Siêu xe đầu tiên đóng biển của tỉnh Kiên Giang là xe nào? Giá trị lăn bánh ra sao
21:24 - 13/10/2022
Với nhiều người yêu xe ở Sài thành, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng hay các tỉnh thành khác như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu... có lẽ đã quá quen thuộc với việc các siêu xe chạy trên đường phố nhưng nếu là một hòn đảo như Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang có lẽ là điều hiếm gặp và gây bất ngờ không nhỏ cho giới mê xe trong nước khi hay tin đã có ít nhất 3 chiếc siêu xe đang định cư ở tỉnh Kiên Giang.
Trong đó, siêu xe mui trần Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster, McLaren 765LT hay SUV hạng sang mang bản độ Brabus 800 Widestar đều là những chiếc xe đắt đỏ đã xuất hiện tại tỉnh Kiên Giang từ khá lâu nhưng chiếc siêu xe đầu tiên đeo biển số của tỉnh này lại là một xe hoàn toàn khác, mới ra biển số cách đây vài ngày. Hãy cùng chúng tôi điểm mặt chiếc siêu xe đầu tiên đóng biển của tỉnh Kiên Giang? Giá trị lăn bánh ra sao
Biển số xe Kiên Giang là bao nhiêu
Theo Phụ lục số 02 về Ký hiệu biển số xe ô tô - mô tô trong nước Ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA và Thông tư số 36/2010/TT-BCA, biển số xe tỉnh Kiên Giang theo quy định có ký hiệu là con số 68, tỉnh này có 15 đơn vị hành chính cấp huyện được chia thành 2 thành phố là Rạch Giá và Hà Tiên cùng các huyện Kiên Giang là 13 bao gồm An Biên, An Minh, Giồng Riềng, Gò Quao, Châu Thành, Giang Thành, Hòn Đất, Phú Quốc, Tân Hiệp, Kiên Hải, Kiên Lương, U Minh Thượng, Vĩnh Thuận.
Biển số của tỉnh Kiên Giang là 68
Hiện tại, biển số xe Kiên Giang quy định cho dòng xe con từ 7-9 chỗ trở xuống sử dụng ký hiệu biển số xe 68A, 68B sẽ là xe ô tô chở khách cỡ trung và xe từ 9 chỗ ngồi trở lên, xe tải và bán tải vẫn là biển C như các tỉnh thành khác...
Chưa bàn về các biển số đẹp như tứ hay ngũ quý, đầu số của tỉnh Kiên Giang cũng đã khiến dân biển mê mệt vì là lộc phát, tức tài lộc quanh năm, giới nhà giàu cũng rất chuộng biển cặp 68 hoặc 666.88 hay 668.88. Chẳng hạn biển 68A-6868X sẽ có đến 3 cặp lộc phát.
Theo các chủ xe tại tỉnh Kiên Giang, hiện tại, biển số 68A chỉ mới bước sang đầu số 2, và siêu biển ngũ quý 2 (68A-222.22) đang thuộc về xe Toyota Sienna đời mới.
Có mấy siêu xe đang xuất hiện tại Kiên Giang và tập trung ở đâu?
Không tính một vài siêu xe xuất hiện tại Phú Quốc trước đó theo diện cùng chủ nhân đi du lịch như Audi R8 V10 Plus, Lamborghini Aventador LP700-4 hay Lamborghini Aventador SVJ, số lượng siêu xe thực tế đang định cư ở tỉnh Kiên Giang là 3 bao gồm Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster, McLaren 765LT hay SUV hạng sang mang bản độ Brabus 800 Widestar.
3 siêu xe đầu tiên về Kiên Giang định cư là McLaren 765LT màu cam, Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster có bộ áo số 68 và biển cặp 68, cuối cùng là Ferrari 488 GTB
Trong đó, Rạch Giá và Thành phố Phú Quốc là nơi định cư của 3 chiếc xe khủng này cùng SUV hạng sang mang bản độ Brabus 800 Widestar có không quá 25 xe tại Việt Nam.
Siêu xe nào đang mang biển số 68A?
Thông tin chúng tôi tìm hiểu có được, siêu xe đầu tiên được một người mang hộ khẩu Kiên Giang tậu về là chiếc xe giới hạn McLaren 765LT chỉ có 765 chiếc trên toàn thế giới, sau đó đại gia này sắm thêm một chiếc xe khủng khác là Brabus 800 Widestar.
Đây là siêu xe đầu tiên mang biển số 68
Vào tháng 7 vừa qua, một chiếc siêu xe Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster mang biển số Campuchia đã lên bộ áo lấy ý tưởng từ siêu phẩm "bò đua" Essenza SCV12 của Lamborghini được sản xuất đúng 40 xe và con số 68 gây ngạc nhiên nhiều người vì nó thể hiện quê của chủ xe là Kiên Giang. Hiện siêu bò này cũng đang định cư ở đây.
Dù 2 chiếc siêu xe kể trên về tỉnh Kiên Giang từ rất sớm nhưng chiếc siêu xe đầu tiên và duy nhất ra biển số 68A lại là Ferrari 488 GTB. Siêu ngựa này chỉ mới ra biển được vài ngày và hiện đang có mặt tại thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam.
