menu

Chiếc "Corvette chạy trên nước" này là phương tiện hoàn hảo để thu hút sự chú ý ngoài bờ biển

18:08 - 29/06/2021

Loại "ô tô nước" này có tiềm năng sẽ trở thành một trào lưu mới trong thời gian tới, và dần lan truyền sang những quốc gia khác.

Nếu nghỉ hè đối với bạn có nghĩa là phải ra biển và tham gia những môn thể thao dưới nước, vậy thì đây phương tiện hoàn hảo dành cho bạn. Một số người gọi nó là “xe lưỡng cư” và “xe chạy trên nước”, nhưng thực tế thì nó là một phương tiện được thiết kế chỉ để dùng trên nước mà thôi.

Gần đây, một video cho thấy cảnh tượng một phương tiện giống như xe ô tô thực hiện drift trên mặt nước ở Alexandria, Ai Cập, đã lan truyền trên internet và thu hút nhiều sự chú ý. Trước khi bạn để trí tưởng tượng bay xa và nghĩ rằng ai đó đã độ một chiếc Corvette thành xe lưỡng cư, nó thực tế không hề kỳ diệu đến thế. Cụ thể, nó đơn giản chỉ là một chiếc mô tô nước có vẻ ngoài như một chiếc ô tô mà thôi.

Video "Inside Edition" đưa tin về chiếc "xe ô tô nước" của Karim Amin

Phương tiện thú vị này là sản phẩm sáng tạo của ba người bạn đến từ Ai Cập, dựa trên một ý tưởng từ Karim Amin: anh ấy muốn tạo nên một trải nghiệm thể thao trên nước mới. Amin là một kỹ sư 28 tuổi trước đây sinh sống ở ngoài Ai Cập cho tới thời gian gần đây, và anh ấy đã làm việc chăm chỉ để tạo nên sản phẩm ngay tại địa phương. Amin chia sẻ rằng phụ tùng duy nhất được lấy từ nước ngoài là động cơ nhập khẩu từ Nhật Bản.

Phương tiện kỳ lạ này thực tế là mô tô nước mang diện mạo ô tô

Tuần trước, Amin và những người bạn của mình đã đến vùng biển ở Alexandria để giới thiệu sản phẩm của họ. Nó trông giống như một chiếc ô tô, nhưng về cơ bản nó là một chiếc mô tô nước, nặng hơn mô tô nước thông thường và vì thế mà ổn định hơn. Điều đó cho phép nó được lái với tốc độ nhanh hơn và có phần liều lĩnh hơn một chiếc mô tô nước phổ thông. Tốc độ tối đa được tuyên bố là 64 km/h.

Nó có thể đạt tốc độ tối đa 64 km/h

Loại “ô tô” này có trang bị một hệ thống thông tin giải trí để xem phim (đề phòng trường hợp bạn cảm thấy nhàm chán với việc lướt như bay trên nước), hệ thống âm thanh vòm và kết nối Bluetooth để phát nhạc, và hệ thống theo dõi GPS trong trường hợp bạn đi lạc vào vùng nước không xác định. Amin nói với Reuters rằng một số chiếc xe đã có sẵn để cho thuê trên một số bãi biển cao cấp ở Alexandria, và một số khác đang được rao bán. Tuy nhiên, anh ấy không biết tên địa điểm cho thuê hoặc bán cụ thể nào cả.

Nó là một phương tiện tuyệt vời để vui chơi ngoài bãi biển

Theo Amin, anh ấy và những người bạn của mình đã chế tạo được 12 chiếc như vậy cho đến nay, và hiện họ đang lên kế hoạch cho một phiên bản phù hợp gia đình hơn với 4 chỗ ngồi. Một chiếc 2 chỗ ngồi, lấy cảm hứng từ Corvette như trong video có giá từ 19.000 - 44.000 USD, tùy thuộc vào cách chủ sở hữu tương lai muốn thông số kỹ thuật ra sao.

Nếu "chiếc xe thuyền" này trông có vẻ quen thuộc, đó là vì bạn có thể đã từng thấy nó trước đây. Trong tháng 3 năm nay, một công ty tên là JetCar Turkiye đã giới thiệu một chiếc tương tự ở Antalya. Không rõ là có sự liên kết gì giữa hai trường hợp này hay không, nhưng hoàn toàn là có khả năng đấy.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Chuyên làm các bài có tính chất sự việc độc, lạ, văn hóa trong thế giới xe.

BÀi viết mới nhất

Ngược dòng "dân chơi", đại lý chính hãng khoe ảnh Bentley Bentayga V8 đời cũ về Việt Nam, màu sơn vẫn là hàng độc

Ngược dòng "dân chơi", đại lý chính hãng khoe ảnh Bentley Bentayga V8 đời cũ về Việt Nam, màu sơn vẫn là hàng độc

Tin xe3 phút trước

Trong khi các công ty nhập khẩu tư nhân liên tục "dội bom" với các phiên bản Bentley Bentayga V8 thế hệ thứ 2 nhiều màu sắc, đại lý Bentley Việt Nam lại tung ...

Dạo một vòng quanh "nghĩa địa xe sang" ở Trung Quốc

Dạo một vòng quanh "nghĩa địa xe sang" ở Trung Quốc

Khám phá7 giờ trước

Tại nghĩa địa xe này, ta có thể tìm thấy không ít mẫu xe sang giá trị chịu cảnh bỏ hoang nhiều năm qua.

Đây là video huấn luyện cách tông xe khác đúng phương pháp của cảnh sát Mỹ

Đây là video huấn luyện cách tông xe khác đúng phương pháp của cảnh sát Mỹ

Khám phá8 giờ trước

Các kỹ thuật này vẫn được áp dụng bởi các xe cảnh sát chuyên dụng hiện đại.