menu

Chứng kiến người Nga thử nghiệm lắp bánh xe 1 đai ốc trung tâm kiểu F1 lên chiếc Lada

18:17 - 01/01/2020

Với bánh xe chỉ có duy nhất 1 đai ốc, quá trình thay đổi bánh xe đúng là nhanh hơn thường, nhưng không ai dám chắc về khả năng vận hành của chiếc Lada này.

Mỗi khi kênh YouTube “Garage 54” bắt đầu một video với câu nói “không phải chúng tôi đang mong đợi tra tấn chiếc xe này đâu,” ta có thể mong đợi rằng mọi chuyện sẽ xảy ra theo hướng ngược lại. Tuy nhiên lần này mọi chuyện lại không đến mức thảm họa như thế - ít nhất là trên khía cạnh chế tạo. Quá trình thử nghiệm thì vẫn khá “nhức mắt”, nhưng đó là cái giá phải trả khi cố gắng kết hợp công nghệ F1 với một chiếc Lada tầm thường.

Video "Garage 54" thử nghiệm lắp đặt bánh xe 1 đai ốc trung tâm kiểu xe đua F1

Trên thực tế, kỹ thuật công nghệ đai ốc gắn trung tâm bánh xe không chỉ dùng riêng cho xe F1, mà còn được sử dụng rộng rãi trên nhiều dạng xe đua khác và thậm chí là một số chiếc xe độ đường phố cao cấp. Thiết kế đó giúp thay đổi bánh xe dễ dàng hơn, nhưng có một lý do rõ ràng tại sao nó không được áp dụng đại trà.

Với chỉ một đai ốc duy nhất ở giữa, bánh xe lăn xuôi và ngược trong lúc vận hành thông thường có thể khiến đai ốc lỏng ra. Khỏi phải nói, điều này có thể khiến một bánh xe bay ra ngoài, và tiềm năng gây tai nạn trên đường.

Sau khi chế tạo thành công, đội ngũ người Nga đã mang xe ra chạy thử trên mặt đường tuyết

Vậy tại sao Garage 54 lại mong muốn thực hiện thử nghiệm quái dị này? Đơn giản là bởi họ thích thế, và nghĩ rằng nó sẽ rất thú vị. Thực tế, kết quả cuối cùng là không hề tệ như nhiều người tưởng tượng. Đội ngũ chế tạo đã cần làm ra một số phụ tùng hỗ trợ cần thiết để giảm bớt lực xoay lên đai ốc trung tâm.

Những màn chạy thử trên đường tuyết cũng diễn ra thuận lợi, và bánh xe vẫn nằm yên một chỗ chứ không bay ra ngoài. Tất nhiên không ai dám chắc kết quả sẽ không đổi nếu đưa chiếc Lada này lên đường cao tốc với tốc độ trên 100 km/h.

Duy Thành

Đánh giá:
Tag

BÀi viết mới nhất

Xế cổ Honda CB350 H'ness sẽ có phiên bản Scrambler với pô vắt tuyệt đẹp?

Xế cổ Honda CB350 H'ness sẽ có phiên bản Scrambler với pô vắt tuyệt đẹp?

Tin xe máy5 phút trước

Mẫu xe tân cổ điển Honda CB350 vừa được ra mắt tại Ấn Độ sẽ sớm có thêm phiên bản Scrambler với loạt trang bị tuyệt đẹp.

Đêm nay, Ducati Monster 2021 hoàn toàn khác biệt sẽ chính thức xuất hiện?

Đêm nay, Ducati Monster 2021 hoàn toàn khác biệt sẽ chính thức xuất hiện?

Tin xe máy45 phút trước

Mẫu xe đình đám Ducati Monster đến từ nước Ý sẽ được cập nhật phiên bản mới với nhiều thay đổi từ thiết kế, khung sườn cho đến trang bị và động cơ.

Toyota tặng bơm lốp điện tử chính hãng cho khách hàng mua xe trong tháng 12

Toyota tặng bơm lốp điện tử chính hãng cho khách hàng mua xe trong tháng 12

Tin thị trường1 giờ trước

Từ nay đến 31/12/2020, khách hàng hoàn thành thủ tục thanh toán xe Toyota sẽ được tặng bơm lốp điện tử, hoặc gói bảo hiểm thân vỏ.