8 vụ tai nạn xe điên rồ và đắt giá nhất từ trước tới nay

Duy Thành23:25 - 30/03/2019

Đây là những câu chuyện vô cùng ác mộng đối với một người trong ngành bảo hiểm xe, và sẽ khiến người ta cẩn thận gấp đôi ba lần khi cầm lái các chiếc xe thế này.

Qua nhiều năm, chúng ta đã được thấy không ít tin tức và hình ảnh của những chiếc siêu xe bị đâm, và đôi khi đó là một tình huống hài hước, có lúc lại là buồn đau, và có lúc lại là thật kinh hoàng. Sau đây, chúng ta sẽ cùng nhìn qua những vụ tai nạn điên rồ và đắt giá nhất từng được biết trong thời gian qua.

Ferrari + 11 phương tiện khác: Ước tính thiệt hại trên 1 triệu USD

Ở một nơi nào đó tại Tokyo, cảnh sát địa phương thông báo rằng một chiếc Ferrari đã cố gắng đổi làn, đâm vào dải phân cách, rồi xoay vòng dữ dội trên cao tốc. Những hình ảnh cuối cùng cho thấy một vài chiếc Ferrari bị va chạm nát bét. Báo cáo khẳng định có 8 chiếc Ferrari dính dáng vào vụ va chạm, cộng thêm một chiếc Lamborghini Diablo, hai chiếc Mercedes, và một số báo cáo còn nói rằng có cả một chiếc R33 Skyline. Ở Nhật Bản, Ferrari hiếm khi có giá dưới 100.000 USD, vậy nên ước tính thiệt hại của vụ việc này là khoảng 1 triệu USD trở lên.

Toyota GT2000: Ước tính thiệt hại 1,2 triệu USD

Vụ va chạm này thực sự mang tới nỗi buồn cho nhiều người khi phải chứng kiến 1 trong 337 chiếc xe biểu tượng Nhật Bản phải biến thành một đống sắt vụn sau khi cây sồi già 100 tuổi đổ lên nó. Thật may là những người ngồi đã may mắn thoát ra ngoài với chấn thương nhỏ.

McLaren F1 của Rowan Atkinson: Thiệt hại 1,4 triệu USD

Đây là lần thứ hai diễn viên nổi tiếng người Anh khiến chiếc F1 của mình tan nát trên đường. Nổi tiếng là một người mê xe và là một tay đua lái lụa, nhưng Rowan Atkinson vẫn thi thoảng gây nên những sự việc thế này. Lần thứ hai đâm chiếc McLaren F1 này đã khiến công ty bảo hiểm mất tới 1,4 triệu USD để phục hồi nguyên trạng.

Ferrari Enzo: Thiệt hại 1,5 triệu USD

Quay trở lại năm 2007, diễn viên hài kịch hạng B, Eddie Griffin đã tham gia vào một cuộc đua từ thiện để quảng cáo cho bộ phim “Redline”. Vì một lý do nào đó, anh ta đã khiến một chiếc Ferrari Enzo đâm vào một bờ rào bê tông. Có một số thuyết âm mưu nói rằng đó là một màn quảng cáo trá hình, nhưng như thế là quá đắt giá đối với một bộ phim như “Redline”.

Bugatti Veyron: Thiệt hại 1,6 triệu USD

Video ghi lại hình ảnh chiếc Bugatti Veyron lao xuống hồ nước

Nếu bạn chưa từng thấy đoạn video này trước đây, vậy thì bạn đang được nhận một món hời đấy. Nó mở ra với cảnh một người giữ camera nghĩ rằng chiếc Bugatti Veyron mà nhanh ta đang ghi hình là một chiếc Lamborghini, nhưng rồi chiếc Veyron bỗng đánh lái bay khỏi đường và lao xuống hồ nước một cách khó hiểu. Vụ việc này sau đó đã trở nên khá rắc rối, và cuối cùng tài xế đã bị buộc tội lừa đảo bảo hiểm khi người ta chứng minh được anh ta cố tình lái xe xuống hồ.

Porsche RS61: Thiệu hại 1,7 triệu USD

Ở sự kiện Monterey Reunion 2010, tay đua huyền thoại Stirling Moss đã rơi vào cảnh tuyệt vọng khi hộp số của chiếc Porsche RS61 của ông ấy bỗng ngừng hoạt động trong vòng đua khởi động ở đường đua Laguna Seca và một tay đua khác đâm vào ông ấy. Chiếc xe được Moss mua với giá 1,7 triệu USD đã không thể chạy được nữa sau khi bị va chạm, nhưng nó đã được mang đi sửa chữa thành công.

Mercedes SLS + 1 phương tiện khác: Ước tính thiệt hại 7,4 triệu USD

Chỉ có 3 chiếc xe đua Mercedes SLS đã được chế tạo trong những năm 1950. Trong một cuộc đua ở sự kiện Goodwood Member’s Meeting trong năm 2015, chiếc xe ở đây đã đâm vào phía sau của một chiếc xe đua Lister-Jaguar Knobbly khi nó di chuyển từ đường pit vào đường đua. Vụ va chạm này được ước tính có thiệt hại tới hơn 7 triệu USD.

Ferrari 250 Testa Rossa: Thiệt hại 8 triệu USD

Kể từ năm 1956 tới năm 1961, Ferrari chỉ chế tạo 33 chiếc 250 Testa Rossa theo nhiều biến bản khác nhau, và chiếc duy nhất được nhìn nhận là có giá trị đối với các nhà sưu tập là 250 GTO. Chiếc Testa Rossa ở đây đã được lái bởi chủ nhân David Love khi nó mất phanh và rồi đâm vào một bờ tường bằng lốp.

Duy Thành
Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Tesla Model 3 "phát nổ" và cháy trơ khung, nguyên nhân khả năng là đâm vào nắp cống

Tesla Model 3 "phát nổ" và cháy trơ khung, nguyên nhân khả năng là đâm vào nắp cống

Khám phá12 giờ trước

May mắn là trường hợp xe điện cháy nổ này không gây nên thiệt hại về con người, và cũng không chiếc xe nào bị vạ lây.

Hà Nội: Xe ben lật ngửa dưới mương nước, tài xế tử vong

Hà Nội: Xe ben lật ngửa dưới mương nước, tài xế tử vong

Tai nạn giao thông17 giờ trước

Khi đang lưu thông trên đường liên thôn của xã Phù Đổng, thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội, chiếc xe ben đã lao xuống mương nước và lật ngửa.

Video: Phóng nhanh qua đoạn đường ngập nước, người lái chiếc Jaguar F-Pace phải trả giá đắt

Video: Phóng nhanh qua đoạn đường ngập nước, người lái chiếc Jaguar F-Pace phải trả giá đắt

Khám phá17 giờ trước

Nếu chạy chậm khi băng qua đoạn đường ngập nước, người lái đã không khiến chiếc Jaguar F-Pace của mình bị hư hỏng nặng như thế.