menu

Hơn 30 năm trước, người đàn ông này đã liên tục nhảy qua 101 chiếc xe trong 1 tiếng

23:42 - 24/12/2020

Những người chứng kiến tận mắt khi đó đã cảm thấy ấn tượng vô cùng trước cảnh Jeff Clay nhảy qua từng chiếc xe một cách đơn giản.

Kể từ khi xe ô tô ra đời cho tới nay, con người đã sử dụng để lập nên đủ dạng kỷ lục khác nhau. Tuy nhiên trong số đó, có lẽ khó có kỷ lục nào lại lạ lùng như điều Jeff Clay đã làm trong năm 1989 khi thực hiện nhảy qua liên tục 101 chiếc xe trong vòng 1 tiếng.

Cụ thể vào ngày 29 tháng 4 năm 1989, Jeff Clay quyết định rằng sẽ nỗ lực nhảy qua nhiều chiếc xe ô tô nhất có thể trong vòng 1 tiếng để quyên góp tiền cho Câu lạc bộ Kiwanis địa phương, một tổ chức dịch vụ quốc tế thường gây quỹ để hỗ trợ các cộng đồng dân cư địa phương đang gặp khó khăn. Nhưng câu chuyện của Clay thực tế lại có ẩn tình gây xúc động, và mới đây nó đã thành chủ đề của một đoạn phim tài liệu dài 8 phút được thực hiện bởi kênh YouTube “Come On Let’s Go”.

Video "Come On Let’s Go” nói về Jeff Clay

Nếu bạn không có mối quan hệ thân thiết với cha mình, một cách dễ dàng để thu hút sự chú ý của ông ấy là bắt đầu nhảy qua những chiéc ô tô. Ít nhất, đó là lý lẽ của Clay. Clay rõ ràng là một ngôi sao của bộ môn điền kinh, hoàn toàn chiếm ưu thế ở các sự kiện nhảy cao và nhảy xa — thế nhưng không việc nào đủ gây ấn tượng với cha ông ấy, người coi tất cả chỉ là thứ nhất thời. Vì vậy, Clay thậm chí đã không đi học đại học do quá lo sợ bản thân sẽ thất bại trong mắt cha mình.

Sau đó, Clay bắt đầu nhảy qua chiếc xe của gia đình để giải trí, một cách để luyện tập và bộc lộ cảm xúc của mình, và nói rằng sẽ chẳng có vấn đề gì với việc đó, nhưng những người hàng xóm đã sớm bị ấn tượng. “Tôi chợt nhận ra rằng có lẽ tôi là một thứ gì đó. Tôi có thể là ai đó,” Clay nói trong phim tài liệu. “Tôi muốn nổi tiếng bởi vì tôi cảm thấy mình chẳng là gì cả.

Hình ảnh cắt từ video

Nhưng sự thực thì ngay cả sự nổi tiếng cũng không đủ để Clay cảm thấy an lòng. Đoạn phim tài liệu ngắn tiếp tục khám phá bản chất mối quan hệ của anh ấy với đức tin và chuyện đó đã giúp anh ấy tìm thấy mục đích trong cuộc sống sau này như thế nào.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Nữ kỹ sư sáng chế chiếc "túi khổng lồ" giúp xe ô tô nổi an toàn khi ngập nước

Nữ kỹ sư sáng chế chiếc "túi khổng lồ" giúp xe ô tô nổi an toàn khi ngập nước

Khám phá3 phút trước

Rahel Abraham đã nảy ra ý tưởng về ClimaGuard sau khi hỏng xe vì ngập lụt hồi năm 2017.

Ô tô điện hạng sang Lucid Air gây ấn tượng mạnh với khả năng vận hành gần 840 km mỗi lần sạc

Ô tô điện hạng sang Lucid Air gây ấn tượng mạnh với khả năng vận hành gần 840 km mỗi lần sạc

Tin xe9 phút trước

Mẫu xe điện hạng sang Lucid Air có phạm vi vận hành rất ấn tượng, vượt qua các đối thủ như Tesla Model S, Porsche Cayman và nhiều mẫu xe động cơ đốt trong khác.

Chiếc Lamborghini Espada quý hiếm này mới được tìm thấy sau hơn 30 năm bỏ hoang trong nhà kho

Chiếc Lamborghini Espada quý hiếm này mới được tìm thấy sau hơn 30 năm bỏ hoang trong nhà kho

Khám phá18 giờ trước

Chiếc Lamborghini Espada quý hiếm sẽ được mang bán đấu giá, và chắc cũng sẽ được phục chế lại dáng vẻ hào nhoáng năm xưa.