Bespoke hay "cá nhân hoá" là một dịch vụ mà chỉ có những khách hàng mua xe Rolls-Royce chính hãng mới có thể trải nghiệm.

Những khách hàng muốn mua xe Rolls-Royce tại Việt Nam có thể tìm đến các showroom nhập khẩu tư nhân hoặc đại lý chính hãng. Tuy nhiên, có một điều ít người biết rằng nếu đặt mua xe thông qua đại lý chính hãng Rolls-Royce Motor Cars Hanoi, khách hàng siêu giàu sẽ được hưởng dịch vụ Bespoke hay còn gọi là "cá nhân hoá" chiếc xe mà họ sắp sở hữu. Đây là một dịch vụ mà các đại lý nhập xe tư nhân không thể cung cấp cho khách hàng của mình.

Quy trình khách hàng tự thiết kế một chiếc Rolls-Royce cho riêng mình thông qua đại lý chính hãng tại Việt Nam. (Video: Duy Tùng)

Với dịch vụ Bespoke, các khách hàng mua xe Rolls-Royce tại đại lý chính hãng sẽ được giới thiệu, tư vấn để lựa chọn kiểu dáng, chủng loại xe phù hợp nhất với mình. Tại đại lý Rolls-Royce Motor Cars Hanoi hiện nay đã cập nhật đầy đủ các mẫu xe từ Ghost, Phantom, Wraith, Dawn và cả Cullinan.

Khách hàng Việt khi mua xe Rolls-Royce chính hãng có thể tự mình thiết kế một chiếc xe siêu sang với những chi tiết dành riêng cho mình và không sợ đụng hàng.

Khách hàng Việt khi mua xe Rolls-Royce chính hãng có thể tự mình thiết kế một chiếc xe siêu sang với những chi tiết dành riêng cho mình và không sợ "đụng hàng". Đó chính là dịch vụ Bespoke mà chỉ những đại lý phân phối Rolls-Royce chính hãng mới có thể cung cấp.

Với phần mềm giả lập 3D, khách hàng có thể tuỳ chọn màu sơn ngoại thất, chất liệu cao cấp cho nội thất, tông màu phối của xe cũng như các tuỳ chọn sang trọng khác để tạo nên bức tranh toàn cảnh nhất về chiếc xe đúng với ý thích của mình. Ngoài ra, khách hàng còn có thể "cá nhân hoá" chiếc xe thông qua các tuỳ chọn về màu sắc riêng, chất liệu riêng để chế tác ra chiếc xe Rolls-Royce "không đụng hàng" của riêng mình.

Các chuyên gia của Rolls-Royce hoàn toàn có thể biến chiếc cây trong sân nhà của khách hàng thành gỗ ốp bên trong xe, dùng màu sắc ưa thích của khách hàng làm màu sơn ngoại thất xe hay hàng trăm, hàng nghìn cách cá nhân hoá khác, tuỳ theo trí tưởng tượng và sở thích của người mua. Tất nhiên, điều này cũng đòi hỏi sự "chịu chơi" và "chịu chi" của khách hàng.

Có thể nói, nếu mua xe Rolls-Royce chính hãng thì khách hàng hoàn toàn có thể sở hữu một chiếc ô tô "độc nhất vô nhị", thể hiện được cá tính, sở thích hay thậm chí tâm tư tình cảm của bản thân qua những đường nét thiết kế cá nhân hoá của chiếc xe.

Tại nước ta, hiện đã có không ít những chiếc Rolls-Royce cá nhân hóa như, dành riêng cho khách hàng Việt như Phantom Oriental Sun, Phantom Lửa Thiêng hay Phantom "Hoà Bình và Vinh Quang". Đây không chỉ là những chiếc xe mà còn là tác phẩm nghệ thuật thật sự dành cho khách hàng của Rolls-Royce.