menu

Đây là cách Ai Cập vận chuyển con thuyền cổ 4.600 năm tuổi tới viện bảo tàng mới

00:24 - 10/08/2021

Cảnh tượng vận chuyển con thuyền cổ đã thu hút sự chú ý của nhiều người dân địa phương.

Con thuyền mặt trời 4.600 năm tuổi vẫn được giữ nguyên vẹn của Pha-ra-ông Khufu gần đây đã được chuyển đến Viện bảo tàng Ai Cập mới, hay còn gọi là Bảo tàng Giza. Hành trình vận chuyển cổ vật này liên quan đến việc chở nó trên một chiếc xe điều khiển từ xa để đi qua các con phố ở Giza.

Trong thần thoại Ai Cập cổ đại, Thần Mặt trời Ra đã sử dụng thuyền mặt trời làm phương tiện của mình. Vì pha-ra-ông được coi là một hiện thân trần thế của Thần Mặt trời, nhà vua sẽ sử dụng một con thuyền tương tự để đi qua âm giới trên đường đến thế giới bên kia.

Video Ai Cập di chuyển con thuyền cổ 4.600 năm tuổi tới Viện bảo tàng Ai Cập mới

Con thuyền của Pha-ra-ông Khufu là một trong những con thuyền cổ nhất, lớn nhất, và được bảo quản tốt nhất từ thời cổ xưa. Nó đã được chế tạo trong Vương triều thứ tư của Vương quốc cổ Ai Cập và được chôn cất dưới chân kim tự tháp của Pha-ra-ông Khufu trong khu phức hợp kim tự tháp Giza.

Nó có kích thước dài 43,4 mét, rộng 5,9 mét, và nặng 20 tấn. Con thuyền cổ khổng lồ gần đây đã được di dời từ bảo tàng thuyền mặt trời Giza đến Viện bảo tàng Ai Cập mới sắp được khánh thành. Trong một tuyên bố hôm thứ 7 vừa qua, Bộ Du lịch và Cổ vật Ai Cập giải thích rằng quá trình vận chuyển con thuyền mặt trời 4.600 năm tuổi là “một trong những dự án kỹ thuật khảo cổ quan trọng, phức tạp và độc đáo nhất” mà mất gần một năm để chuẩn bị.

Hình ảnh vận chuyển con thuyền 4.600 tuổi ở Ai Cập

Con thuyền được đặt bên trong một cấu trúc kim loại độc đáo được chế tạo riêng và được đưa lên một phương tiện điều khiển từ xa. Cơ quan chức năng tiếp tục nói rằng chiếc xe này đặc biệt ở khả năng vượt qua bất kỳ chướng ngại vật nào trên đường đi và có thể dễ dàng bẻ lái qua những đoạn đường cong. Nhưng quan trọng nhất, nó có thể hấp thụ bất kỳ rung động nào, do đó con thuyền được vận chuyển trong điều kiện cực kỳ an toàn đến ngôi nhà mới của nó.

Ai Cập đã chế tạo một cấu trúc kim loại độc đáo để giữ an toàn cho con thuyền cổ

Ai Cập hy vọng rằng ngành du lịch của họ sẽ phục hồi sau khi bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu. Vào tháng 4 năm nay, 22 xác ướp của các vị vua và nữ hoàng từng trị vì Ai Cập hàng nghìn năm trước cũng đã được di chuyển từ Bảo tàng Ai Cập ở Quảng trường Tahrir, trung tâm Cairo với một cuộc diễu hành hoành tráng đến Bảo tàng Quốc gia Văn minh Ai Cập.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Sinclair C5 - Chiếc xe điện 3 bánh tí hon đi trước thời đại và gặp thất bại thảm hại

Sinclair C5 - Chiếc xe điện 3 bánh tí hon đi trước thời đại và gặp thất bại thảm hại

Khám phá18 giờ trước

Clive Sinclair là một nhà phát minh và doanh nhân tài ba của Anh Quốc, nhưng chiếc xe điện C5 lại là một thất bại to lớn đáng quên trong cuộc đời ông ấy.

Lamborghini Aventador mui trần của đại gia Hải Phòng cùng hàng chục xe Kia Cerato đi hỏi vợ cho ông chủ công ty xe cưới

Lamborghini Aventador mui trần của đại gia Hải Phòng cùng hàng chục xe Kia Cerato đi hỏi vợ cho ông chủ công ty xe cưới

Tin xe21 giờ trước

Ngoài chiếc siêu xe mui trần Lamborghini Aventador Roadster, dàn xe tham dự lễ ăn hỏi tại Hải Phòng còn sự xuất hiện của chiếc xe Lexus mui trần cùng hàng chục ...

Aura - Mẫu concept xe thể thao điện sang chảnh, phạm vi di chuyển 640 km của người Anh

Aura - Mẫu concept xe thể thao điện sang chảnh, phạm vi di chuyển 640 km của người Anh

Khám phá23 giờ trước

Aura chưa chắc sẽ được đưa vào sản xuất thật, nhưng nó cho thấy một tầm nhìn sáng tạo về xe thể thao chạy điện trong tương lai.