Có thể nói rằng các nhà thiết kế Porsche đã bỏ nhiều tâm sức với thiết kế khoang lái của mẫu 911 mới để khiến nó có thể chiều lòng khách hàng cũ và thu hút được khách hàng mới.

Người ta vẫn thường chế giễu các nhà thiết kế Porsche 911 rằng họ có một cuộc sống thật đơn giản bởi tất cả những gì họ phải làm là vẽ đi vẽ lại cùng một mẫu xe. Rõ ràng, đây là một cách nhìn cường điệu và sự cứng đầu của Porsche đối với dáng vẻ nguyên bản của mẫu 911 nổi tiếng là hoàn toàn có thể hiểu được. Suy cho cùng, chính các khách hàng mong muốn như thế.

Trong khi có tồn tại những sự giới hạn mà các nhà thiết kế có thể thay đổi trên ngoại thất của mẫu 911 mới, họ đã tiến hành sáng tạo nhiều thứ đối với không gian nội thất. Đó là một điều vô cùng rõ ràng với mẫu Porsche 911 mới (992) và đoạn video “Top 5” từ chính nhà sản xuất dưới đây đã chứng minh chuyện này.

Video Top 5 chi tiết nội thất nổi bật của mẫu Porsche 911 mới

Giám đốc thiết kế nội thất của Porsche, Ivo van Hulten nói về 5 chi tiết nội thất nổi bật của mẫu 911 mới, và giúp chúng ta học hỏi được thêm điều gì đó thú vị. Ví dụ, điểm mấu chốt ở đây là đạt được sự cân bằng hoàn hảo giữa các thiết bị điều khiển analog và kỹ thuật số mà chúng ta có thể nhận ra khi nhìn vào bảng đồng hồ tín hiệu và cụm điều khiển trung tâm.

Về cơ bản, trang bị nội thất của Porsche 911 mới có đủ yếu tố công nghệ như màn hình kỹ thuật số, chi tiết trang trí 3D tinh tế để bám theo xu hướng thời đại, nhưng nó vẫn có những thiết bị mang phong cách truyền thống như các nút bấm ở cụm điều khiển trung tâm hay đồng hồ đo lường hình tròn để vẫn làm vừa lòng khách hàng mê xe Porsche từ xưa.

Các nhà thiết kế cũng mong muốn mang tới cho mặt táp-lô của 911 một bố cục chiều ngang rõ nét hơn để gợi nhớ về các thế hệ 911 thời xưa, và họ đã làm điều đó bằng cách áp dụng một cụm điều khiển trung tâm đặt lệch. Nó chỉ là một trong nhiều minh chứng cho thấy “cổ kim” có thể giao thoa và tạo nên một sự tổ hợp mạch lạc.