Chứng kiến quá trình lau rửa "sạch bóng" xe đua triệu đô Bizarrini P538 lần đầu tiên trong 32 năm

09:04 - 05/04/2020

Bizarrini P538, ngôi sao của bộ sưu tập hơn 300 chiếc xe, đã quay trở lại vẻ huy hoàng dưới bàn tay của đội ngũ “AMMO NYC”.

Đối với những người mê xe, ít có thứ gì tạo cảm giác thỏa mãn bằng việc chứng kiến một chiếc xe cổ bị bỏ hoang lâu năm được “tắm rửa” và trở nên bóng đẹp như hồi còn mới. Những người thợ chuyên nghiệp của kênh YouTube “AMMO NYC” thực sự là các công nhân phi thường trong chuyện này, và mới đây họ đã có dịp động tay lên một trong những chiếc xe hiếm nhất lịch sử: xe đua Bizarrini P538.

Video "AMMO NYC” thực hiện làm vệ sinh chiếc xe đua Bizarrini P538 giá triệu đô

Nhà sáng lập AMMO, Larry Kosilla từ lâu đã muốn được chạm tay vào bộ sưu tập hơn 300 chiếc xe, bao gồm cả chiếc Bizarrini P538 (chỉ có 6 chiếc trên đời) này. Mãi cho tới gần đây, chủ nhân của bộ sưu tập mới liên hệ với Kosilla bởi ông ấy mong muốn bán phần lớn bộ sưu tập khổng lồ bắt đầu gây dựng từ cuối thập niên 1970.

Trong khi đoạn video trên không cung cấp một cái nhìn toàn cảnh và chi tiết về “kho báu” này, chúng ta có thể nhận sự hiện diện của nhiều xe cơ bắp Mỹ, một vài chiếc hot rod, và cả những chiếc Ferrari. Nằm trong số xe đó là hai chiếc Bizarrini P538 mang số hiệu 003 và 004 đã nằm yên một chỗ suốt hơn 3 thập kỷ và tạo nên những lớp bụi bẩn cực dày.

Chiếc Bizarrini P538 này đã nằm yên một chỗ suốt 32 năm qua

Chiếc Bizarrini P538 này đã nằm yên một chỗ suốt 32 năm qua

Giotto Bizarrini đã thiết kế chiếc xe đua phi thường này sau khi đảm nhiệm cương vị kỹ sư trưởng của Ferrari 250 GTO. Chiếc P358 có trang bị một động cơ V8 dung tích 5,3 lít sản sinh 355 mã lực từ một chiếc Chevrolet Corvette, phối hợp một hộp số sàn 5 cấp chế tạo đặc biệt cho xe đua. Tên xe đã đến từ chính bố cục này với chữ P viết tắt cho “Posterior,” có nghĩa động cơ phía sau, 53 đại diện cho dung tích 5.3 lít và 8 đại diện cho V8.

Đội ngũ AMMO NYC tiếp cận chiếc xe một cách cẩn thận và chuyên nghiệp

Đội ngũ AMMO NYC tiếp cận chiếc xe một cách cẩn thận và chuyên nghiệp

“Khai quật” chiếc xe này dưới đống bụi giống như một công trình khảo cổ học thu nhỏ. Vì không có nước, nên đội ngũ AMMO NYC đã sử dụng bình xịt xà phòng để lau sạch bề mặt và nhìn rõ lớp sơn đỏ bên dưới hơn. Bỏ không nhiều năm, song chiếc xe vẫn ở trong tình trạng tốt đáng ngạc nhiên, ngay cả những chi tiết tưởng chừng là gỉ sét thì hóa ra cũng chỉ là bụi bẩn mà thôi.

Họ không bỏ sót bất cứ một chi tiết nào

Họ không bỏ sót bất cứ một chi tiết nào

Thiết kế nội thất mở cũng dễ dàng tẩy rửa sạch hơn mong đợi, với một chiếc máy hút bụi và chất bọt tẩy rửa ghế giúp giải quyết các phần nặng nhọc. Như Kosilla giải thích, điểm mấu chốt để làm vệ sinh một chiếc xe không rõ tình trạng là bắt đầu nhẹ nhàng cho đến khi bạn biết rõ những gì bên dưới. Sau đó, một chút bọt nước đậm đặc và một chiếc máy làm sạch bằng hơi nước bọc trong khăn tắm đã mang lại sức sống mới cho ghế ngồi.

Khoang động cơ có lẽ là chỗ sạch nhất của chiếc xe

Khoang động cơ có lẽ là chỗ "sạch nhất" của chiếc xe

Cuối cùng, một loại kem dưỡng đồ da đã được sử dụng để giúp khôi phục những chiếc ghế “khô héo”. Sau vài lượt kem, những chiếc xe đã mềm trở lại như xưa. Phần việc nhẹ nhất trong quá trình tẩy rửa chiếc Bizarrini P538 này có lẽ là khoang động cơ khi mọi thứ trông vẫn tốt và chỉ dính một chút bụi thôi.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Nhận diện các loại đèn báo lỗi trên ô tô mà tài xế mới cần biết

Nhận diện các loại đèn báo lỗi trên ô tô mà tài xế mới cần biết

Hỏi - Đáp1 giờ trước

Ý nghĩa của từng các loại đèn báo lỗi trên ô tô là gì? Sẽ ra sao nếu đèn báo lỗi sáng? Cách xử lý như thế nào? (Độc giả Trần Thúy Hồng, 33 tuổi).

Video: Nữ tài xế lái Toyota Yaris đâm vào cột điện khiến xe lật một vòng như phim hành động tại Thái Nguyên

Video: Nữ tài xế lái Toyota Yaris đâm vào cột điện khiến xe lật một vòng như phim hành động tại Thái Nguyên

Tai nạn giao thông14 giờ trước

Theo nhân chứng tại hiện trường, nguyên nhân của vụ tai nạn là do nữ tài xế điều khiển chiếc Toyota Yaris buồn ngủ.

Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ thay đội xe liên bang hơn 645.000 chiếc bằng ô tô điện

Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ thay đội xe liên bang hơn 645.000 chiếc bằng ô tô điện

Tin thị trường16 giờ trước

Trong chiến dịch tranh cử của mình, ông Biden đã nói nhiều về những chiếc ô tô điện sản xuất nội địa nên công bố của tân Tổng thống Mỹ cũng không có gì bất ngờ.