2 thiếu niên đã đập phá 24 chiếc ô tô của một đại lý Toyota vào sáng sớm rồi trở lại vào buổi tối cùng ngày, làm hỏng thêm 14 chiếc xe khác.

2 nam thiếu niên 10 tuổi và 13 tuổi hiện đang đứng trước tội cố tình phá hoại tài sản sau khi đột nhập vào sân sau của một đại lý Toyota rồi phá hoại tổng cộng 37 chiếc ô tô khác nhau. Được biết, sự việc này xảy ra vào sáng sớm hôm chủ nhật, ngày 10/3/2019, tại Perth, Úc.

Bản tin của kênh truyền hình về vụ phá hoại tại Perth, Úc

Vụ phá hoại của 2 thiếu niên này đã được camera của đại lý Maddington Toyota quay lại. Qua đoạn video này, có thể thấy 2 thiếu niên đã nhảy lên kính chắn gió và dùng những cục gạch bằng bê tông để đập vỡ kính cửa sổ của những chiếc ô tô.

2 thiếu niên phá hoại những chiếc ô tô của đại lý Toyota

2 thiếu niên phá hoại những chiếc ô tô của đại lý Toyota (ảnh cắt từ video)

Theo kênh truyền hình 7 News, 2 thiếu niên này đã phá hoại tổng cộng 23 chiếc ô tô của đại lý Maddington Toyota rồi bỏ đi. Trong cùng ngày hôm đó, 2 thiếu niên đã quay trở lại đại lý này để lấy quần áo bỏ quên. Chưa hết, vào buổi tối hôm đó, 2 thiếu niên trở lại đại lý Maddington Toyota một lần nữa và phá hoại thêm 14 chiếc xe khác.

2 thiếu niên đã nhảy lên kính chắn gió của những chiếc ô tô để phá hoại

2 thiếu niên đã nhảy lên kính chắn gió của những chiếc ô tô để phá hoại (ảnh cắt từ video)

Đại lý Maddington Toyota ước tính thiệt hại sau sự việc này lên đến 100.000 USD (khoảng 2,3 tỷ đồng). Công ty bảo hiểm sẽ trả chi phí này nhưng hãng Toyota cho biết sẽ mất khoảng 1 tháng để sửa tất cả 37 chiếc ô tô bị phá hoại.

Vì 2 thiếu niên còn nhỏ tuổi nên danh tính đã không được công bố. Được biết, đây không phải là lần đầu tiên 2 thiếu niên này gây rắc rối tại địa phương.

"2 thiếu niên này không hề có sự tôn trọng với người khác và cũng chẳng quan tâm đến luật pháp", ông Nicole De Vincentis, một người dân địa phương nói với tờ Daily Mail. Hiện 2 thiếu niên đã bị lực lượng cảnh sát bắt giữ và buộc tội phá hoại tài sản.