Có lẽ các tên trộm nên suy nghĩ thật kỹ trước khi có ý định vào nhà của một bà lão nào đó, nhất là trong trường hợp bà ấy có súng.

Hãy cẩn thận trước các lão bà, bởi vì bạn không bao giờ biết họ có thể bất ngờ làm những gì đâu. Cụ thể hơn là mới đây, một bà lão ở Alabama, Mỹ đang được tôn vinh bởi truyền thông địa phương sau khi bà ấy suýt tự tay bắt được một tên trộm xe.

Nói chính xác hơn, tên trộm xe này vốn đang trên đường chạy trốn cảnh sát trong vài giờ đồng hồ rồi, trước khi hắn ta lọt vào hiên nhà của bà Marcia Black. Marcia có đúng thứ để đối phó với hắn: một khẩu súng trường, mà bà ấy đã sử dụng để khống chế tên trộm và sẽ bắn nếu hắn có ý tiến đến.

Video truyền thông địa phương đưa tin về bà lão 75 tuổi dùng súng bắt tên trộm xe

Sự việc này đã xảy ra hồi đầu tuần này dựa theo The Daily Caller. Khi đó, bà Marcia đang ở nhà với hai đứa cháu thì thấy tên trộm mang tên Cameron Powers lại gần căn nhà của bà. Bà ấy đã đi ra ngoài hiên để hỏi hắn cần gì, và hắn ta hỏi rằng có thể sử dụng điện thoại nhà bà Marcia không.

Cảm thấy Cameron có dấu hiệu bất thường, vậy nên bà Marcia đã nhanh nhẹn lấy ra một khẩu súng trường và ra lệnh cho hắn đứng im tại chỗ. Hắn đã không làm thế, nên Marcia đã bắn chỉ thiên một phát, và điều này khiến cho tên trộm hiểu rằng hắn đang đối mặt với ai.

Hóa ra rằng Powers đã đâm nát một chiếc xe ăn trộm ở gần nhà bà Marcia và đang trên đường chạy trốn sự truy đuổi của cảnh sát. Tin tức địa phương không nói rõ về ý định của hắn khi tiếp cận nhà của bà lão, nhưng chúng ta có thể giả định rằng Powers không phải là muốn sử dụng điện thoại thật.

Truyền thông địa phương đưa tin về bà Marcia Black

Truyền thông địa phương đưa tin về bà Marcia Black

Hắn ta không nằm xuống sàn nên tôi đã bắn chỉ thiên và hắn ta nhận ra rằng tôi cực nghiêm túc,” Marcia nói với giới truyền thông về phản ứng được thúc đẩy của bà trước sự nỗi lo về sự an toàn của hai người cháu. “Tôi đã bình tĩnh nhất mức có thể. Tôi biết mình đang làm gì. Tôi nắm quyền kiểm soát. Tôi muốn giữ khoảng cách với hắn.

Trong khi giữ khoảng cách với tên trộm xe, Marcia đã gọi cảnh sát. Sau đó bà ấy tiếp tục để mắt và chĩa súng vào Powers cho tới khi cảnh sát đến và bắt giữ hắn. “Tôi không có ý định giết hắn,” bà lão bổ sung. “Tôi chỉ muốn hắn nghĩ rằng tôi sẽ bắn hắn.