menu

Ford đang sản xuất áo choàng bảo vệ từ chất liệu túi khí cho cuộc chiến chống COVID-19

22:38 - 15/04/2020

Ông lớn ngành xe Mỹ đang hối thúc sản xuất tại nhiều nhà máy để đáp ứng nhu cầu những trang bị y tế thiết yếu.

Bởi thế giới đang tiếp tục cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19, Ford đang tiến hành tái sử dụng nhiều công nghệ sản xuất hàng loạt, cơ sở nhà máy, và bí quyết để hỗ trợ thiết kế và sản xuất vật tư và thiết bị y tế cho cả những người ở tiền tuyến lẫn bệnh nhân.

Một trong những đóng góp mới nhất của họ là việc sản xuất áo choàng bảo vệ dành cho các nhân viên y tế, sử dụng cùng chất làm nên những túi khí trong xe của Ford. Để đạt được việc này, Ford đã kết hợp với nhà máy Beaumont Health ở Detroit và nhà cung cấp túi khí Joyson Safety System để thiết kế nên một mẫu áo choàng tái sử dụng mà có thể giặt tới 50 lần.

Các trang bị bảo vệ nhân viên y tế của Ford

Lứa hàng ban đầu gồm 5.000 chiếc áo choàng đã được gửi tới Beaumont Health. Tính tới cuối tuần này, Ford sẽ sản xuất 75.000 chiếc, với sản lượng dự tính tăng lên 100.000 chiếc/tuần về sau này.

Một sáng kiến mới khác là cung cấp hỗ trợ tới công ty Thermo Fisher Scientific tại Kansas để tăng cường sản xuất bộ công cụ thu thập cần thiết cho việc thử nghiệm hàng loạt COVID-19. Các ống nhựa thu thập mẫu vật là công cụ cần thiết ở những địa điểm thử nghiệm virus corona, với sự hỗ trợ của Ford, Thermo Fisher đã điều chỉnh và thiết lập thêm máy móc để đáp ứng nhu cầu cho các bộ dụng cụ thu thập này.

Ford đang tiến hành sản xuất áo choàng bảo vệ làm từ chất liệu tương tự túi khí

Cuối cùng, nhà sản xuất xe Mỹ cũng đã bắt đầu sản xuất mặt nạ tại nhà máy Van Dyke. Hiện tại, những thứ này sẽ được sử dụng nội bộ, nhưng Ford hiện đang theo đuổi giấy chứng nhận để bắt đầu sản xuất mặt nạ cho mục đích y tế.

Những trang bị Ford tiến hành sản xuất cho từng đối tượng trong cuộc chiến chống COVID-19

Đối với các sáng kiến trước đó, Ford tiếp tục công tác sản xuất các tấm khiên che mặt, với việc sản xuất toàn cầu bắt đầu ở Canada, Thái Lan và Ấn Độ. Ba triệu chiếc đã được sản xuất tính tới ngày 13 tháng 4. Ngoài ra, một loại mặt nạ lọc khí mới mà hợp tác thiết kế với 3M cũng đã hoàn thành giai đoạn phát triển và tạo mẫu, và hiện đang chờ phê duyệt từ US National Institute for Occupational Safety and Health. Việc lắp ráp ban đầu đã bắt đầu tại cơ sở Vreeland ở Michigan.

Hệ thống mặt nạ kèm bộ lọc khí của Ford

Cuối cùng, quá trình chuyển đổi các cơ sở Raw Rawsonville và Dagenham của công ty ở Mỹ và Anh Quốc đang được tiến hành để chuẩn bị sản xuất máy thở cho những bệnh nhân ở tình trạng nguy kịch. Tại Mỹ, Ford đã cam kết sản xuất 50.000 máy thở trong 100 ngày.

Chúng tôi đang làm tất cả những gì có thể để mở rộng sản xuất các thiết bị bảo vệ cá nhân để giúp các anh hùng thực sự - nhân viên y tế - và cộng đồng của chúng tôi được an toàn trong cuộc chiến chống lại COVID-19,” ông David Price, giám đốc Global Core Engineering for Vehicle Manufacturing, nói.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Video: Chủ xe "tá hỏa" khi chiếc Tesla của mình phát hiện ra "người vô hình" ở nghĩa trang

Video: Chủ xe "tá hỏa" khi chiếc Tesla của mình phát hiện ra "người vô hình" ở nghĩa trang

Khám phá6 giờ trước

Sau khi xem đoạn video này, nhiều người nói đùa rằng ô tô Tesla có thêm tính năng mới là cho phép nhìn thấy hồn ma.

Yamaha Exciter 155 VVA chưa ra biển đã gặp tai nạn, bị đâm gãy mâm sau một cách khó hiểu

Yamaha Exciter 155 VVA chưa ra biển đã gặp tai nạn, bị đâm gãy mâm sau một cách khó hiểu

Tai nạn giao thông7 giờ trước

Yamaha Exciter 155 VVA 2021 nằm đo đường với lon pô móp méo, gãy gập nan mâm đúc phía sau khiến nhiều người bất ngờ khi đây là một chiếc xe rất mới, chưa ra biển.

Honda Dream lại vừa có phiên bản kỉ niệm 35 năm tuyệt đẹp

Honda Dream lại vừa có phiên bản kỉ niệm 35 năm tuyệt đẹp

Tin xe máy8 giờ trước

Tiếp tục ra mắt phiên bản kỉ niệm 35 năm tại thị trường Malaysia, Honda Dream tiếp tục làm chao đảo thị trường Đông Nam Á trừ Việt Nam.