menu

Đây là cảm giác khi bị một chiếc Mercedes chạy 332 km/h lướt qua mặt trên cao tốc Autobahn ở Đức

09:04 - 05/06/2021

Góc quay này mang tới cho chúng ta một trải nghiệm tốc độ hoàn toàn khác biệt, và có lẽ là đáng sợ hơn cả.

Khi bàn luận về đoạn đường không giới hạn trên cao tốc Autobahn nổi tiếng ở Đức, những lần chạy đạt tốc độ tối đa sẽ luôn là một phần không thể thiếu của câu chuyện. Dạo một vòng YouTube, ta có thể tìm thấy vô số video ghi lại góc nhìn của một tay lái liều lĩnh nào đó nỗ lực giải phóng hết tốc độ của một mẫu xe hiệu suất cao trên đoạn đường không giới hạn.

Thế nhưng còn góc nhìn từ những tài xế thông thường, những người di chuyển ở tốc độ khiêm tốn và bị các chiếc xe lao như bay ở tốc độ 300 km/h lướt qua mặt thì sao? Thông qua video từ kênh YouTube “Speedozer” dưới đây, chúng ta có thể hiểu cảm giác bị lướt qua mặt bởi một chiếc Mercedes-AMG E63 S Wagon ở tốc độ 300 km/h trở lên là trên Autobahn là như thế nào.

Video thể hiện cảm giác khi bị một chiếc Mercedes-AMG E63 S Wagon chạy nhanh hơn 300 km/h lướt qua mặt trên cao tốc Autobahn ở Đức

Như đã nói, chiếc xe chạy nhanh trong video là AMG E63 S Wagon, và được ghi hình ở vài tốc độ khác nhau. Trong đó, lần chạy nhanh nhất là đạt 332 km/h. Để so sánh, video được quay từ góc nhìn của một chiếc xe đang di chuyển ở tốc độ 70-80 km/h. Bởi chiếc xe chạy chậm hơn là dạng mui trần với phần mui được hạ xuống, tác động của chiếc Mercedes lướt nhanh qua càng trở nên rõ ràng ở mỗi lần thử nghiệm.

Thú vị hơn cả, chiếc xe chạy chậm hơn trong video cũng không phải là một chiếc xe mui trần tầm thường. Nó là Mercedes C-Class Cabriolet mới nhất, và ở gần cuối video, nó cũng có giây phút tỏa sáng khi gần đạt mức giới hạn của đồng hồ đo tốc độ.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Chuyên làm các bài có tính chất sự việc độc, lạ, văn hóa trong thế giới xe.

BÀi viết mới nhất

Porsche 911 Speedster 1989 biến thành mô hình gỗ tinh xảo qua bàn tay thợ mộc Việt

Porsche 911 Speedster 1989 biến thành mô hình gỗ tinh xảo qua bàn tay thợ mộc Việt

Khám phá10 giờ trước

Mô hình Porsche 911 Speedster 1989 bằng gỗ này sẽ là món quà ấn tượng cho một người mê xe cổ điển.

Theo dõi xe đua bay Alauda Mk3 thực hiện lần bay thử đầu tiên

Theo dõi xe đua bay Alauda Mk3 thực hiện lần bay thử đầu tiên

Khám phá12 giờ trước

Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, thế giới motorsport sẽ sớm có thêm một bộ môn mới.

Cửa sổ trời: sang chảnh ngày đông, mông lung ngày hạ

Cửa sổ trời: sang chảnh ngày đông, mông lung ngày hạ

Tư vấn xe ô tô18 giờ trước

Trong những ngày hè oi ả khi đã lên ô tô là chỉ có bật điều hòa mát lạnh, cửa sổ trời lại trở thành một trang bị có phần thừa thãi và thậm chí còn “báo hại” với ...