Chắc hẳn người ta sẽ hoặc là ngưỡng mộ sự sáng tạo hoặc là ghét cay ghét đắng sự báng bổ của chiếc Land Rover Defender này.

Đối với nhiều fan hâm mộ Land Rover, mẫu Defender là một cỗ máy off-road tối thượng. Nó to lớn, cứng cỏi, và được chế tạo để chịu đựng những điều kiện đường đi khó khăn nhất, chưa kể đến việc nó còn làm vừa lòng chủ sở hữu trong suốt quá trình nuôi xe.

Nói ngắn gọn, Defender có một lượng fan cực trung thành trên khắp thế giới và thật khó có thể tưởng tượng họ sẽ cảm thấy thế nào về chiếc Land Rover Defender được độ đặc biệt từ Brisbane, Australia này.

Video giới thiệu chiếc Hot Wheels Land Rover Defender

Chiếc Defender màu cam chói mắt này có tên đầy đủ là Hot Wheels Land Rover Defender, và được sở hữu bởi một cặp cha con. Nó được chế tạo từ một chiếc Defender County 1985 gỉ sét mà họ đã mua được với chỉ 1.000 USD.

Thay vì phục chế lại chiếc Defender để đưa nó trở về với nguồn gốc off-road huy hoàng, hai chủ nhân mới đã quyết định làm theo đam mê của họ là những chiếc xe Hot Wheels. Dựa theo lời chia sẻ trong video, họ đã sưu tập các chiếc xe đồ chơi Hot Wheels trong 15 năm rồi.

Đây chắc hẳn là chiếc Land Rover Defender khiến các fan off-road nổi giận

Hai năm kể từ khi bắt đầu dự án, họ đã có thể chế tạo lại chiếc xe thành tình trạng hiện tại – một chiếc SUV gầm thấp với ống xả lớn phía trên như xe tải. Chiếc xe mới đã tiêu tốn của họ khoảng 30.000 USD, bao gồm cả chi phí cho một động cơ V8 mới trong capô và một nước sơn huỳnh quang.

Có thể nói rằng, công sức và tiền bạc mà cặp cha con đã đổ vào chiếc Defender này là rất đáng trân trọng, nhưng chắc chắn nó không phải là một chiếc xe dành cho mọi người. Mẫu Defender vốn nổi tiếng nhờ khả năng off-road phi thường, nhưng chắc chắn đấy là chuyện không thể ở chiếc xe tái chế này.