Theo những gì được biết thì không có con vịt nào bị hại trong sự việc đầy rắc rối này.

Người Nga là những con người “hài hước” và có phần hung hăng, hoặc ít nhất đó là những gì Internet thuyết phục bạn. Trong khi điều đó có thể phần một đúng, nhưng hóa ra người Nga cũng rất nhạy cảm khi đối diện với những tạo vật dễ thương như một bầy vịt.

Minh chứng là một gia đình vịt đã gây nên không ít hỗn loạn trên một cung đường cao tốc ở Saint Petersburg, Nga, và đương nhiên là sự việc này đã được ghi hình đầy đủ như dưới đây:

Video ghi lại hình ảnh hai chiếc xe đâm nhau trên cao tốc ở Saint Petersburg, Nga chỉ vì tránh bầy vịt

Một tài xế đã dừng xe đột ngột để né một gia đình vịt nhỏ đang băng qua đường,” lời miêu tả của video nói. “Chuyện này đã gây nên một vụ tai nạn với phương tiện phía sau họ. Rồi một số người khác cũng dừng xe để bầy vịt có thể qua đường an toàn.

Như bạn có thể thấy ở video trên, khi tài xế với camera tiến lại hiện trường, một chiếc Mazda đã đâm vào phía sau của một chiếc Hyundai. Người phụ nữ lái chiếc Hyundai đang nhìn vào hư tổn và đám khói mà mình gây nên một cách không hài lòng.

Sau đó, tài xế với camera đã dừng xe của mình ở giữa đường và đi kiểm tra bầy vịt có bị thương tích gì không. Chúng dường như bị mắc kẹt trên đường, khi đám vịt con không thể trèo qua lề. Do vậy, anh chàng chỉ đi theo chúng, tay giữ camera ghi lại sự việc, trong khi nhiều chiếc xe khác dừng lại ở phía sau anh ta. Cuối cùng, với sự giúp đỡ của con người, vịt mẹ và đám vịt con đã qua đường an toàn.

Trong khi câu chuyện này có một kết thúc có hậu, nó cũng là một lời nhắc nhở tới các tài xế: bạn nên cân nhắc thật kỹ về hành động dừng xe đột ngột ở giữa đường cao tốc chỉ để tránh một bầy gia cầm. Một làn đường đã bị chặn bởi hai chiếc xe tông vào nhau và anh chàng quay camera ở đây đã chặn thêm một làn khác để cứu bầy vịt.

Nếu bạn cảm thấy rằng bạn phải can thiệp, hãy làm điều đó một cách an toàn và quan sát xem phía sau mình còn có những xe khác không. Ít nhất, hãy tạt vào lề đường một cách chậm rãi và đừng dừng đột ngột ngay giữa đường.