Đánh giá Mazda3 2019 bản Mỹ: Thiết kế đẹp hơn, nội thất sang hơn, lái hay hơn

Duy Thành 19:49 - 12/03/2019 Đánh giá xe

Giá niêm yết: Chưa công bố
Mazda3 2019 nhận được rất nhiều lời khen của chuyên gia CarsGuide trên cả hầu hết các phương diện.

Mẫu Mazda3 2019 hoàn toàn mới đã chuẩn bị ra mắt thị trường đại chúng, và chúng ta đã bắt đầu có những đoạn video đánh giá đầu tiên trên internet, mang tới cho chúng ta cơ hội hiểu rõ hơn những gì nhà sản xuất đã làm với nó. Dù bạn thích phiên bản dáng hatchback hay sedan, Mazda3 mới có một thiết kế phù hợp để nổi bật trong đám đông. Sau đây, chúng ta sẽ cùng đến với một đoạn video đánh giá chi tiết một chiếc Mazda3 2019 bản Mỹ:

Video đánh giá chi tiết Mazda3 2019 bản Mỹ

Có thể nói rằng, Mazda3 mới mang tới một cảm giác xịn, đắt giá kiểu xe sang cho dù bạn nhìn nó từ bên ngoài hay ngồi vào bên trong. Nội thất của xe được làm từ những chất liệu tốt, và hoàn thiện một cách rất ấn tượng và sang trọng, đặt Mazda3 lên hàng top đầu trong phân khúc của nó.

Thiết kế của Mazda3 2019 mới được nhận định là đẹp mắt, nổi bật

Thiết kế của Mazda3 2019 mới được nhận định là đẹp mắt, nổi bật

Bên cạnh đó, nó cũng có một hệ thống thông tin giải trí màn hình HD cỡ 8.8-inch, đặt cao trên mặt táp-lô thay thế cho một màn hình bé nhỏ trước đây. Mazda nói rằng điều này giúp tài xế dễ dàng nhìn thông tin trên màn hình hiển thị hơn, và nó có thể được điều khiển bởi một núm xoay tròn ở cụm điều khiển trung tâm, một chi tiết phiền phức thay vì sử dụng màn hình cảm ứng tiện lợi.

Không gian nội thất của Mazda3 mới chỉ ở mức đủ dùng thoải mái chứ không quá rộng rãi như một số đối thủ khác. Người ta có thể trách thiết kế đường bao mái dốc cho chuyện này, trong khi không gian cốp của nó cũng rất nhỏ. Do đó, nếu bạn là một người thích nhồi nhét nhiều hành lý vào xe, bạn sẽ gặp chút rắc rối.

Khoang lái của xe có trang bị công nghệ tốt hơn và chất liệu xịn hơn

Khoang lái của xe có trang bị công nghệ tốt hơn và chất liệu xịn hơn

Các phiên bản xe thông số kỹ thuật Mỹ sẽ được chào bán với động cơ 4 xi-lanh Skyactiv-G, dung tích 2.5 lít với 186 mã lực và mô-men xoắn cực đại 252 Nm (186 lb-ft) ghép cặp với hộp số tự động 6 cấp trên tất cả các mẫu ngoại trừ Premium Package của hatchback, bởi nó sẽ có một hộp số sàn 6 cấp. Hệ thống dẫn động 4 bánh AWD i-Activ của Mazda cũng sẽ là một tùy chọn. Phiên bản động cơ siêu nạp dung tích 2.0 lít Skyactiv-X sẽ được ra mắt sau. Trong khi đó, thông số kỹ thuật châu Âu sẽ có các lựa chọn động cơ yếu hơn.

Người ngồi cũng có không gian đủ thoái mái để đi đường dài

Người ngồi cũng có không gian đủ thoái mái để đi đường dài

Trên phương diện trải nghiệm lái, chuyên gia đánh giá của CarsGuide có nhận định rằng xe mới lái hay hơn trước. Nhà sản xuất Mazda đã rất nỗ lực để cải thiện tiếng ồn hay độ xóc, khiến khoang lái trở nên yên tĩnh hơn và chân phanh cũng nhạy hơn. Nhìn chung, tổng thể cảm nhận là rất tốt và không có điều gì đáng chê trách.

Kết lại phần đánh giá, chuyên gia CarsGuide khẳng định rằng Mazda3 2019 sẽ là một sản phẩm bán rất chạy và là một thành công lớn khác của nhãn hiệu tới từ Nhật Bản.