menu

Chuyện lạ: Chiếc Land Rover bất ngờ nổi lên sau khi bị chìm ở bãi biển cách đây 31 năm

11:04 - 28/01/2021

Bị chôn vùi và lật ngửa trong cát vào năm 1990, chiếc xe Land Rover này thi thoảng lại nổi lên mỗi khi bờ cát di chuyển.

Một chiếc Land Rover bị chìm trong cát trên bãi biển Cornish, Anh Quốc, cách đây 31 năm đã bất ngờ nổi trở lại, như một lời nhắc nhở kỳ lạ rằng đỗ xe trên bãi biển là một ý tưởng thực sự tồi tệ. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên khung gầm xe xuất hiện - nó xuất hiện lần gần nhất vào năm 2017.

Chiếc xe Land Rover bất ngờ nổi lên ngoài bãi biển

Theo lời kể từ Cornwall Live, chiếc xe không may bị chìm vào ngày 13 tháng 1 năm 1990, khi chủ xe Ronnie Hanney đưa các con gái của mình đi tắm biển. Những bức ảnh thuộc về gia đình của Hanney cho thấy chiếc Safari Series 11A đời 1968 vẫn còn nguyên vẹn, qua đó mang lại một chút lai lịch cho câu chuyện ở đây.

Chiếc Land Rover 1968 trước khi bị chìm

Những chiếc Land Rover đó có trọng lượng không tải khoảng 1,5 tấn, vì vậy không phải là loại phương tiện nhẹ thích hợp để đỗ trên những bãi cát không ổn định. Đến khi cát bị thấm ướt bởi thủy triều, chiếc xe nhanh chóng bị chìm sâu và không thể lấy lên được nữa, và ngày hôm sau, nó đã bị lật úp với chỉ bánh xe lộ bên trên.

Ronnie Hanney đứng chỉ tay vào chiếc xe sau khi nó bị chìm vào cát và lật ngửa trong tháng 1 năm 1990

Câu chuyện này có ẩn chứa một vài tình tiết kỳ lạ, ví như chiếc xe đã lộn ngược như thế nào. Thông thường, mực nước cần cao khoảng 4,26 mét để một chiếc xe có thể lộn ngược hoàn toàn và các ô tô chìm trong nước lại có xu hướng chìm xuống theo hướng ban đầu, do đó để toàn bộ chiếc ô tô bị ngập và lật trong 24 giờ là chuyện khá ấn tượng. Tuy nhiên, Vương quốc Anh đã bị tàn phá bởi những cơn bão lớn vào tháng 1 năm 1990, vậy nên cũng rất có khả năng chiếc xe đã chịu một hoàn cảnh khắc nghiệt nào đó, rồi dẫn tới kết quả như trong ảnh.

Nó sẽ ở tình trạng nổi như thế này một thời gian trước khi chìm xuống cát thêm một lần nữa

Có thể điều kỳ lạ nhất về chiếc xe là bánh xe bên hành khách phía sau, chính bánh xe nổi bật nhất trên cát, vẫn mang một chiếc lốp trông như còn căng. Có lẽ bánh xe đó đang chứa đầy cát và nước, nhưng dù thế nào đi nữa, đây cũng là một câu chuyện kỳ lạ mà không phải lúc nào cũng bắt gặp, và là một bài học cho thấy không bao giờ nên đỗ xe trên cát, hoặc bề mặt sụt lún.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Quyết tâm làm cách mạng, MG HS được điều chỉnh giá niêm yết giảm tới 69 triệu đồng tại Việt Nam

Quyết tâm làm cách mạng, MG HS được điều chỉnh giá niêm yết giảm tới 69 triệu đồng tại Việt Nam

Tin thị trườngvừa xong

Với giá bán lẻ đề xuất được điều chỉnh giảm sâu, MG HS được kỳ vọng sẽ cải thiện tình hình kinh doanh, thêm khả năng cạnh tranh với các đối thủ cùng phân khúc ...

MG ZS 2021 chính thức có bản tiêu chuẩn, giá rẻ ngoài dự đoán

MG ZS 2021 chính thức có bản tiêu chuẩn, giá rẻ ngoài dự đoán

Tin xe2 giờ trước

So với đời cũ, bản tiêu chuẩn của MG ZS 2021 chỉ tăng giá đúng 1 triệu đồng, tiếp tục rẻ nhất phân khúc SUV đô thị cỡ B.

Chiếc xe RV 3 bánh, chạy điện bé nhỏ này có không gian sống cho 2 người và cái giá rẻ 110 triệu đồng

Chiếc xe RV 3 bánh, chạy điện bé nhỏ này có không gian sống cho 2 người và cái giá rẻ 110 triệu đồng

Khám phá10 giờ trước

Everbright có thể là một phương tiện hợp lý để một cặp đôi đi chơi vào dịp cuối tuần, thay đổi không khí cho thư giãn đầu óc.