menu

Chai xịt vệ sinh nội thất nổ thủng kính ô tô, các tài xế cần lưu ý

16:45 - 17/06/2021

Chỉ nửa tiếng đỗ xe dưới trời nắng, nhiệt độ cao đã khiến bình xịt khí nén để bên trong xe phát nổ, làm vỡ kính sau rất nguy hiểm.

Mới đây, một người dùng xe ô tô đã đăng tải lên mạng xã hội một số hình ảnh về chiếc xe ô tô của mình kèm theo một số cảnh báo khi đỗ xe dưới trời nắng nóng. Cụ thể, chiếc ô tô của người này đã bị thủng một lỗ khá lớn ở kính sau, viền kính cũng đã nứt vỡ vỡ hết.

Theo chia sẻ, nguyên nhân khiến kính xe ô tô bị thủng, vỡ là do bình xịt vệ sinh nội thất. Người lái đã để bình xịt khí nén ở giá để đồ cốp sau xe, sau đó đỗ xe dưới trời nắng nóng khoảng nửa tiếng. Nhiệt độ bên trong xe tăng nhanh ở mức cao khiến cho lọ xịt vệ sinh nội thất phát nổ, bắt lên và đâm thủng kính sau xe ô tô.

Đỗ xe ô tô dưới trời nắng nóng

Lọ xịt vệ sinh nội thất phát nổ làm thủng kính xe ô tô

Thuộc đới khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm, Việt Nam thường phải chịu những đợt nắng gay gắt và nóng bức, đặc biệt là vào mùa hè. Có những thời điểm, nhiệt độ không khí có thể lên đến 38 đến hơn 40 độ C, khi kết hợp với các yếu tố khác như hiệu ứng nhà kính, hơi nóng điều hòa, khí thải từ nhiều phương tiện, nhiệt độ thực tên ngoài trời có thể lên đến 50 độ. 

Vậy nên khi đỗ xe dưới trời nắng nóng, nhiệt độ bên trong xe ô tô có thể lên rất cao, nằm trong khoảng 60 - 80 độ C. Nhiệt độ cao như vậy có khả năng kích nổ một số vật dụng tưởng chừng vô hại như bình xịt khí nén. Vậy nên người dùng xe cần lưu ý tránh để các vật dụng này bên trong xe ô tô và đỗ xe dưới trời nắng nóng.

Ngoài các loại bình xịt khí nén như bình xịt vệ sinh nội thất, bình xịt khử mùi, người dùng cũng không nên để các thiết bị điện tử sử dụng pin sạc, chai nước hay bật lửa bên trong xe ô tô để hạn chế tối đa nguy cơ cháy nổ.

Đánh giá:

Nam Phương

Phụ trách: Tin tức, Đánh giá xe, Tư vấn, Giá xe máy

Chạy xe mới thì nhàn nhưng chạy xe nát sẽ vui.

BÀi viết mới nhất

Tecnomar Lamborghini 63 - Siêu du thuyền mạnh gần 4.000 mã lực, thiết kế lấy cảm hứng từ Sian

Tecnomar Lamborghini 63 - Siêu du thuyền mạnh gần 4.000 mã lực, thiết kế lấy cảm hứng từ Sian

Khám phá16 giờ trước

Lamborghini 63 có thể được coi là "Lamborghini Sian trên biển".

Xe việt dã Lada Niva Bronto 2021 trình làng với nội thất lạc hậu

Xe việt dã Lada Niva Bronto 2021 trình làng với nội thất lạc hậu

Tin xe16 giờ trước

Dù được nâng cấp nhưng Lada Niva Bronto 2021 vẫn sở hữu không gian nội thất khá lạc hậu, giống xe của thập niên '80.

Ngắm các bức ảnh cổ ghi hình kỹ thuật giao mỳ soba bằng xe đạp ở Nhật Bản thời xưa

Ngắm các bức ảnh cổ ghi hình kỹ thuật giao mỳ soba bằng xe đạp ở Nhật Bản thời xưa

Khám phá19 giờ trước

Ngày nay, khi chúng ta gọi đồ ăn về nhà, chúng ta chỉ cần mở một ứng dụng điện thoại, nhấn một vài nút và 30 phút sau, một ai đó sẽ xuất hiện trên một chiếc xe ...