menu

Chiếc Mazda MX-3 này có tới 2 động cơ, 2 bộ tăng áp, 12 xi-lanh và 900 mã lực

18:50 - 28/08/2019

Đây rõ ràng là một chiếc Mazda khác thường, và mang tới vô số niềm vui đặc biệt cho người lái.

Mazda MX-3 có lẽ là mẫu coupe Nhật Bản đã bị nhiều người lãng quên, thế nhưng sau khi xem đoạn video dưới đây, bạn sẽ nhớ tới cái tên của nó trong một quãng thời gian dài dài. Chiếc MX-3 cụ thể ở đây thuộc sở hữu của một người mê xe ở Canada, và có thể là một trong những chiếc xe độ điên rồ nhất từng xuất hiện trên kênh YouTube “Hoonigan Daily Transmission”:

Video chiếc Mazda MX-3 độ 2 động cơ trên kênh YouTube “Hoonigan Daily Transmission”

Ở phía trước của xe là một động cơ tăng áp 6 xi-lanh dung tích 1.8 lít Mazda K8 được bổ sung thêm một bộ tăng áp khổng lồ mà có nhiệm vụ lái bánh trước. Một động cơ khủng như thế sẽ khiến mọi chiếc MX-3 ngoài kia trở thành một con quái vật, và cam đoan là lái rất thú vị. Thế nhưng, chủ xe đã không hài lòng với lực bám ở bánh trước, và vì vậy, anh ta quyết định lắp thêm một động cơ tăng áp V6 dung tích 2.5 lít nữa vào phía trước.

Đúng vậy, điều đó đồng nghĩa rằng chiếc Mazda MX-3 này có trang bị tới 2 động cơ, 2 bộ tăng áp, và 12 ống xi-lanh để sản xuất tổng cộng 900 mã lực.

Bố cục động cơ đặt ở phía sau của xe

Điều ấn tượng hơn nữa là việc chủ xe có thể lái xe bằng ba cách: với động cơ trước bật và phía sau tắt, trong trường hợp này anh ấy có hệ dẫn động cầu trước; động cơ phía sau bật và phía trước tắt, trong trường hợp này tài xế lại có hệ dẫn động cầu sau; và cuối cùng, cả hai động cơ cùng chạy và truyền lực tới cả 4 bánh và vận hành 2 bộ chuyển số độc lập.

Nói một cách ngắn gọn, đây đúng là một sản phẩm độ phi thường, và chứng kiến nó vận hành là một cảnh tượng rất vui mắt.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Yamaha tung video úp mở về mẫu xe ga mới sắp ra mắt tại châu Âu

Yamaha tung video úp mở về mẫu xe ga mới sắp ra mắt tại châu Âu

Tin xe máy32 phút trước

Rất có thể mẫu xe mới sắp được Yamaha giới thiệu chính là phiên bản mới hoặc bản kỷ niệm của dòng xe ga Yamaha TMax 560.

Có nên dùng phụ gia xăng? Những lưu ý khi dùng phụ gia xăng

Có nên dùng phụ gia xăng? Những lưu ý khi dùng phụ gia xăng

Hỏi - Đáp1 giờ trước

Trên thị trường quảng cáo nhiều về phụ gia xăng, tôi có nên dùng phụ gia xăng cho ô tô không? Khi dùng thì cần lưu ý những gì? (Độc giả Nguyễn Lưu Huỳnh, 32 tuổi).

SUV cỡ lớn Ford Expedition nhồi nhét 25 người va chạm với xe đầu kéo, 13 người tử vong

SUV cỡ lớn Ford Expedition nhồi nhét 25 người va chạm với xe đầu kéo, 13 người tử vong

Tai nạn giao thông1 giờ trước

25 người ngồi bên trong chiếc SUV cỡ lớn Ford Expedition được cho là đã nhập cảnh trái phép vào Mỹ trước khi vụ tai nạn thảm khốc xảy ra.