menu

Caraboat - Xe moóc cắm trại kiêm thuyền của người Anh từ thập niên 1960

19:08 - 03/12/2020

Liệu bạn có từng bao giờ muốn sở hữu một chiếc xe cắm trại mà lại biết nổi trên nước? Caraboat chính là phương tiện lý tưởng đó.

Caravan là cách gọi của người Anh đối với những chiếc xe moóc cắm trại mà người ta thường kéo sau những chiếc bánt ải hoặc SUV khi đi chơi xa. Nếu bạnt ừng theo dõi chương trình “Top Gear”, bạn sẽ biết rằng chúng là một phần của văn hóa tại nước Anh, một phương án rẻ tiền để đi du lịch mà không chi tiêu quá nhiều tiền. Người ta có thể tìm thấy rất dạng caravan khác nhau, nhưng khỏi phải nói, loại biết nổi dưới đây là một thứ cực độc.

Video khám phá mẫu xe caravan mang tên Caraboat ra đời năm 1968

Hồi năm 1968, một công ty chế tạo caravan ở Lancashire nghĩ rằng sẽ là một ý kiến hay nếu bắt tay vào việc chế tạo một cỗ máy như vậy — mặc dù thực tế là họ đã từng thử làm thế vào năm 1955. Tuy nhiên, chiếc xe trước đó trông giống một sà lan ván ép hơn là một chiếc caravan thực tế. Chiếc xe ra đời vào năm 1968 sau này cũng đã loại bỏ động cơ 2 thì bé nhỏ để thay lấy một động cơ 4 thì lắp ngoài mạnh mẽ hơn. Nhìn chung, những gì chúng ta thấy ở video dưới đây rõ ràng là một cỗ máy tinh tế hơn.

Chỉ sức của một người cũng có thể đẩy Caraboat hạ thủy

Chỉ sức của một người cũng có thể đẩy Caraboat hạ thủy

Trông khá đẹp đối với một chiếc caravan nổi trên nước, “Caraboat” có thể được kéo tới mọi bến cảng bằng một chiếc như Triumph 2000, và sau đó, bạn có thể dễ dàng tách nó ra khỏi xe ô tô và đẩy xuống nước. Trong video trên, ta có thể thấy quá trình này được thực hiện hết sức đơn giản, và khả năng hoạt động của Caraboat trên mặt nước cũng để lại ấn tượng tốt.

Một khi bạn bắt đầu lênh đênh trên một dòng sông, hoặc hồ nước lặng sóng nào đó, bạn có thể làm bất cứ gì mình muốn. Trong video này, ta thấy một cặp vợ chồng ngồi ở hai đầu đối diện của Caraboat, nhâm nhi tách trà trong yên tĩnh, một hành động đúng phong vị Anh Quốc. Thậm chí, người dẫn chuyện còn nói rằng bạn cũng có thể uống say trên Caraboat nếu muốn, một điều không tệ đối với một bữa tiệc ngoài trời.

Video khám phá mẫu CaraBoat thời hiện đại của một công ty Úc

Ra đời cách đây hơn 50 năm, Caraboat của người Anh đã không thể tạo nên một trào lưu phổ biến mới và dường như bị lịch sử quên lãng. Tuy nhiên có một chuyện hết sức trùng hợp là hiện nay lại có một công ty ở Úc cung cấp một phương tiện cũng mang đúng tên Caraboat. Nó cũng áp dụng ý tưởng giống như “người tiền bối” nhưng tất nhiên là mang thiết kế và trang bị hiện đại hơn.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Không phải Vios hay Corolla Cross, Toyota Veloz Cross mới là sản phẩm bán chạy nhất của hãng xe Nhật ở tháng 7 vừa qua

Không phải Vios hay Corolla Cross, Toyota Veloz Cross mới là sản phẩm bán chạy nhất của hãng xe Nhật ở tháng 7 vừa qua

Tin thị trường10 giờ trước

Có lẽ đây cũng là lý do Toyota Veloz Cross được hãng công bố doanh số riêng lẻ ở tháng 7 vừa qua thay vì cộng dồn với Avanza Premio.

Toyota Vios Premium 2023: Chưa phải là bản cao cấp nhất nhưng đã đủ trang bị để khiến Honda City run sợ

Toyota Vios Premium 2023: Chưa phải là bản cao cấp nhất nhưng đã đủ trang bị để khiến Honda City run sợ

Tin xe11 giờ trước

Cùng với bản Smart, Toyota Vios Premium 2023 hứa hẹn sẽ gây sốt trên thị trường trong thời gian tới và khiến những đối thủ như Honda City hay Mazda2 phải run sợ.

Giá xe Vespa Sprint Justin Bieber bị dân buôn "hét" lên 279 triệu đồng, chênh lệch 147 triệu đồng

Giá xe Vespa Sprint Justin Bieber bị dân buôn "hét" lên 279 triệu đồng, chênh lệch 147 triệu đồng

Tin xe máy16 giờ trước

Một cửa hàng chuyên bán xe Vespa ở quận 12 chia sẻ số lượng xe Vespa Sprint Justin Bieber 150cc còn khá ít trên thị trường nên mạnh dạn rao bán 279 triệu đồng, ...

Quảng cáo