menu

Bộ công cụ chuyên dụng này có thể giúp bạn dễ dàng cạy khóa cửa xe ô tô

01:58 - 14/07/2021

Một kênh YouTube đã cho mọi người thấy bộ cạy khóa chuyên dụng này có thể mở khóa cửa xe ô tô hiện đại dễ đến nhường nào.

Mặc dù chìa khóa xe ô tô thường trông phức tạp hơn so với chìa khóa nhà, nhưng hóa ra là ý tưởng đằng sau cách hoạt động của chúng lại rất tương đồng. Giờ đây, nhờ một công cụ chuyên môn gọi đơn giản là “bộ cạy khóa Lishi”, cửa xe ô tô có thể mở khóa một cách đơn giản.

Đó là kế luận của một loạt video từ kênh “The LockPickingLawyer”, một người có mở trang web bán những bộ công cụ này. Về cơ bản, một bộ bẻ khóa Lishi có sự kết hợp của một thanh cạy và thanh gài cùng với một biểu đồ nhỏ để giúp bạn giải mã ổ khóa.

Video “The LockPickingLawyer” dùng bộ cạy khóa Lishi để mở ổ khóa thông thường

Ở một video đăng tải hồi tháng 5, “The LockPickingLawyer” đã gọi những bộ cạy khóa này công cụ đột phá, trong khi các thợ khóa trên trang chủ Lishi chứng thực rằng chúng có thể mở khóa cửa xe ô tô dễ đến thế nào. Đó là bởi vì các bộ công cụ này được chế tạo cụ thể cho từng loại ổ khóa và bắt chước hình dạng của chìa khóa thông thường để dễ dàng cắm vào ổ.

Kết quả là “The LockPickingLawyer” đã có thể mở khóa cửa của Chevrolet Silverado 2013, Nissan Maxima 2018, và BMW 3-Series 2013 trong số giây mà thôi. Trong video giới thiệu bộ cạy khóa Lishi 2 trong 1, YouTuber cho biết rằng một số người không có kinh nghiệm cạy khóa cũng có thể dễ dàng làm quen và sử dụng công cụ này.

Video “The LockPickingLawyer” dùng bộ cạy khóa Lishi để mở ổ khóa cửa Nissan Maxima

Mọi thứ còn trở nên đáng lo ngại hơn khi “The LockPickingLawyer” thực hiện cạy khóa chiếc xe Ford Explorer ST của chính mình. Giống như các video khác, khóa cửa xe đã bị đánh bại trong chớp mắt. May mắn, hệ thống chuông cảnh báo của xe đã kêu lên và chủ xe cũng nhận được tin báo qua điện thoại của mình.

Sau thử nghiệm đó, “The LockPickingLawyer” chỉ ra rằng trong khi những bộ cạy khóa này sẽ khiến một ai đó dễ dàng đột nhập vào xe, nhưng họ vẫn không thể khởi động xe bởi vì không có con chip điện tử cần thiết như trong một bộ chìa khóa xe ô tô hiện đại.

Video “The LockPickingLawyer” dùng bộ cạy khóa Lishi để mở khóa cửa Ford Explorer ST

Nhìn chung, bộ cạy khóa Lishi này vốn được thiết kế và sản xuất để giúp công việc của những thợ khóa lương thiện trở nên thuận tiện hơn, nhưng chúng cũng có khả năng trở thành một công cụ cho những kẻ xấu chuyên trộm cắp xe lợi dụng.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Sinclair C5 - Chiếc xe điện 3 bánh tí hon đi trước thời đại và gặp thất bại thảm hại

Sinclair C5 - Chiếc xe điện 3 bánh tí hon đi trước thời đại và gặp thất bại thảm hại

Khám phá19 giờ trước

Clive Sinclair là một nhà phát minh và doanh nhân tài ba của Anh Quốc, nhưng chiếc xe điện C5 lại là một thất bại to lớn đáng quên trong cuộc đời ông ấy.

Lamborghini Aventador mui trần của đại gia Hải Phòng cùng hàng chục xe Kia Cerato đi hỏi vợ cho ông chủ công ty xe cưới

Lamborghini Aventador mui trần của đại gia Hải Phòng cùng hàng chục xe Kia Cerato đi hỏi vợ cho ông chủ công ty xe cưới

Tin xe22 giờ trước

Ngoài chiếc siêu xe mui trần Lamborghini Aventador Roadster, dàn xe tham dự lễ ăn hỏi tại Hải Phòng còn sự xuất hiện của chiếc xe Lexus mui trần cùng hàng chục ...

Aura - Mẫu concept xe thể thao điện sang chảnh, phạm vi di chuyển 640 km của người Anh

Aura - Mẫu concept xe thể thao điện sang chảnh, phạm vi di chuyển 640 km của người Anh

Khám pháHôm qua lúc 18:50

Aura chưa chắc sẽ được đưa vào sản xuất thật, nhưng nó cho thấy một tầm nhìn sáng tạo về xe thể thao chạy điện trong tương lai.