menu

Từ 12/3, người dân có thể nộp phạt vi phạm giao thông qua mạng

18:23 - 21/02/2020

Với việc nộp phạt vi phạm giao thông qua mạng, người dân có thể tiết kiệm thời gian hơn, không cần phải ra kho bạc Nhà nước hay các ngân hàng như trước đây.

Theo thông tin từ Cục Cảnh sát Giao thông, từ ngày 12/3, 5 địa phương bao gồm Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng và Bình Thuận sẽ được thí điểm nộp phạt vi phạm giao thông qua mạng, cụ thể hơn là Cổng dịch vụ công quốc gia (trang web dichvucong.gov.vn). Ngoài ra, song song với việc nộp phạt hành chính qua mạng, người dân còn có thể đăng ký địa chỉ để nhận lại giấy tờ bị lực lượng công an tạm giữ khi xử phạt vi phạm.

Từ 12/3, người dân có thể nộp phạt vi phạm giao thông online tại Cổng dịch công quốc gia

Từ 12/3, người dân có thể nộp phạt vi phạm giao thông online tại Cổng dịch công quốc gia

Bên cạnh đó, từ ngày 12/3 Bộ Công an cũng thực hiện việc thu lệ phí trước bạ đăng ký của phương tiện giao thông đường bộ qua hình thức online trên Cổng dịch vụ công quốc gia tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Việc nộp phạt hành chính qua mạng có thể giúp người dân tiết kiệm thời gian hơn thay vì ra tận các kho bạc hay ngân hàng để đóng tiền phạt sau đó quay về cơ quan công an để nhận lại giấy tờ tạm giữ. Theo Trung tá Vũ Anh Điệp – Phó phòng Tuyên truyền và Điều tra, giải quyết tai nạn giao thông, trực thuộc Cục Cảnh sát Giao thông, việc nộp phạt qua mạng này sẽ giúp Việt Nam tiến thêm một bước trong việc hoàn thiện Chính phủ điện tử.

Hiện tại, Cục Cảnh sát Giao thông cùng các đơn vị liên quan và lực lượng công an các địa phương nằm trong diện thí điểm từ 12/3/2020 tới đã hoàn thiện việc sửa đổi, bổ sung hệ thống văn bản quy phạm pháp luật liên quan tới công tác xử phạt vi phạm giao thông đường bộ. Điều này có nghĩa bằng việc sử dụng Cổng dịch vụ cơ quan quốc gia, người dân cũng có thể tra cứu các thông tin liên quan đến việc nộp phạt.

Để nộp phạt, người dân cần khai báo thông tin cá nhân trên Cổng dịch vụ công quốc gia, ghi số biên bản vi phạm lấy từ lực lượng công an, điền hành vi vi phạm và cuối cùng là chọn ngân hàng để nộp phạt. Đồng thời, Cục Cảnh sát Giao thông cũng khuyến cáo khi sử dụng này, người vi phạm cần kiểm tra kỹ tài khoản ngân hàng và kiểm tra lại chứng từ để tránh sai sót.

Sau khi thí điểm thành công, dự kiến đến quý III năm 2020, dịch vụ này sẽ được triển khai trên cả nước.

Lan Châm

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Ducati hé lộ hình ảnh dòng Monster hoàn toàn mới sắp ra mắt vào ngày 2/12

Ducati hé lộ hình ảnh dòng Monster hoàn toàn mới sắp ra mắt vào ngày 2/12

Tin xe máy3 giờ trước

Ducati Monster thế hệ mới dự kiến sẽ được nâng cấp toàn diện về thiết kế, trang bị lẫn động cơ.

Video: Ô tô con sang đường, bị xe đầu kéo tông văng trên quốc lộ 1A

Video: Ô tô con sang đường, bị xe đầu kéo tông văng trên quốc lộ 1A

Tai nạn giao thông4 giờ trước

Cú va chạm mạnh của chiếc xe đầu kéo đã khiến chiếc ô tô con bị xoay 180 độ và đẩy sang làn đường ngược chiều, 1 hành khách bị thương nặng.

Hà Nội: Lexus GX470 lao qua dải phân cách, tông gãy cây xanh, đầu xe hư hỏng nặng

Hà Nội: Lexus GX470 lao qua dải phân cách, tông gãy cây xanh, đầu xe hư hỏng nặng

Tai nạn giao thông5 giờ trước

Hình ảnh tại hiện trường vụ tai nạn còn cho thấy chiếc xe SUV hạng sang Lexus GX470 nổ ít nhất 2 lốp xe. Phần đầu xe hư hỏng nặng nhưng may mắn không có thương ...