menu

Khám phá Kettenkrad - Phương tiện lai tạo xe máy/xe tăng của Đức trong Thế Chiến II

18:25 - 22/01/2020

Thế Chiến II là giai đoạn chứng kiến sự ra đời của nhiều phương tiện quân sự độc đáo, và một trong số đó là Kettenkrad.

Nếu bạn là một người mê xe máy và cả lịch sử, đặc biệt là giai đoạn Thế Chiến II, vậy thì bạn có thể đã từng nghe qua cái tên Kettenkrad. Có tên chính thức là “Sonderkraftfahrzeug 2”, Kettenkrad đã được sản xuất cho quân đội Phát Xít Đức thời Thế Chiến II trong vai trò một phương tiện off-road, đa năng, trọng lượng nhẹ.

Khá giống với một mẫu xe Jeep cùng thời, phương tiện lai tạo xe máy/xe tăng/máy kéo/xe jeep này có thể kéo pháo, vượt qua những địa hình thô ráp nhất, chở quân, tải hàng hóa, kéo đường dây liên lạc, và làm mọi thứ khác theo yêu cầu.

Video khám phá phương tiện Kettenkrad bởi “Forgotten Weapons”

Hàng nghìn chiếc Kettenkrad đã được sản xuất trong suốt cuộc chiến, và sau khi quân đội phe Đồng Minh chiến thắng phe Phát Xít, những chiếc Kettenkrad còn sống sót đã tìm đường về các miền quê Đức, nơi chúng phục vụ trong vai trò máy kéo. Phải thừa nhận rằng Kettenkrad là một phương tiện rất ấn tượng, và thậm chí vẫn được rao bán cho tới tận ngày nay nếu bạn tận lực tìm kiếm.

Video thú vị mà chúng ta thấy ở trên đến từ “Forgotten Weapons”, một kênh YouTube chuyên sản xuất những đoạn video về các dạng vũ khí quý hiếm và quái lạ trong lịch sử nhân loại. Là một phương tiện ra đời trong chiến tranh, Kettenkrad thích hợp với những tiêu chí của Forgotten Weapons.

Trong video, chủ kênh YouTube mang tên Ian có nói một chút về lịch sử ra đời và quá trình phát triển của Kettenkrad. Sau đó, anh ấy mang tới cho chúng ta một cái nhìn sâu về cách Kettenkrad hoạt động và trả lời một số câu hỏi mà các khán giả quan tâm, ví như chiếc xe chạy bằng một động cơ xe ô tô I4 Opel. Ian còn tận tình giải thích bí ẩn lớn nhất của Kettenkrad: “Lái nó như thế nào?”. Câu trả lời là một cơ chế lái cực kỳ phức tạp bằng tiếng Đức.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Xe bán tải Nissan Navara 2021 sẽ về Việt Nam được chốt lịch ra mắt vào đầu tháng sau

Xe bán tải Nissan Navara 2021 sẽ về Việt Nam được chốt lịch ra mắt vào đầu tháng sau

Tin xevừa xong

Theo kế hoạch, Nissan Navara phiên bản nâng cấp giữa vòng đời (facelift) sẽ chính thức ra mắt vào ngày 5/11 tới đây.

Phượt thủ chạy Yamaha R15 được người dân phát hiện đã tử vong dưới rìa đường ở Quảng Trị

Phượt thủ chạy Yamaha R15 được người dân phát hiện đã tử vong dưới rìa đường ở Quảng Trị

Tai nạn giao thông1 giờ trước

Hiện chưa rõ nguyên nhân vì sao nam thanh niên này tử vong dưới rìa đường. Một số người cho rằng có thể là do gió lớn đã quật ngã nam thanh niên này khi đang ...

Lombard Steam Log Hauler - Cỗ máy hơi nước khổng lồ đã mở đường cho công nghệ bánh xích xe tăng

Lombard Steam Log Hauler - Cỗ máy hơi nước khổng lồ đã mở đường cho công nghệ bánh xích xe tăng

Khám phá15 giờ trước

Phương tiện đầu tiên trên thế giới sử dụng thành công bánh xích để di chuyển không phải là một chiếc xe tăng - đó là Lombard Steam Log Hauler.