Xem ra những người sở hữu Honda Civic cảm thấy rất tự hào về chiếc xe của mình nên mới nhiệt tình chia sẻ trên mạng xã hội Instagram đến thế.

Nếu bạn là người sở hữu một chiếc xe đẹp đẽ và muốn chia sẻ lên cộng đồng mạng, thật khó có thể tìm thấy một nền tảng nào tốt hơn Instagram ở thời điểm hiện tại.

Kể từ khi mạng xã hội này được thành lập, nó đã lan nhanh như lửa dại và được lấp đầy với hàng trăm triệu bức ảnh. Bên cạnh những bức ảnh về thú nuôi dễ thương hay những người nổi tiếng, có rất nhiều bài đăng trên Instagram là về ô tô. Do đó, trang Veygo đã thực hiện một nghiên cứu nhanh để tìm ra đâu là những chiếc xe được đăng tải trên Instagram nhiều nhất trên hành tinh và có một vài cái tên có thể khiến bạn bất ngờ.

Đứng ở vị trí số 1 trong nghiên cứu này là Ford Mustang. Bằng cách tìm kiếm hashtag #fordmustang và #mustang, Veygo đã có thể đếm được tổng cộng 11.947.872 bài đăng về chiếc xe cơ bắp Mỹ lừng danh.

Ford Mustang vượt trội ở vị trí thứ nhất trong nghiên cứu của Veygo

Ford Mustang vượt trội ở vị trí thứ nhất trong nghiên cứu của Veygo

Chiếc xe được đăng trên Instagram nhiều thứ hai là Honda Civic, với 7.402.365 bài đăng thông qua hashtag #hondacivic và #civic. Theo sát phía sau Civic là Nissan GT-R. Kết quả không bất ngờ khi thực tế là có rất nhiều người yêu mến xe Nhật Bản.

4 vị trí sau đó lần lượt thuộc về Honda Civic, Nissan GT-R, BMW M3 và Jeep Wrangler

4 vị trí sau đó lần lượt thuộc về Honda Civic, Nissan GT-R, BMW M3 và Jeep Wrangler

Các cái tên còn lại lọt vào top 10 của Veygo cũng không phải bất ngờ toàn tập. Chúng là BMW M3, Jeep Wrangler, Chevrolet Camaro, Chevrolet Corvette, BMW M4, Lamborghini Aventador, và Audi R8. Ở phía dưới nữa của danh sách có BMW M5, Subaru Impreza, Chevrolet Silverado, Lamborghini Huracan, Mini Cooper, Porsche Carrera, và Porsche 911. Mẫu Honda Civic Type R cũng lọt vào danh sách trong vai trò một mẫu tách biệt khỏi Civic thông thường với tổng cộng 1.834.422 bài đăng.

Các vị trí tiếp theo thuộc về hàng loạt mẫu xe hiệu suất cao bóng bẩy

Các vị trí tiếp theo thuộc về hàng loạt mẫu xe hiệu suất cao bóng bẩy

Một điểm thú vị ở danh sách này là ở chỗ rất nhiều mẫu xe bán chạy nhất tại thị trường Mỹ đã không có tên. Ví dụ, người ta không hề thấy Ford F-150, mẫu xe liên tục đạt thành tích bán chạy nhất trong nhiều năm. Tuy nhiên, chỉ cần tìm kiếm nhanh hashtag #f150 trên Instagram và bạn sẽ thấy khoảng 1.6 triệu bài đăng được trả lại, vậy nên danh sách nghiên cứu của Veygo là không hoàn toàn chính xác hoặc họ có cách thức làm khác biệt. Dù sao, nó cũng đủ để giúp ta nắm được xe như thế nào thì được người sử mạng xã hội yêu thích nhất.

Phần còn lại của danh sách xe được đăng trên Instagram nhiều nhất của Veygo: