menu

Đây là 9 bước để có tư thế ngồi lái hoàn hảo theo Jaguar

Duy Thành 18:14 - 20/03/2019

Kể cả nếu bạn đang cảm thấy vô cùng dễ chịu với tư thế ngồi lái của mình trong xe, đoạn video ngắn này vẫn rất đáng tham khảo đấy.

Tư thế ngồi lái chuẩn là một trong những yếu tố tiên quyết để bạn có thể lái xe được tốt, và bền bỉ trong nhiều giờ đồng hồ mà đỡ thấy mỏi mệt. Mới đây, nhà sản xuất xe Anh Quốc Jaguar đã phát hành một đoạn video YouTube rất hữu ích, giải thích chi tiết cách thức để có vị trí ngồi lái hoàn hảo. Vị trí ngồi lái thế này không chỉ nhấn mạnh khía cạnh tư thế và công thái học, mà nó còn giúp tối ưu sự kiểm soát và độ an toàn.

Video hướng dẫn để có tư thế ngồi lái hoàn hảo của Jaguar

Cụ thể hơn, theo sự hướng dẫn của bác sĩ Steve Iley, CMO của Jaguar, điều đầu tiên mà chúng ta nên làm khi ngồi lái xe đó là bỏ hết những thứ đựng trong túi quần ra, bởi chúng sẽ ảnh hướng ít nhiều tới tư thế ngồi lái. Đây không phải là một vấn đề lớn, bởi hầu hết xe ô tô hiện đại đều có thiết kế nhiều chỗ để vật dụng hàng ngày của người dùng.

Tiếp theo, bạn cần đảm bảo rằng mình đang ngồi ở vị trí càng gần lưng ghế càng tốt trước khi điều chỉnh vị trí lưng thẳng, vuông góc tới khung gầm của xe với toàn bộ phần lưng có tiếp xúc vào ghế. Thêm vào đó, phần trên cùng của gối tựa đầu cũng cần được giữ ở vị trí ngang bằng với đỉnh đầu của bạn.

Phần gối và khuỷu tay nên ở tư thế hơi gấp để dễ dàng điều khiển chân ga và vô lăng. Khi bạn đánh lái vô lăng, phần vai của bạn vẫn nên có thể giữ tiếp xúc với lưng ghế ngồi. Nhìn chung là với chỉ một đoạn video chưa đầy 2 phút, Jaguar đã gửi tới người xem những thông tin rất thú vị để họ có thể thay đổi đáng kể khả năng điều khiển, sự dễ chịu, và độ tự tin phía sau tay lái.

Duy Thành
Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Bình Dương: Va chạm với xe khách 16 chỗ lúc cho xe máy sang đường, người phụ nữ tử vong tại chỗ

Bình Dương: Va chạm với xe khách 16 chỗ lúc cho xe máy sang đường, người phụ nữ tử vong tại chỗ

Tai nạn giao thông2 giờ trước

Hình ảnh tại hiện trường vụ tai nạn giao thông cho thấy, người phụ nữ tử vong ngay cạnh xe máy vỡ nát đầu xe. Cách đó không xa là chiếc xe khách 16 chỗ vỡ nát ...

Siêu phẩm McLaren P1 cực hiếm trên thế giới cháy rụi ở Trung Quốc khiến giới mê xe nghĩ đến điều chẳng lành

Siêu phẩm McLaren P1 cực hiếm trên thế giới cháy rụi ở Trung Quốc khiến giới mê xe nghĩ đến điều chẳng lành

Tai nạn giao thông18 giờ trước

Đây là vụ tai nạn thứ 3 liên quan đến siêu phẩm McLaren P1 ở Trung Quốc. Ước tính các đại gia nước này sở hữu khoảng 15 trên tổng 375 chiếc McLaren P1 ra lò ...

Lỗi bơm xăng, hơn 13.000 xe Toyota và Lexus bị triệu hồi tại Việt Nam

Lỗi bơm xăng, hơn 13.000 xe Toyota và Lexus bị triệu hồi tại Việt Nam

Tin xe19 giờ trước

Những chiếc Toyota và Lexus nằm trong diện ảnh hưởng của đợt triệu hồi này đều có tuổi sản xuất khá mới.