Đánh giá nhanh Honda Brio - đối thủ của VinFast Fadil

Hiển Xăm 11:44 - 19/06/2019 Đánh giá ô tô

Giá niêm yết: 213 - 289 triệu
Honda Brio với giá bán cao hơn hẳn các đối thủ trong cùng phân khúc sẽ mang lại những gì cho khách hàng Việt Nam?

Vào ngày 18/7/2019, mẫu xe hatchback hạng A Honda Brio - đối thủ trực tiếp với những cái tên "lão làng" như Hyundai Grand i10, KIA Morning, Toyota Wigo hay mới đây là VinFast Fadil - đã chính thức được ra mắt khách hàng Việt Nam với mức giá bán khởi điểm từ 418 triệu đến 454 triệu VNĐ. Đây là mức giá bán được đánh giá là cao hơn hẳn các đối thủ cùng phân khúc và cạnh tranh trực tiếp với mẫu xe ô tô thương hiệu Việt VinFast Fadil

Với mức giá bán cao hơn, Honda Brio có lợi thế với thiết kế bên ngoài trẻ trung, cá tính và có phần nổi bật hơn hầu hết các đối thủ cùng phân khúc. Thế nhưng mẫu xe này lại có trang bị tiện nghi, an toàn bên trong lại khá ít ỏi - nếu như không muốn nói là thua kém nhiều đối thủ trong cùng phân khúc. 

Tuy nhiên, Honda vẫn là một thương hiệu ô tô được nhiều khách hàng Việt tin tưởng nhờ vào sự bền bỉ, ổn định, tiết kiệm và cảm giác lái "rất khác". Trong tương lai, liệu Honda Brio có cạnh tranh được với các đối thủ cùng phân khúc hay không sẽ còn phụ thuộc vào động thái đánh giá từ cảm nhận trực tiếp của người tiêu dùng Việt Nam.

Đánh giá nhanh Honda Brio - đối thủ mới của VinFast Fadil. (Video: Duy Tùng)