Chiếc Ferrari 488 GTB này có gì đặc biệt?
So với 2 siêu xe còn lại là McLaren 765LT và Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster, siêu xe thứ 3 về Kiên Giang định cư lại có lý lịch khá nổi bật vì trải qua nhiều đời chủ khác nhau, mang ít nhất trên mình 3 bản độ đắt giá khác nhau.
Hiện tại, xe sở hữu gói độ Misha Designs và còn có nội thất được bọc da màu cam, thay vì xanh cốm như cách đây 6 tháng khi còn thuộc sở hữu của 1 tay chơi xe mô hình 8X. Giá lăn bánh cho chiếc siêu xe Ferrari 488 GTB lột xác qua bản độ Misha Designs ước tính trên 15 tỷ đồng.
Xe sở hữu bản độ Misha Designs
Siêu xe Ferrari 488 GTB độ body kit Misha Designs mới về Kiên Giang được trang bị động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 3,9 lít và còn được độ lại giúp xe sản sinh công suất tối đa 765 mã lực, tăng 104 mã lực và mô-men xoắn cực đại nguyên bản của xe là 760 Nm.
Sức mạnh này kết hợp cùng hộp số ly hợp kép 7 tốc độ, nhờ đó, siêu xe Ferrari 488 GTB độ Misha Designs mất khoảng thời gian 3 giây để tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h trước khi đạt vận tốc tối đa 330 km/h. Siêu ngựa này được trang bị ống xả độ.
Ảnh: MXH
BÀi viết mới nhất
Mercedes-Benz GLS phiên bản kỷ niệm 140 năm thành lập thương hiệu ngôi sao 3 cánh sắp ra mắt Việt Nam
Tin xe4 phút trước
Mercedes-Benz GLS 450 4Matic Edition 140 có giá dự kiến 6,068 tỷ đồng và giao xe vào quý IV năm nay.
Mercedes-Benz S 450 4Matic Luxury được giảm giá niêm yết đến hơn 1,5 tỷ đồng tại Việt Nam
Tin xe37 phút trước
Mercedes-Benz S 450 4Matic Luxury có giá mới chỉ 5,399 tỷ đồng, giảm đến 1,566 tỷ đồng so với trước.
Mitsubishi Attrage phiên bản nâng cấp được chốt lịch ra mắt Thái Lan vào tuần sau với thiết kế mới
Tin xeHôm qua lúc 18:41
Với việc Mitsubishi Attrage sắp được bổ sung bản nâng cấp ở thị trường Thái Lan chứng tỏ xe dành cho Việt Nam cũng sẽ được làm mới.
SUV thuần điện hạng sang 6 chỗ Hongqi E-HS9 từng được bán ở Việt Nam trình làng tại Thái Lan
Xe xanhHôm qua lúc 18:41
Hongqi E-HS9 tại Thái Lan chỉ có 1 phiên bản và giá 2,99 triệu Baht (khoảng 2,39 tỷ đồng).
Suzuki eVitara được bán ở hàng loạt thị trường Đông Nam Á, khó về Việt Nam vì giá cao
Xe xanhHôm qua lúc 18:06
Sau Thái Lan và Indonesia, đến lượt Malaysia đón nhận mẫu SUV điện cỡ nhỏ Suzuki eVitara.
Honda City 2026 ra mắt tại Thái Lan với giá rẻ hơn, thêm màn hình 10 inch, chờ ngày về Việt Nam
Tin xeHôm qua lúc 10:25
Sau Thái Lan, Honda City nâng cấp sẽ tiếp tục ra mắt những thị trường Đông Nam Á khác, trong đó có Việt Nam.
Hyundai Elantra thế hệ mới chính thức ra mắt với thiết kế sắc sảo hơn và gần như không thể nhận ra
Tin xeHôm qua lúc 10:24
Thế hệ thứ 8 của mẫu sedan cỡ nhỏ Hyundai Elantra đã chính thức ra mắt tại thị trường Hàn Quốc với thiết kế sắc nét hơn, hệ thống thông tin giải trí tiên tiến ...
Ngắm hình ảnh "bằng xương, bằng thịt" của Mercedes-Maybach GLS 480 4Matic 2027 mới ra mắt Việt Nam
Tin xe2 ngày trước
So với phiên bản cũ, Mercedes-Maybach GLS 480 4Matic 2027 chỉ thay đổi nhẹ về mặt thiết kế và trang bị.
BYD Atto 2 phiên bản chạy 45 km không tốn xăng sắp được bán tại Đông Nam Á, rộng cửa về Việt Nam
Xe xanh2 ngày trước
BYD Atto 2 phiên bản hybrid sạc điện DM-i đã bất ngờ được đưa đến Philippines để trưng bày như dấu hiệu cho việc xe sắp được bán ra.
Kia Sonet chỉ đạt 1 sao trong thử nghiệm an toàn
Tin thị trường2 ngày trước
Chiếc Kia Sonet được Global NCAP thử nghiệm là phiên bản sản xuất tại Ấn Độ, dành cho các thị trường Nam Á và châu Phi.