menu

Đường cao tốc miền núi này có làn quay đầu vừa tiện lợi vừa đẹp mắt

11:34 - 06/05/2021

Giải pháp khắc phục tình huống không may đi nhầm hướng của các kỹ sư cầu đường ở Quý Châu, Trung Quốc là rất sáng tạo và đáng khen.

Đối với mọi tài xế, bỏ lỡ một chỗ quay đầu trên cao tốc có thể là một cơn ác mộng. Nguyên nhân cho vấn đề này có thể là vì mất tập trung trong phút giây hoặc có thể là vì hệ thống định vị bỗng “chập mạch”, nhưng dù sao đi nữa, bạn cũng sẽ buộc phải lái xe thêm nhiều km sai hướng trước khi có thể quay đầu lại. Tất nhiên, một tài xế liều lĩnh có thể đi ngược chiều bất hợp pháp và đối mặt rủi ro tai nạn.

Ở Trung Quốc, các kỹ sư cầu đường ở tỉnh miền núi Quý Châu đã đưa ra một giải pháp tài tình cho vấn đề này: một khúc đường quay đầu giữa đường cao tốc, hay còn gọi nôm na là cao tốc điều hướng.

Video camera trên không ghi lại hình ảnh đoạn đường cao tốc có làn quay đầu độc đáo ở Quý Châu, Trung Quốc

Nghe có vẻ phức tạp, nhưng chỉ cần theo dõi video trên là bạn sẽ hiểu đường cao tốc này là như thế nào. Như video cho thấy, đường cao tốc nhiều làn, băng qua một dãy núi này có một phần trên cao cho phép người lái xe thực hiện quay đầu một cách an toàn và đi ngược trở lại nếu họ cảm thấy cần. Nó có lẽ là khúc quay đầu chữ U rộng nhất trên thế giới.

Hình ảnh cắt từ video

Bởi đường cao tốc đi qua một vùng núi ít có cơ hội quay đầu, vậy nên đây là một giải pháp đặc biệt thông minh. Giới hạn tốc độ cho phần quay vòng chỉ là 40 km/h, do đó các tài xế sẽ phải giảm tốc độ khá nhiều để tuân thủ đúng giới hạn quy định, nhưng nhìn chung là họ có thừa không gian để làm điều này một cách an toàn.

Hình ảnh cắt từ video

Trong khi đa số mọi người sẽ nhận thấy đây là một giải pháp tiết kiệm thời vô cùng trong trường hợp không may đi lầm hướng, mọi số người chắc sẽ cảm thấy thích thú trước hình ảnh kiến trúc và cảnh quan của địa điểm này hơn hết.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Honda tiếp tục đầu tư vào mô tô thể thao, kỳ vọng đưa các tay đua Việt Nam vươn tầm thế giới

Honda tiếp tục đầu tư vào mô tô thể thao, kỳ vọng đưa các tay đua Việt Nam vươn tầm thế giới

Tin tức xe máy17 giờ trước

Nằm trong định hướng chung phát triển hoạt động đua xe thể thao, đặc biệt với mục tiêu sẽ phát triển văn hóa mô tô thể thao lành mạnh và chuyên nghiệp tại Việt ...

Thanh niên 9X ở Tây Nguyên tiết lộ giá mua siêu xe Lamborghini Huracan, đây là ô tô thứ 2 trong đời

Thanh niên 9X ở Tây Nguyên tiết lộ giá mua siêu xe Lamborghini Huracan, đây là ô tô thứ 2 trong đời

Tin xe17 giờ trước

Sau 1 năm tậu về nhà chiếc xe Mazda 6, thanh niên sinh năm 1998 ở xã Ea Kênh, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk đã gây choáng nhiều người khi sở hữu chiếc ô tô thứ ...

Dưới 700 triệu chọn mua bản cao nhất của Kia K3 2022 hay bản tiêu chuẩn của Mazda3?

Dưới 700 triệu chọn mua bản cao nhất của Kia K3 2022 hay bản tiêu chuẩn của Mazda3?

Đánh giá xe18 giờ trước

Câu trả lời có lẽ đã vô cùng rõ ràng khi bản cao nhất của Kia K3 2022 vẫn rẻ hơn 10 triệu đồng so với bản tiêu chuẩn của Mazda3.