menu

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn đập vỡ màn hình Tesla Model 3 khi lái xe?

20:04 - 24/06/2021

Chi phí thay thế một màn hình Tesla Model 3 là 1.500 USD, nếu bạn muốn tự tay thực hiện thí nghiệm này.

Liệu bạn có sẵn sàng dùng búa đập vỡ màn hình cảm ứng trong chiếc Tesla Model 3 của mình? Câu trả lời chắc chắn là không. Nhưng làm thế nhân danh khoa học thì sao?

Kênh YouTube “TechRax” với gần 7,5 triệu lượt người đăng ký theo dõi đã quyết định tìm hiểu chính xác chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn đạp vỡ màn hình trung tâm của Tesla Model 3 trong khi di chuyển. Anh ấy không chỉ băn khoăn rằng màn hình này bền đến đâu, mà còn muốn biết chiếc xe Tesla sẽ làm gì nếu mất khả năng kiểm soát mọi thứ.

Video "TechRax" thử nghiệm đập vỡ màn hình Tesla Model 3 trong khi lái xe

Khi các nhà sản xuất xe giới thiệu thêm công nghệ mới và loại bỏ dần những nút điều khiển truyền thống, một số người đã lên tiếng phê phán rằng các hệ thống mới dễ gây mất tập trung và khó sử dụng khi lái xe. Họ cũng sợ chuyện tồi tệ nhất sẽ xảy ra. Nếu một chiếc xe như Tesla được kiểm soát gần như hoàn toàn bằng màn hình cảm ứng, liệu nó sẽ có hoạt động chuẩn xác khi màn hình bị hỏng?

Màn hình vẫn hoạt động với những vết nứt nhỏ

Tất cả chúng ta chắc đều từng có một chiếc điện thoại thông minh bị nứt màn hình, và đôi lúc là màn hình bị vỡ gần như hoàn toàn. Những màn hình như thế đôi khi vẫn cho phép bạn thực hiện một số thao tác, nhưng có lúc là khiến điện thoại ngừng hoạt động. Dựa trên những kinh nghiệm này, chúng ta có thể giả định rằng màn hình cảm ứng của Model 3 cũng hoạt động giống thế. Điều đó có nghĩa tùy thuộc vào hoàn cảnh và tình trạng vỡ, màn hình có thể vẫn hoạt động được hoặc ngừng hoạt động hoàn toàn.

Như bạn sẽ thấy trong video, “TechRax” bắt đầu đập nhẹ màn hình với búa trong khi lái xe. Màn hình vẫn có thể hoạt động với lực tác động và một số vết nứt. Sau đó, người lái gia tăng lực đập cho tới khi màn hình bị phá hủy toàn tập, nhưng chiếc xe vẫn tiếp tục lái được. Anh ấy nói rằng mọi hệ thống trong xe dường như vẫn hoạt động tốt.

Chiếc Tesla Model 3 vẫn hoạt động bình thường như màn hình vỡ hoàn toàn

“TechRax” tiếp tục thử nghiệm bằng cách tháo rời màn hình ra, nhưng chiếc Tesla Model 3 vẫn hoạt động như thường. Để chắc chắn, anh ấy tiến hành đỗ xe, tắt máy, và rồi khởi động lại. Sau khi khởi động lại, chiếc xe có thể hoạt động mà không cần màn hình cảm ứng nào cả. Kết quả của thí nghiệm này chắc sẽ khiến nhiều người cảm thấy an tâm hơn đối với những hệ thống màn hình thông minh tân tiến trong xe hiện đại.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

R RYZR - Mẫu concept dung hợp mô tô và ô tô, có thể nhận diện chủ xe bằng áo khoác công nghệ

R RYZR - Mẫu concept dung hợp mô tô và ô tô, có thể nhận diện chủ xe bằng áo khoác công nghệ

Khám phá32 phút trước

R RYZR là một phương tiện khiến người lái có cảm giác bản thân nhập làm một với xe.

Đây là cấu trúc bay nhân tạo nhỏ nhất trên thế giới, không cần động cơ và kích thước chỉ như hạt cát

Đây là cấu trúc bay nhân tạo nhỏ nhất trên thế giới, không cần động cơ và kích thước chỉ như hạt cát

Khám phá3 giờ trước

Cấu trúc bay này có thể sử dụng cho những mục đích như theo dõi ô nhiễm không khí, giám sát dân số, hay theo dõi dịch bệnh.

Giới mê xe Việt lại xôn xao với thông tin McLaren Elva về nước, kính chắn gió là điểm yếu

Giới mê xe Việt lại xôn xao với thông tin McLaren Elva về nước, kính chắn gió là điểm yếu

Tin xe17 giờ trước

Chiếc xe McLaren Elva được đăng tải đang trên đường về Việt Nam thuộc bản không có kính chắn gió và gần như chắc chắn không thể đăng kiểm tại Việt Nam. Nếu như ...