Chiếm giữ một vị trí đỗ ở trạm sạc xe điện nhưng lại không cắm sạc rõ ràng là một việc khiến những người đi xe điện khác cảm thấy tức giận.

Một chủ xe Tesla Model S đã sững sờ khi thấy tấm cản va phía trước của xe đã bị tháo gỡ khỏi thân xe, và dường như nguyên nhân là vì anh ta đã đỗ xe ở một trạm sạc điện Supercharger mà không sạc.

Để đảm bảo rằng các chủ xe không dành nhiều thời gian hơn mức cần thiết ở các trạm sạc Supercharger, Tesla đã đưa ra mức phí đứng im bổ sung nhằm khiến mọi người nhanh chóng di chuyển xe ngay sau khi họ đã sạc đầy điện. Tuy nhiên, loại phí bổ sung này chỉ áp dụng nếu chiếc xe Tesla có bắt đầu sạc điện ở Supercharger ngay từ đầu.

Hình ảnh chiếc Tesla Model S bị tháo gỡ tấm cản va do đỗ xe ở Supercharger mà không sạc

Hình ảnh chiếc Tesla Model S bị tháo gỡ tấm cản va do đỗ xe ở Supercharger mà không sạc

Một số chủ xe Tesla có hành động ý thức đỗ xe ở trạm sạc Supercharger mà không cắm sạc. Rõ ràng, đây là một việc khiến nhiều người trong cộng đồng xe điện cảm thấy phẫn nỗ, và trước mắt thì không có cách nào để phạt họ cả. Ở Trung Quốc, vấn đề này dường như là vô cùng nghiêm túc.

Tuy nhiên công bằng mà nói, việc đỗ xe chiếm dụng một trạm sạc Supercharger nhưng lại không sạc, và hành động phá hoại xe của người khác đều là không đúng. Biết đâu được chiếc Model S đỗ xe ở Supercharger mà không cắm sạc kia là đang bị hỏng, và chủ nhân đang đi tìm kiếm người sửa thì sao?

Duy Thành