xe điện hạng sang "cháy hàng" nhất trên thế giới, và thành tích này sẽ còn khiến nó được khát khao hơn nữa.

Giá xe Kawasaki ZX-25R tại Việt Nam cực kỳ hợp lý, các biker thích xe mô tô "4 máy" cần phải xem

Giá xe Kawasaki ZX-25R tại Việt Nam cực kỳ hợp lý, các biker thích xe mô tô "4 máy" cần phải xem

Tin xe máy4 giờ trước

Kawasaki ZX-25R có giá bán dự kiến tại Việt Nam ở mức khoảng 189 triệu đồng, đây là mức giá khiến nhiều người phải gật gù vì quá hợp lý.