menu

Cận cảnh chiếc Porsche Taycan bị "cháy trơ khung" đầu tiên được ghi nhận trên thế giới

23:11 - 18/02/2020

Chưa rõ điều gì đã khiến chiếc Porsche Taycan đột nhiên phát nổ và cháy trơ khung khi đang đỗ trong gara.

Taycan là sản phẩm mới nhất của Porsche, mẫu xe điện hoàn toàn đầu tiên trong lịch sử của nhà sản xuất xe Đức. Dù cho nó có một triết lý khác biệt so với Tesla Model 3 và Model 3, Taycan vẫn nhận được sự công nhận quốc tế nhờ khả năng xử lý tuyệt vời ngay cả khi có trọng lượng không tải 970 kg cho phiên bản 4S.

Một khu vực cũng giúp chiếc xe Porsche trở nên khác biệt Tesla chính là không gian nội thất công nghệ mà mang đầy chất thể thao sang trọng. Mặt khác, Taycan có giá bán đắt hơn hẳn khi khởi điểm ở giá 103.800 USD, chưa bao gồm chi phí vận chuyển.

Thế nhưng bất chấp tất cả những sự ưu việt đó, Taycan vẫn có thể bốc cháy dữ dội khi nằm yên trong gara, và để lại hậu quả “trơ xương” như chúng ta thấy ở video dưới đây. Không rõ điều gì đã xảy ra, nhưng tính tới thời điểm hiện tại, đây là chiếc Taycan bị cháy đầu tiên ở thị trường Mỹ.

Video hiện trường chiếc Porsche Taycan bị cháy đầu tiên ở Mỹ

Không ai bị thương trong sự cố này, và vì thiếu thông tin, bây giờ là quá sớm để suy đoán nguyên nhân gây cháy là gì. Xét trên mặt số liệu thống kê, xe điện bị cháy là việc hiếm hoi hơn hẳn so với xe động cơ đốt trong. Tuy nhiên, tình trạng lỗi cụm pin lithium-ion hoặc hệ thống kiểm soát nhiệt lượng có thể kèm theo khí ga độc và phát nổ, và một khi cụm pin xe điện bắt lửa thì lại khó dập tắt hiệu quả hơn gấp bội xe thường.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Kia Optima biến dạng nặng sau va chạm với xe container trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang

Kia Optima biến dạng nặng sau va chạm với xe container trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang

Tai nạn giao thông2 giờ trước

Vụ tai nạn giao thông này làm chiếc xe Kia Optima biến dạng nặng đầu xe và bên hông xe, phía cửa tài xế gần như nát bét. Người lái xe Kia Optima mang quốc tịch ...

Đăng ảnh đồng hồ hơn 9,6 tỷ đồng cùng nội thất xe BMW, Minh "Nhựa" khiến bạn bè tưởng mua X7

Đăng ảnh đồng hồ hơn 9,6 tỷ đồng cùng nội thất xe BMW, Minh "Nhựa" khiến bạn bè tưởng mua X7

Khám phá16 giờ trước

Rõ ràng là việc chuyển đổi từ dòng siêu xe sang chơi SUV đã khiến bạn bè doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh tưởng rằng "ông ngoại" chỉ mới 37 tuổi mua BMW X7 nhưng ...

Mất chưa tới 4 phút để nhìn lại toàn bộ lịch sử thương hiệu Maserati bằng video này

Mất chưa tới 4 phút để nhìn lại toàn bộ lịch sử thương hiệu Maserati bằng video này

Khám phá18 giờ trước

“Maserati from A to Z” là một bài học lịch sử ngắn gọn mà phong phú thông tin, đồng thời còn là một cái nhìn thoáng qua về tương lai.