Chiếc xe lai tàu ngầm của Tesla, theo Musk, lấy cảm hứng từ chiếc Lotus Esprit trong phim "Jame Bond: The Spy Who Loved Me" (1977).

Mới đây, trong cuộc họp cổ đông của Tesla, một nhà đầu tư đã hỏi CEO Elon Musk rằng công ty của ông có kế hoạch ra mắt một chiếc xe lai tàu ngầm hay không?

Đáp lại, Musk nói rằng Tesla thực sự đã thiết kế một mẫu xe ô tô có thể di chuyển trên những con đường như bình thường nhưng cũng có thể lặn xuống đi dưới nước như tàu ngầm khi cần. Tuy nhiên, đáng buồn là theo Musk, Tesla không có kế hoạch sản xuất mẫu xe này trong tương lai.

Lotus Esprit, nguồn cảm hứng cho xe lai tàu ngầm của Tesla

Lotus Esprit, nguồn cảm hứng cho xe lai tàu ngầm của Tesla

“Tôi nghĩ rằng thị trường cho loại phương tiện này sẽ rất nhỏ bé nhưng đầy sự đam mê”, Musk nói.

Video màn biểu diễn cực ngầu của xe lai tàu ngầm Lotus Esprit

Mẫu xe tàu ngầm của Tesla được lấy cảm hứng từ chiếc Lotus Esprit xuất hiện trong phim "Jame Bond: The Spy Who Loved Me" (1977). Musk cũng là người đang sở hữu chiếc Esprit nguyên bản, được dùng để quay phim. Ông mua chiếc xe này với giá gần 1 triệu USD vào năm 2013 trong một cuộc đấu giá với mục đích đưa nó ra đời thực.

Sắp tới, Tesla sẽ ra mắt một mẫu xe bán tải có khả năng chở cả một con ngựa và Model Y, một mẫu xe crossover nhỏ gọn chạy điện. Tesla hứa hẹn sẽ trình làng mẫu xe bán tải ngay trong mùa hè năm nay.

 Elon Musk đứng cạnh mẫu xe Model Y

Elon Musk đứng cạnh mẫu xe Model Y

Nói về mẫu xe bán tải, Elon Musk tuyên bố rằng nó giống như bước ra từ một bộ phim khoa học viễn tưởng và sẽ thực sự tuyệt vời. Ngoài ra, vị CEO của Tesla còn hứa hẹn sẽ ra mắt một mẫu xe có thể đi tới 643 km mỗi lần sạc, có thể chính là xe Model Y.

Dự kiến, theo Musk, tới năm 2020, xe Tesla có thể tự lái hoàn toàn. Các mẫu xe Tesla cũ được sản xuất từ tháng 10/2016 đều có thể tự lái hoàn toàn sau khi được nâng cấp phần cứng.