Có lẽ là sau khi chứng kiến những gì diễn ra ở đoạn video này, nhiều tài xế mê xe sẽ cảm thấy căm ghét hệ thống tự lái hơn bao giờ hết.

Vì một số lý do chưa xác định, các nhà sản xuất xe đã quyết định rằng con người đã cảm thấy quá đủ với việc tự phải lái xe, và đã đến lúc để đặt một máy tính thông minh vào ghế ngồi tài xế. Và dù bạn có thích điều này hay không, nó cũng sắp sửa diễn ra ở mọi nơi.

Vào ngày thứ 2 vừa qua, công ty Tesla đã tổ chức cuộc họp nhà đầu tư, một sự kiện mà những kế hoạch và bước phát triển mới nhất trong lĩnh vực xe tự lái đã được trình bày. Như thường lệ sau một sự kiện quan trọng như thế, hàng loạt thông tin thú vị đã bắt đầu xuất hiện trên mạng internet trong một hai ngày sau đó.

Trong số đó, một đoạn video hoàn toàn mới đã được đăng tải trên kênh YouTube của Tesla. Và đó là một đoạn video dài 2 phút, không có âm thanh cho thấy một chuyến đi được thực hiện bởi một chiếc Model 3 tự lái hoàn toàn sẽ như thế nào.

Video dài 2 phút ghi lại hình ảnh một chiếc Tesla Model 3 tự lái hoàn toàn

Đoạn video bắt đầu với việc tài xế cài đặt địa điểm đến và kích hoạt hệ thống AutoPilot – đây là tương tác duy nhất giữa người đàn ông và cỗ máy trong suốt video. Ngay sau khi máy tính tính toán đường đi, chiếc xe bắt đầu khởi hành và lo liệu hết mọi việc còn lại.

Như đã nói, đoạn video chỉ dài cỡ 2 phút, nhưng hình ảnh đã được thể hiện ở dạng tua nhanh, đồng nghĩa rằng chuyến đi đã khá là dài. Có lẽ Tesla tin rằng việc nhìn một chiếc xe tự lái trong một quãng thời gian dài hơn thế là quá chán nản đối với mọi người.

Và Tesla hẳn đã đúng trong trường hợp này. Từ đoạn video, chúng ta có thể phần nào tưởng tượng các tài xế trong tương lai sẽ cảm thấn chán đến thế nào trong chiếc xe của mình ở một tương lai không xa.

Hình ảnh cắt ra từ video

Tài xế ngồi trong chiếc Model 3 ở trên đã không phải làm gì ngoài việc giữ nguyên tay của anh ta trên đùi mình và mắt thì nhìn đường. Anh ta có thể đã giải trí với một chiếc máy tính bảng, điện thoại thông minh hoặc thứ gì đó khác, nhưng những gì chúng ta thấy ở đây có thể là tư thế ngồi lái đúng quy định mà sẽ được đưa ra đối với xe tự lái trong tương lai.

Vậy nên, không máy tính bảng, không điện thoại, tay trên đùi, mắt nhìn đường và thế là hết. Bạn hãy thử tưởng tượng phải ngồi trong xe tự lái như thế suốt hành trình cả trăm km mà xem. Có lẽ là buồn muốn chết!