menu

Hơn 1.800 máy bay drone tạo hình Trái Đất trong lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020

23:23 - 24/07/2021

Dù không có khán giả trực tiếp, nhưng lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 vẫn diễn ra vô cùng công phu với điểm nhấn là màn trình diễn máy bay drone.

Không khí ở sân vận động Olympic năm nay có một chút khác biệt so với những lần trước đây. Dù không có người hâm mộ tham dự và số lượng vận động viên tham gia diễu hành bị giảm, lễ khai mạc Olympic Tokyo vẫn diễn ra đúng kế hoạch và rực rỡ như mong đợi. Trong khi không có sự góp mặt của khán giả, một thứ khác đã giúp lấp đầy sân vận động, một thứ trông giống như một quả cầu disco khổng lồ.

Video các máy bay drone tạo hình Trái Đất tại lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020

Sau 1 năm gián đoạn vì khủng hoảng đại dịch toàn cầu, Thế vận hội Olympic Tokyo đã chính thức bắt đầu vào thứ 6, ngày 23 tháng 7 vừa qua, và lễ khai mạc sự kiện quả thật tuyệt vời. Ai cũng biết đây không phải là lần đầu tiên máy bay drone được sử dụng trong một lễ khai mạc Thế vận hội, nhưng sự kiện năm nay đã chứng minh tiềm năng như thể vô hạn của công nghệ tiên tiến này với màn trình diễn đáng kinh ngạc về cả mặt kỹ thuật và thẩm mỹ.

Hình ảnh lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020

Buổi lễ bắt đầu lúc 8 giờ tối giờ địa phương và kéo dài khoảng 3 tiếng đồng hồ. Các vận động viên đại diện cho quốc gia của họ từ khắp nơi trên thế giới đã diễu hành trên sân vận động Olympic. Gần đến cuối lễ khai mạc, hơn 1.800 máy bay drone (chính xác là 1.824 chiếc) đã bay lên bầu trời và bắt đầu biến hình thành nhiều hình dạng khác nhau, chiếu sáng mọi thứ xung quanh.

Hình ảnh lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020

Được lập trình bởi Intel, đơn vị đã mang máy bay drone đến Thế vận hội Mùa đông lần đầu tiên vào năm 2018, đội bay bắt đầu biểu diễn với hình dạng của logo Olympic Tokyo. Song hành với màn trình diễn đầy cảm xúc bài hát "Imagine" của cố nhạc sĩ John Lennon, các máy bay drone sau đó từ từ xoay vòng và di chuyển vào vị trí, tạo thành một quả cầu hình Trái Đất, tỏa sáng như một quả cầu disco đa màu sắc để đại diện cho từng lục địa.

Hình ảnh lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020

Mặc dù chỉ kéo dài vài phút, màn trình diễn máy bay drone này đã đánh bại Kỷ lục Guinness Thế giới cho thành tựu nhiều máy bay không người lái (UAV) nhất trên bầu trời tại cùng thời điểm, được lập bởi 1.200 máy bay drone trong Thế vận hội Olympic Pyeongchang 2018.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

Khám phá3 giờ trước

Tìm kiếm một chiếc xe phù hợp với chiều cao thân thể của bản thân là một yếu tố không kém phần quan trọng đối với người mua xe mới.

Antarctic Snow Cruiser 1939 - Chiếc RV khổng lồ được thiết kế để khám phá Nam Cực

Antarctic Snow Cruiser 1939 - Chiếc RV khổng lồ được thiết kế để khám phá Nam Cực

Khám phá4 giờ trước

Ra đời cách đây hơn 80 năm để phục vụ sứ mệnh khám phá Nam Cực, Antarctic Snow Cruiser là một phương tiện rất độc đáo mà nay không ai biết đang ở đâu.

Husqvarna Svartpilen 401 - Xế tân cổ điển hoàn toàn mới đã đặt chân đến Việt Nam

Husqvarna Svartpilen 401 - Xế tân cổ điển hoàn toàn mới đã đặt chân đến Việt Nam

Tin xe máy5 giờ trước

Mẫu xe tân cổ điển mang phong cách độc lạ Husqvarna Svartpilen 401 đầu tiên đặt chân đến Việt Nam, hứa hẹn một ngày ra mắt chính thức không còn xa.