Liệu bạn có dám điều khiển chiếc bán tải Chevrolet S10 với công suất 3.000 mã lực này đi trên đường phố?

Một chiếc xe bán tải Chevrolet S10 với 3.000 mã lực siêu nhanh đang được rao bán ở nước Mỹ. Chiếc S10 này là độc nhất vô nhị trên thế giới và nổi tiếng trong những sự kiện đua drag. Trên thực tế, nó là chiếc xe hợp pháp đi đường phố đầu tiên gia nhập vào câu lạc bộ ¼ dặm 5 giây và vẫn là một trong những chiếc xe đi đường nhanh nhất trên trái đất.

Được chế tạo bởi Larry Larson, chiếc S10 đã lập nên thời gian hoàn thành quãng đường ¼ dặm (402 mét) trong 5,89 giây ở tốc độ 392 km/h trong năm 2015 và người bán nói rằng nó thậm chí có thể hoàn toàn quãng đường đó ở tốc độ 5,7 giây thôi.

Video đua drag của chiếc Chevrolet S10 với 3.000 mã lực

Rõ ràng, vô số các trang bị độ đã được lắp ráp để khiến chiếc bán tải này sản sinh tới 3.000 mã lực. Nó đã được trang bị với một động cơ V8 dung tích 10 lít khổng lồ ghép với một cặp tăng áp Precision Turbo 98 mm. Chiếc xe còn có một hệ thống làm mát bên trong đặc biệt, hộp số 3 cấp Rossler TH400, trục lái và số OD Gear Vendors, thanh giảm sốc Kinetic Engineering và nhiều trang bị khác nữa.

Trong khi chiếc xe này vốn chỉ được lái trên đường đua drag với một bộ lốp drag cực lớn, nó sẽ được bán với một bộ la-zăng và lốp xe để phù hợp với nhiệm vụ đi trên đường phố thông thường hơn. Đương nhiên, nếu bạn là một người dũng cảm và thích tốc độ, bạn có thể giữ nguyên bộ lốp drag.

Với sức mạnh của chiếc bán tải này, bạn thừa sức cho các siêu xe hít khói

Chiếc Chevrolet S10 của Larson đã trở nên nổi tiếng khi nó tham gia chương trình Street Outlaws và trải qua một loạt cấu hình khác nhau theo năm tháng. Ở một giai đoạn, cài đặt tăng áp kép đã bị loại bỏ để nhường chỗ cho một bộ tăng áp duy nhất với cỡ 136 mm.

Không rõ chiếc xe này sẽ được bán với giá bao nhiêu, nhưng chắc chắn là không rẻ.