menu

Cỗ máy đa năng này chỉ mất 8 phút để sửa chữa ổ gà trên đường phố

23:15 - 22/01/2021

Đúng như tên gọi, Pothole Pro là một cỗ máy đa năng, chuyên dụng để sửa chữa các ổ gà trên đường.

Có thể nói rằng ổ gà là một thứ không một người lái xe nào yêu mến, nhất là những người lái một chiếc xe gầm thấp hoặc thành lốp quá mỏng. Nếu đen đủi, ổ gà đó có thể để lại một vết lõm, và mọi cảm xúc sẽ đi thất vọng sang khó chịu, thậm chí tức giận vô cùng và đổ lỗi cho mọi thứ xung quanh.

Nhưng nhờ có nhà sản xuất trang thiết bị hạng nặng JCB, các con đường sẽ sớm bớt đi vài ổ gà một cách nhanh chóng nhờ cỗ máy đa năng mới nhất của họ. Được đặt tên “Pothole Pro”, cỗ máy này đã được thiết kế đặc biệt để sửa chữa các ổ gà, rãnh nứt trên đường trong vòng 8 phút đồng hồ. Với vai trò là một cỗ máy đa năng, nó có thể tự làm “gần như” mọi việc cần thiết để sửa một ổ gà trên đường giao thông.

Video JCB giới thiệu máy chuyên sửa ổ gà “Pothole Pro”

Cụ thể, cỗ máy máy trước tiên sẽ cắt bỏ khoảng trống bên trong và xung quanh ổ gà, tạo ra một khu vực nhỏ gọn gàng để lấp đầy. Sau đó, nó tiếp tục xén khu vực xung quanh vết nứt mới này thành một hình vuông sắc cạnh, nhằm giúp việc sửa chữa trở nên dễ dàng hơn. Công cụ cắt xén của Pothole Pro cũng cho phép sửa chữa quanh những thứ như nắp cống.

“Pothole Pro” chỉ mất 8 phút để sửa một ổ gà cỡ trung bình

Cuối cùng, một bàn chải sẽ có nhiệm vụ làm sạch kỹ lưỡng chỗ vừa sửa để đảm bảo vật liệu lấp đầy thực sự dính vào mặt đường, và không để lại các mảnh vụn còn sót lại từ quá trình cắt và xén trước đó. Bàn chải cũng thu thập vật liệu lấp đầy dư thừa để tái chế bởi một phần lớn nhựa đường là được tái sử dụng thay vì chỉ bị vứt bỏ hoang phí.

Trước mắt, cỗ máy đa năng này chỉ có bán ở Anh Quốc

JCB nói rằng toàn bộ quá trình này có thể chỉ mất ít nhất 8 phút đối với ổ gà có kích thước trung bình, và cỗ máy mới có thể sửa chữa 250 mét vuông đường mỗi ngày. Đây là một hiệu suất công việc ấn tượng, nhưng trên thực tế, nó sẽ khó có thể đạt đúng tốc độ này vì còn phụ thuộc vào những yếu tố khác nữa.

Nhưng dù cho Pothole Pro sẽ không thể giải quyết dứt điểm vấn đề ổ gà, nó chắc chắn có khả năng làm tăng tốc độ sửa chữa. Hiện tại, sản phẩm tân tiến này chỉ có ở Anh Quốc, và không rõ chi phí cụ thể là bao nhiêu.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

R RYZR - Mẫu concept dung hợp mô tô và ô tô, có thể nhận diện chủ xe bằng áo khoác công nghệ

R RYZR - Mẫu concept dung hợp mô tô và ô tô, có thể nhận diện chủ xe bằng áo khoác công nghệ

Khám phá32 phút trước

R RYZR là một phương tiện khiến người lái có cảm giác bản thân nhập làm một với xe.

Đây là cấu trúc bay nhân tạo nhỏ nhất trên thế giới, không cần động cơ và kích thước chỉ như hạt cát

Đây là cấu trúc bay nhân tạo nhỏ nhất trên thế giới, không cần động cơ và kích thước chỉ như hạt cát

Khám phá3 giờ trước

Cấu trúc bay này có thể sử dụng cho những mục đích như theo dõi ô nhiễm không khí, giám sát dân số, hay theo dõi dịch bệnh.

Giới mê xe Việt lại xôn xao với thông tin McLaren Elva về nước, kính chắn gió là điểm yếu

Giới mê xe Việt lại xôn xao với thông tin McLaren Elva về nước, kính chắn gió là điểm yếu

Tin xe17 giờ trước

Chiếc xe McLaren Elva được đăng tải đang trên đường về Việt Nam thuộc bản không có kính chắn gió và gần như chắc chắn không thể đăng kiểm tại Việt Nam. Nếu như ...