menu

Đây hẳn là chiếc xe điện Toyota bé nhỏ nhất thế giới

19:24 - 18/08/2020

Độ khéo tay và tinh tế của người chế tạo thật sự làm chúng ta cảm thấy khâm phục.

Ngày nay, việc chuyển đổi những chiếc xe thông thường thành xe điện đã không còn mới mẻ, nhưng chắc hẳn là bạn chưa bao giờ thấy dự án thú vị như thế này. Thậm chí chiếc xe trong video dưới đây còn có cả tính năng triệu tập, qua đó khiến nó trở thành một trong những chiếc xe điện tự chế hoàn thiện và phức tạp nhất chúng ta từng thấy.

Tuy nhiên cũng cần phải nói rõ rằng chiếc xe này sẽ không thể vận chuyển được bất cứ gì. Suy cho cùng, nó chỉ là một xe đồ chơi mô hình kích thước 1:150 được biến đổi thành xe điện điều khiển từ xa mà thôi.

Video quá trình biến đổi xe đồ chơi Toyota Crown thành xe điện điều khiển từ xa

Tomytec là công ty tạo nên chiếc xe tí hon này, và nó mô phỏng mẫu Toyota Crown. Video trên bắt đầu với việc trình bày chiếc xe đồ chơi nguyên bản và rồi từng bước tháo rời nó ra, phần việc này chỉ tốn khoảng 10 giây của tổng thời lượng 4 phút video. Tất cả những gì còn lại là về kỹ năng chế tạo tài ba của người chế tạo. Những gì được giữ lại của chiếc xe chỉ là thân vỏ và bánh xe, trong đó bánh xe được thay đổi và nhận lốp cao su thật.

Khi mọi thứ sẵn sàng, người chế tạo khiến các bánh xe tự quay nhờ một mô tơ điện LA4-466FB nhỏ xíu. Một cụm pin 3,7 volt, 40 mAh được đặt dưới sàn để giữ trọng tâm thấp. Để khiến bánh xe đổi hướng, người chế tạo cần sử dụng thêm một mô tơ điện khác là LA4-503AC2. Không những thế, người chế tạo cùng sử dụng các bánh răng, một mô tơ lái, một bộ điều khiển vi mô, nhiều tụ điện và dây điện mỏng như sợi tóc. Thậm chí anh ấy còn tự mình lo luôn khâu lập trình cuối cùng.

Kết quả là một đoạn video cực kỳ lôi cuốn cho thấy quá trình tạo nên chiếc xe điện điều khiển từ xa nhỏ nhất trên đời.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Video: Chủ xe "tá hỏa" khi chiếc Tesla của mình phát hiện ra "người vô hình" ở nghĩa trang

Video: Chủ xe "tá hỏa" khi chiếc Tesla của mình phát hiện ra "người vô hình" ở nghĩa trang

Khám phá7 giờ trước

Sau khi xem đoạn video này, nhiều người nói đùa rằng ô tô Tesla có thêm tính năng mới là cho phép nhìn thấy hồn ma.

Yamaha Exciter 155 VVA chưa ra biển đã gặp tai nạn, bị đâm gãy mâm sau một cách khó hiểu

Yamaha Exciter 155 VVA chưa ra biển đã gặp tai nạn, bị đâm gãy mâm sau một cách khó hiểu

Tai nạn giao thông8 giờ trước

Yamaha Exciter 155 VVA 2021 nằm đo đường với lon pô móp méo, gãy gập nan mâm đúc phía sau khiến nhiều người bất ngờ khi đây là một chiếc xe rất mới, chưa ra biển.

Honda Dream lại vừa có phiên bản kỉ niệm 35 năm tuyệt đẹp

Honda Dream lại vừa có phiên bản kỉ niệm 35 năm tuyệt đẹp

Tin xe máy9 giờ trước

Tiếp tục ra mắt phiên bản kỉ niệm 35 năm tại thị trường Malaysia, Honda Dream tiếp tục làm chao đảo thị trường Đông Nam Á trừ Việt Nam.